Top 5 "bom xịt" có doanh thu thảm hại nhất mùa hè 2015

Harley, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 09/09/2015

Năm chưa kết thúc nhưng hiện tại chúng ta có thể thống kê sơ lược về những phim có doanh thu phòng vé thảm bại nhất năm 2015.

Năm nay chúng ta chứng kiến nhiều phim có doanh thu tỷ đô, nhiều phim tiến thẳng lên top phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại nhưng cũng có những phim được đầu tư doanh thu bạc triệu rồi lỗ sạch. Đáng tiếc nhất là khi chúng tập trung được đạo diễn tốt cũng như những diễn viên tên tuổi để hút khách nhưng lại trở thành những thất bại bài chính lớn nhất năm 2015.

1. Tomorrowland

1-cbf7e

Studio: Disney

Kinh phí sản xuất: 190 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu: 208,04 triệu USD

Dự kiến lỗ: 120-150 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu cao hơn kinh phí sản xuất 10 triệu USD nhưng một phim ra mắt không chỉ có ngân sách sản xuất mà còn có ngân sách dành cho quảng cáo, các hoạt động truyền thông, Tommorrowland tính ra vẫn lỗ nặng.

Disney đã thu lời khủng với Inside Out (hơn 700 triệu USD) và Avengers Age of Ultron (1,4 tỷ USD), mất một ít cho Tomorrowland chắc chẳng là gì, tuy nhiên nếu có tiếc chỉ tiếc là phim được quảng bá quá mạnh, ý tưởng tốt nhưng lại thất bại nặng trong khâu kịch bản dẫn đến không thể cứu nổi phim. Qúa lê thê, giáo điều; gợi được chủ đề nhưng lại giải quyết đơn giản.

2. Fantastic Four

2-96dd9

Studio: 20th Century Fox

Kinh phí sản xuất: 125 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu: 146.7 triệu USD

Dự kiến lỗ: 80-100 triệu USD

Dù còn phim lỗ hơn và “đội sổ” là Tomorrowland nhưng năm nay là một năm mà toàn thể giới mê phim đều tự hỏi đang có chuyện gì xảy ra với nhà Cáo? Hitman: Agent 47 đang ngoi ngóp với doanh thu lẹt đẹt từng tuần. Ngược về trước đó 1 tháng, Fantastic Four cũng chả khá hơn là bao. Không chỉ có doanh thu thảm hại, phim cũng lọt top những phim siêu anh hùng dở nhất mọi thời đại với 4.0 trên IMDb và 9% trên Rotten Tomatoes.

3. Pixels

3-a13d1

Studio: Sony

Kinh phí sản xuất: hơn 88 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu: 186.4 triệu USD

Dự kiến lỗ: hơn 75 triệu USD

Tưởng có thể thu hút khán giả toàn thế giới với game 8-bit huyền thoại nhưng Pixels cũng cay đắng ghi tên vào danh sách lỗ nhiều hơn lãi. Có 2 lí do chính khiến phim thất bại: Một là phim đụng độ bom tấn Ant-Man vào cuối tháng 7 khi ra mắt tại Mỹ; Hai là hình ảnh được đầu tư tốt và chăm chút nhưng rất tiếc dàn nhân vật con người lại quá nhạt là điểm trừ quá lớn. Tuy có tổng doanh thu toàn cầu khá cao nhưng đấy là chưa tính tới tiền quảng cáo phim và các chi phí khác.

Người ta cũng đồn rằng tiền trả cho Adam Sandler quá cao nên phim cũng bị ngốn mất một khoản kha khá. Hi vọng khi phim được ra mắt vào Trung Quốc - thị trường đông dân nhất thế giới vào cuối tháng 9 này sẽ có tín hiệu khả quan hơn.

4. The Man From U.N.C.L.E

4-82887

Studio: Warner Bros.

Kinh phí sản xuất: hơn 75 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu: 72.1 triệu USD

Dự kiến lỗ: hơn 80 triệu USD

Rất tiếc khi phải liệt kê một phim không hẳn là quá tệ như The Man From U.N.C.L.E vào list này. Chi phí sản xuất đổ dồn vào bối cảnh trang phục đậm chất retro những năm 1960. Phim dù vui vẻ và thể hiện cách làm phim quen thuộc của Guy Ritchie nhưng khi so sánh với những phim mà đạo diễn này từng thực hiện như hai phần phim Lock, Stock and Two Smoking Barrels hay Snatch... thì rõ ràng The Man From U.N.C.L.E vẫn kém hơn.

Khá hơn nhà Fox nhưng năm nay vẫn là một năm buồn với Warner Bros. những phim của họ như Hot Pursuit, Entourage đều thu lời ít hơn kì vọng. Hi vọng là năm sau họ sẽ gỡ gạc lại với siêu phẩm Batman v Superman: Dawn of Justice.

5. Aloha

5-81471

Studio: Sony/Fox

Ngân sách đầu tư: hơn 37 triệu USD

Tổng doanh thu toàn cầu: 26.2 triệu USD

Dự kiến lỗ: Expected loss: 65 triệu USD

Cameron Crowe từng mang đến cho chúng ta Say Anything, Almost Famous, Jerry Maguire... cũng như kịch bản của một phim khá ổn khác là Fast Times At Ridgemont High nhưng những năm gần đây phong độ của ông sút giảm khá nhiều.

Aloha bị đánh giá là nghèo nàn, làm dấy lên vấn đề phân biệt chủng tộc và kém hấp dẫn. Dù có kinh phí sản xuất thấp thì không phủ nhận được một điều là phim lỗ khá nặng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm