CLB Nam Định cúi đầu xin lỗi, GĐKT tuyên bố: "Hội CĐV không làm được điều tốt đẹp thì giải tán đi"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 12/09/2019

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ của CLB Nam Định đã thay mặt toàn đội chia sẻ những bức xúc sau những sự cố trên SVĐ Hàng Đẫy tối 11/9. Ông khẳng định đó là những hành động làm ô uế hình ảnh bóng đá thành Nam.

Thành viên CLB Nam Định cúi đầu xin lỗi CĐV cả nước sau sự cố sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nguồn: CLB Nam Định.

GĐKT Nguyễn Văn Sỹ nói: "Những thành phần làm xấu đi hình ảnh CĐV bóng đá Nam Định chắc chắn sẽ bị chúng tôi loại bỏ. Tôi cũng muốn nói một điều là tất cả các hội, nhóm CĐV Nam Định được thành lập nên để tạo sức mạnh cho bóng đá quê nhà chứ không phải chia bè kết phái. Tôi sẽ làm việc với các trưởng nhóm về vấn đề này.

Chúng ta cần đoàn kết để tạo nên hình ảnh đẹp cho CĐV Nam Định chứ không phải những trường hợp như ngày hôm qua. Nếu còn để xảy ra những điều như vậy, Hội CĐV không làm được điều tốt đẹp thì tôi nghĩ các bạn đừng nên thành lập nữa và hãy giải tán đi. Ai làm thì làm, không làm không cổ vũ thì thôi, còn cổ vũ như hôm qua chỉ làm xấu hình ảnh của CĐV thực thụ của Nam Định mà thôi".

Ông Sỹ cho rằng những người khiến một nữ CĐV bị thương nặng, hai chiến sĩ cảnh sát cơ động phải vào viện không xứng đáng là CĐV Nam Định. Bên cạnh đó, những cá nhân xấu đang len lỏi trong nội bộ, đem những hiềm khích cá nhân đưa vào tập thể Hội CĐV CLB Nam Định khiến hình ảnh của hội trở nên xấu xí.

Bóng đá Nam Định đang bị mất hình ảnh sau những hành động quá khích của CĐV nhà. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ cùng tất cả cầu thủ CLB Nam Định đã cúi đầu xin lỗi những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi CĐV nhà, xin lỗi cả những khán giả Hà Nội FC, người xem qua truyền hình.

Về thất bại 1-6 trước Hà Nội FC, ông Sỹ phàn nàn: "Với tôi, bóng đá thắng thua là chuyện bình thường. Thế nhưng, trận hôm qua là bài học đau buồn. Những yếu tố bên ngoài tạo điều kiện cho Hà Nội FC chơi hơn cả sức thường của họ. Nhữung động thái, tác động ngoại cảnh khiến họ hưng phấn hơn.

Cầu thủ của tôi thì chưa quen với những hình ảnh, tình thế như ngày hôm qua. Chúng tôi cứ đá được vài phút lại bị ngắt quãng vì những thứ bên lề".

CLB Nam Định và Hà Nội FC đang lần lượt đối mặt với những án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF. Phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã gửi công văn tớ VFF, VPF đề nghị xử lý nghiêm BTC SVĐ Hàng Đẫy cùng những cá nhân gây ra câu chuyện đau lòng với 1 CĐV và 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm