Vì sao bom tấn “Attack on Titan” thiếu vắng "anh hạt tiêu" Levi?

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 13:26 13/08/2015

Biên kịch phim Tomohiro Machiyama vừa tiết lộ lý do nhân vật Levi Ackerman bị bỏ rơi trong “Attack on Titan”.

Cách đây không lâu, Tomohiro Machiyama – biên kịch của live-action (phim chuyển thể) Attack on Titan, đã tiết lộ với trang Cinema Today của Nhật lý do mà nhân vật Levi không xuất hiện phiên bản chuyển thể này. Attack on Titan là tác phẩm kể về cuộc chiến đấu sinh tồn của con người với những gã khổng lồ sau bức tường thành vĩ đại. 
 
Levi - một trong những nhân vật được yêu thích nhất "Attack on Titan"
 
Quyết định chuyển bối cảnh sang Nhật đã nảy sinh nhiều vấn đề mới, một trong số đó là tên các nhân vật. Ban đầu, ý tưởng là gắn cho mỗi nhân vật một cái tên Nhật, bao gồm cả Levi. Tuy nhiên, lựa chọn cuối cùng là giữ lại tên các nhân vật chính như cũ. Trong tiếng Nhật, Levi được viết như Rivai, và vấn đề là chữ “v” không được dùng trong tên Nhật. Điều này sẽ khiến cho người đọc liên tưởng đến việc Levi là người nước ngoài. Thêm nữa, sử dụng chữ “v” vốn không phổ biến và thậm chí vài cuốn từ điển còn không dùng đến quả là một ý kiến tồi. Đó là lý do vì sao Levi bị "bỏ rơi". 
 

Thay vì tập trung vào thành viên “ngầu” nhất trong Điều Tra Binh Đoàn (Survey Corps) là Levi, tác phẩm chuyển thể lại xoay quanh mối quan hệ giữa hai nhân vật chính Eren và Mikasa. Một số fan không hài lòng khi những diễn viên Nhật nhập vai các nhân vật Đức trong bản gốc – dù trong truyện hay trên phim hoạt hình thì người Đức nói tiếng Nhật trông vẫn ổn. Nhưng khi Attack on Titan được đưa lên màn ảnh rộng thì mọi chuyện sẽ khác, có lẽ sẽ bất ổn và không tự nhiên khi những diễn viên Nhật sắm vai người Đức. 
 
Hai nhân vật chính Eren và Mikasa
 
Những cái tên còn lại trong Attack on Titan, bao gồm Eren, có thể viết ra bằng tiếng Nhật một cách cực kỳ tự nhiên. Bên cạnh đó, trong phim cũng có một nhân vật được xây dựng thay thế Levi, đó là Shikishima. Anh chàng này cũng có danh hiệu Người mạnh nhất của nhân loại như Levi trong truyện, cũng là đội trưởng của binh đoàn trinh sát. Theo tiết lộ của một số fan Nhật từng xem qua bản điện ảnh, Shikishima sẽ có một mối quan hệ tay ba với Mikasa và Eren theo những gì phần một và trailer giới thiệu phần hai cho biết. Anh chàng thay thế Levi có khả năng sẽ là một người song tính.

 
Tạo hình dàn diễn viên chính trong bản chuyển thể "Attack on Titan"
 
Lúc đầu, đạo diễn của bộ phim, Shinji Higuchi lên kế hoạch quay phim ở Gunkanjima. Nhưng Machiyama giải thích thực tế ở nơi đó khác xa trong truyện gốc, vì thế bối cảnh đã được chuyển hẳn sang Nhật Bản. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những diễn viên và nhân vật xuất hiện trong tác phẩm phải là người Nhật.
 
  
Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên như Miura Haruma, Kiko Mizuhara, Hanata Hongo, Takahiro Miura, Nanami Sakuraba, Satoru Matsuo, Satomi Ishihara, Ayame Misaki... Attack On Titan (Shingeki No Kyojin) được công chiếu hai phần lần lượt vào ngày 01/08 và 19/09 năm nay. Trong khi đó, giới yêu phim Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức phần một bộ phim không lâu sau đó vào 04/09/2015.

(Nguồn: Twitter)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày