Ultron là huyền thoại Frankenstein thời hiện đại

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 13:18 26/12/2014

Đạo diễn Joss Whedon đã so sánh Ultron với Frankenstein, một sinh vật kinh dị vô cùng đáng sợ.

Khi đoạn trailer đầu tiên của The Avengers: Age of Ultron (The Avengers: Đế chế Ultron) do đạo diễn Joss Whedon chỉ đạo thực hiện ra mắt trong tháng 10, lần đầu tiên người hâm mộ mới được nhìn thấy nhân vật phản diện Ultron (James Spader lồng tiếng). Robot cao 2,4m do Tony Stark (Robert Downey Jr.) tạo ra, nhằm tạo điều kiện cho các Siêu anh hùng có thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau cuộc đấu tranh dài lâu chống tội phạm trên khắp thế giới. Nhưng mọi việc không như tác giả suy nghĩ. Ultron lại trở thành kẻ phản diện và coi tất cả nhân loại là một mối đe dọa cần phải được loại trừ. 

Ultron là huyền thoại Frankenstein thời hiện đại 1

Trong một phỏng vấn gần dây với Entertainment Weekly, đạo diễn Joss Whedon đã so sánh câu chuyện của Ultron với Frankenstein, một sinh vật kinh dị kinh điển. Ông nói: "Ultron là huyền thoại Frankenstein mới của chúng tôi. Chúng tôi tạo ra một cái gì đó do chính chúng ta tưởng tượng ra, một thứ trở thành thù địch của chúng ta. Nó chứa đựng nỗi đau về nhân sinh, như câu hỏi tại sao ta lại được sinh ra và tìm kẻ đã tạo ra ta". 

Khi tạo ra cốt truyện của Ultron, Joss Whedon có tham chiếu đến truyện ngắn của The Small Assassin của Ray Bradbury, kể về một em nhỏ đã giết chết cha mẹ mình. Cho dù Ultron là một robot khổng lồ, chứa đựng những kiến thức tích lũy của lịch sử nhân loại, nhưng Joss Whedon vẫn so sánh hành vi của nó với một đứa trẻ hư hỏng. 

Ultron là huyền thoại Frankenstein thời hiện đại 2

Ông thổ lộ: "Tôi không nhớ rõ, hình như đã từng xem một bộ phim về trí thông minh nhân tạo, nơi các robot là những kẻ điên loạn. Chúng là những kẻ có cảm xúc không ổn định nhất trong phim, là những người có kiến thức về 3.000 năm lịch sử, nhưng đồng thời lại là một thiếu niên hay hờn dỗi, nhăn nhó khó chịu. Tất cả chứa đựng trong cùng một cơ thể".

Ultron là huyền thoại Frankenstein thời hiện đại 3

Joss Whedon cũng nói về qui mô thực hiện phần phim mới, lớn hơn nhiều so với bộ phim đầu tiên: "The Avengers: Age of Ultron có nhiều diễn viên và quy mô hoành tráng hơn. Chúng tôi có nhiều việc hơn để làm, nhưng không phải là chúng tôi đang cố gắng chi tiêu nhiều hơn. Trong thực tế, chúng tôi đang cố gắng để tránh mọi lỗi có thể. Với phim này, chúng tôi ở trên một khu vực rộng lớn và đến với nhiều đất nước khác. Chúng tôi có một thế giới lớn hơn để làm việc. Khi cùng làm việc chung như một nhóm, chúng tôi phải đối phó với tất cả mọi việc xảy ra, và điều đó không hề đơn giản".

Ultron là huyền thoại Frankenstein thời hiện đại 4

The Avengers: Age of Ultron (The Avengers: Đế chế Ultron) sẽ ra rạp vào ngày 01/05/2015 với sự tham dự của các ngôi sao Aaron Taylor-Johnson, Scarlett Johansson, Robert Downey Jr., Elizabeth Olsen, Chris Hemsworth, Chris Evans, Cobie Smulders, Jeremy Renner và nhiều người khác. 

(Nguồn: Movieweb)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14