Bảng phong thần xứ kim chi

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 16/10/2012

Dù "Ulala Couple" bị mất điểm nặng nề song "Faith" vẫn chẳng chớp thời cơ leo lên cao hơn.

Rating tối thứ 2 - 3: Faith tiếp tục bị "dìm hàng"

Tuần qua có vẻ là 1 tuần sa sút phong độ của cả 3 drama lên sóng tối thứ 2 - 3. Không hẹn mà gặp, tam giác The Horse Doctor - Faith - Ulala Couple đều giậm chân quanh mốc rating 10%. Đáng ngạc nhiên hơn, drama có tỷ suất khán giả giảm mạnh nhất chính là bộ phim siêu hài về cặp vợ chồng chuyển giới U40 của đài KBS. Theo số liệu do AGB cung cấp, rating tập 4 của Ulala Couple đã "bay mất" tận 1,8% so với tập trước đó. 

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Tuy đối thủ đáng gờm sa sút là vậy song Faith lại không thành công trong việc lấy lại ngôi vô địch. Thậm chí, tác phẩm của cặp "phi công trẻ lái máy bay bà già" Min Ho - Hee Sun còn tụt xuống vị trí thứ... bét. Rating tập phim lên sóng ngày 9/10 chỉ đạt 9,9%, kém kẻ về nhì - The Horse Doctor - đúng 0,1%. Nếu vẫn giữ vững đà này cho tới lúc hạ màn thì e là mục tiêu duy trì ngôi hậu của con cưng nhà SBS khó lòng đạt được.

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Rating tối thứ 4 - 5: Arang and the Magistrate lép vế trước Nice Guy

Theo lẽ thường, bất kỳ 1 phim - dù hay hoặc dở - đều nhận được sự quan tâm của khán giả khi trôi về cuối. Nhưng có vẻ Arang and the Magistrate không nằm trong quy luật này. Trong tuần vừa rồi, hai tập gần kề "trước giờ G" của phim đều lần lượt mất điểm. Với mức rating 12,6% và 11,4%, con cưng nhà MBC gần như chẳng còn hy vọng lập nên kỳ tích 25% như mong muốn ban đầu của cả đoàn phim trước khi phát sóng.

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Thất bại của Arang and the Magistrate có liên quan không nhỏ đến sự xuất sắc của Nice Guy. Phải nói KBS đang hết sức thành công khi phần lớn các đại diện của ông lớn này đều án ngữ ở vị trí số 1 trên Bảng phong thần. Tuy rating 2 tập mới nhất của Nice Guy chưa thật sự "đạt đỉnh" song con số 14,9% (theo AGB) là quá đủ để bộ phim do bộ đôi Song Joong Ki - Moon Chae Won "cầm đầu" giữ vững áo vàng chung cuộc.

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Ngoài ra trong tuần qua, SBS cũng đã giới thiệu đến khán giả bom tấn cổ trang The Great Seer. Tuy nhiên với thành tích mở màn 6,5% và 7% cùng độ dài 36 tập, nhiều khán giả tỏ ra lo ngại rằng, The Great Seer sẽ lại vừa đi vừa... bò như "đàn anh" Beautiful You trước đó.  

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Rating tối cuối tuần: My Daughter Soyoung tiếp tục duy trì phong độ

Không hổ danh là "Ông hoàng phim gia đình", sau những Ojakgyo Brothers, Unexpected You... KBS tiếp tục chinh phục khán giả xứ kim chi bằng drama cuối tuần My Daughter Soyoung. Thừa hưởng kinh nghiệm từ các tiền bối, My Daughter Soyoung liên tục đạt mức rating trên 20% từ khi ra mắt. Thậm chí, theo thống kê từ AGB, trong 2 tuần gần đây, My Daughter Soyoung đã 2 lần bước qua mốc 30%. 

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Ở khung giờ còn lại, cuộc cạnh tranh giữa May QueenFive Fingers dường như đã ngã ngũ dù mỗi phim đều chưa đi quá 2/3 chặng đường. Rating của May Queen hiện đang gần gấp đôi Five Fingers: 17,6% và 9,3% (số liệu do AGB cung cấp).

Vợ chồng chuyển giới vẫn qua mặt Lee Min Ho

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm