Bảng phong thần xứ kim chi

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc

Bông Xù, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 13/11/2012

Trong khi các phim hot đã hoặc sắp kết thúc thì các tân binh lại gây thất vọng.

Theo thông lệ, cứ sau 1 mùa hè bùng nổ, làng drama Hàn Quốc sẽ bước sang mùa "trầm cảm". Tuy nhiên có lẽ chưa năm nào, mùa phim thu - đông ở xứ kim chi lại rơi vào tình trạng ảm đạm như hiện tại. Không hẹn mà gặp, chỉ số rating trung bình của Bảng phong thần đều đồng loạt mất điểm mạnh mẽ ở tất cả các "chặng đua".

Phim "nóng" nhưng nguội ngắt ?!


Giai đoạn nửa cuối 2012 chứng kiến sự sa sút chưa từng có của drama cổ trang Hàn. Đáng buồn thay, gương mặt được kỳ vọng nhất - Faith - lại chính là cái tên gây thất vọng nhiều hơn cả. Sở hữu công thức: ngắn gọn (hơn 20 tập) + diễn viên nổi tiếng (Lee Min Ho vs Kim Hee Sun) + mốt xuyên không, tuy nhiên, Faith lại chỉ thu về mức rating xấp xỉ 10% (theo AGB), tức là bằng một nửa những gì mà Warrior Baek Dong Soo hay Tree with Deep Roots từng làm được.

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 1

Không chỉ drama trung bình mà các bom tấn "hạng nặng" cũng đều ra quân trong thất bại. The Horse Doctor - bộ phim được tung hô là "kẻ kế thừa" của Queen Seon Duk - đã có 1 khởi đầu vô cùng tệ hại với 1 con số. Và kết quả này chỉ tạm chấm dứt sau khi tập thứ 4 lên sóng.

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 2

Dẫu vậy, thành tích hơn 14% sau 12 tập của Mã Y vẫn có thể coi là mức khá, nhất là nếu đem so với 1 bộ phim khởi chiếu gần như cùng thời điểm là The Great Seer. Tính đến 2 tập mới nhất, bom tấn cổ trang nhà SBS vẫn đang chơi vơi ở mức hơn 8% và chưa biết bao giờ leo lên khỏi đáy vực.

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 3

Các tân binh đồng loạt thất bại:


Thật trùng hợp là trong tuần qua, 2 trong tổng số 4 dự án phim truyền hình cuối cùng của năm "đại họa" đã chính thức lên sóng. Và cũng bất ngờ thay là cả hai tân binh này đều khiến dân tình ngã ngửa vì kết quả rating siêu... kinh hoàng. 

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 4

I Miss You vốn được tung hô rầm rộ ngay khi mới công bố dự án bởi tổ hợp diễn viên đẹp như mơ: Yoo Chun - Yoon Eun Hye - Yoo Seung Ho cùng cặp sao nhí Trời - Trăng Yeo Jin GooKim So Hyun. Đã thế, vì chuẩn bị cho công tác hậu kỳ tốt nhất cho đứa con cưng này, MBC đã phải lùi lịch phát sóng xuống 1 tuần. 

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 5

Ấy thế nhưng, những gì nhà đài nhận được chỉ là tỷ suất khán giả theo dõi thấp đến thảm hại: 7,7% (số liệu do AGB cung cấp). Chưa dừng lại ở đó, rating tập thứ 2 còn giảm sâu thêm 1,5% và chôn chân ở con số 6,2%.

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 6

Không chịu "kém miếng" về độ thấp, The King of Dramas cũng kịp chứng tỏ cho khán giả thấy cái tựa Ông hoàng phim truyền hình của mình chỉ là... giật tít. Với chiến tích 6,5%, The King of Dramas là tác phẩm có khởi đầu tồi tệ nhất trong 6 năm trở lại đây của nam diễn viên thực lực Kim Myung Min. Còn các fan của Choi Si Won thì đành thở dải tự nhủ, có lẽ đây sẽ lại là 1 bộ phim thất bại nữa của một mẩu Suju.

Thời kỳ "trầm cảm" của phim truyền hình Hàn Quốc 7

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm