top box office

Will Smith vượt mặt "Mật Vụ Kingsman"

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 03/03/2015

Tác phẩm hình sự/hài "Focus" của nam diễn viên Will Smith dẫn đầu Top Box Office tuần này.

Top Box Office – Will Smith trở lại

1. Focus – 19,1 triệu USD (~ 401,1 tỷ VNĐ)

2. Kingsman: The Secret Service – 11,7 triệu USD (~ 246 tỷ VNĐ)

3. The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water – 11,2 triệu USD (~ 235 tỷ VNĐ)

4. Fifty Shades of Grey – 10,9 triệu USD (~ 229 tỷ VNĐ)

5. The Lazarus Effect – 10,6 triệu USD (~ 222 tỷ VNĐ)

6. McFarland USA – 7,79 triệu USD (~ 163,5 tỷ VNĐ)

7. American Sniper – 7,7 triệu USD (161 tỷ VNĐ)

8. The DUFF – 7,1 triệu USD (~ 149 tỷ VNĐ)

9. Still Alice – 2,6 triệu USD (~ 54,6 tỷ VNĐ)

10. Hot Tub Time Machine 2 – 2,4 triệu USD (~ 50,4 tỷ VNĐ)

Sau thất bại thảm hại trên cả phương diện chất lượng nội dung lẫn thương mại của After Earth hồi năm 2013, nam diễn viên da màu Will Smith đã có sự trở lại với vai chính trong tác phẩm hình sự/hài Focus. Không phải là quả bom tấn như thường lệ, Focus của Will Smith chỉ là bộ phim có kinh phí thuộc dạng trung bình thấp. Tuy nhiên, Focus vẫn dễ dàng leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng Top Box Office sau khi đẩy lùi hàng loạt “đàn anh” đi trước.

 

Cùng với Denzel Washington, Will Smith là ngôi sao da màu luôn đảm bảo doanh thu cho mọi phim mà anh tham gia. Tất nhiên trong như nghiệp của Will Smith vẫn có những thất bại không thể tránh khỏi mà After Earth là ví dụ điển hình nhưng nhìn chung anh vẫn là cỗ máy hái ra tiền tại Hollywood.

 

Chỉ là sản phẩm thường thường bậc trung, lại ra mắt vào đầu tháng 3 nhưng Focus vẫn mở hàng tương đối tốt với doanh thu phòng vé 19,1 triệu $ (~ 401,1 tỷ VNĐ). Tuy không thể tạo nên cú hích lớn trên thị trường nhưng rõ ràng đây là thành tích không tệ đối với một bộ phim có kinh phí khoảng 50 triệu $ (~ 1050 tỷ VNĐ). Dự đoán hãng phát hành Warner Bros. sẽ thu hồi vốn và kiếm về một chút lợi nhuận sau khi Focus kết thúc thời gian chiếu rạp.

 

Theo thống kê tại quầy vé, có tới 88% lượng người xem vào rạp trên 25 tuổi. Rating của khán giả trên IMDB hiện đang ở mức 7,1/10, trên Rotten Tomatoes là 65%. Trong khi đó giới phê bình, như thường lệ, chấm Focus thấp hơn nhiều với điểm Metascore 56/100 và Tomatoemeter là 56%.

 

Mặc dù không thể nhẩy lên ngôi vương một lần nào nhưng Kingsman: The Secret Service lại trụ lại ở vị trí thứ 2 tuần thứ ba liên tiếp. Dù cho bảng xếp hạng có biến đổi thế nào đi chăng nữa nhưng Mật vụ Kingsman vẫn kiên quyết bám trụ ở ngôi nhì bảng. Thật là điều lạ lùng.

 

Qua 17 ngày phát hành, doanh thu của Kingsman: The Secret Service hiện đã vượt qua kinh phí sản xuất và bắt đầu có lãi nếu chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ. Còn nếu tính cả những thị trường khác trên thế giới thì tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đã lên tới 209 triệu $ (~ 4389 tỷ VNĐ).

 

Xếp ngay sau Kingsman là The SpongeBob Movie: Sponge Out of WaterFifty Shades of Grey - hai gương mặt xuất sắc trên bảng xếp hạng thời gian qua. Không tính đến phần nội dung, cả hai đều đạt thành công bất ngờ trên Box Office. Hiện hai hãng phát hành Paramout và Universal đã bỏ túi khoản tiền tấn từ Bọt biển SpongeBob và 50 sắc thái.

 

10,6 triệu $ (~ 222 tỷ VNĐ) tiền vé kiếm được trong dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu đối với một phim kinh dị quả không nhiều, thậm chí chỉ thuộc dạng trung bình thấp. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là mức chấp nhận được vì kinh phí sản xuất của The Lazarus Effect chỉ vỏn vẹn có 3 triệu $ (63 tỷ VNĐ).


Đây là tình hình chung đối với các tác phẩm kinh dị gốc (không phải phần tiếp hay làm lại). Cái thời mà phim kinh dị kiếm được hơn 20 triệu $ sau 3 ngày công chiếu đã qua lâu rồi. Trong khoảng gần hai năm qua, một bộ phim mang về 12 – 15 triệu $ ngay giai đoạn đầu đã được coi là thành công. Tất nhiên, Hollywood vẫn sẽ tiếp tục thực hiện những dự án phim kinh dị trong tương lai vì kinh phí sản xuất của chúng thường thấp nên dễ thu hồi vốn rồi mau chóng có lãi.

 

Các vị trí tiếp theo ở nửa sau bảng xếp hạng lần lượt thuộc về McFarland USA, American Sniper, The DUFF, Still Alice, Hot Tub Time Machine. Vào thứ sáu tới đây, sẽ có 3 gương mặt mới được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ. Đáng chú ý nhất trong số đó là bộ phim hành động khoa học giả tưởng Chappie. Sau đó là The Second Best Exotic Marigold Hotel và Unfinished Business.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm