Mask (SBS 2015)

Tập cuối "Mask": Kết thảm của các vai phụ gây bức xúc

Julie Tien, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 31/07/2015

Kết thúc viên mãn chỉ dành cho cặp đôi chính, “Mask” gây bức xúc vì chưa giải quyết được mọi mâu thuẫn một cách thấu đáo.

Kết thúc hai mươi tập phim, dram Mask (Mặt Nạ) chính thức nói lời từ biệt với khán giả. Khác với mong đợi, thay vì một cái kết viên mãn cho tất cả, biên kịch của bộ phim khiến người xem bức xúc bởi cách giải quyết tình huống quá vội vã. Cuối phim, tuy cặp đôi chính Min Woo (Joo Ji Hoon) và Ji Sook (Soo Ae) được hạnh phúc bên nhau, nhưng rất nhiều nhân vật phụ có liên quan khác đều gặp phải bất hạnh. 


Ji Sook được chồng cứu thoát chết khỏi đám cháy

Dù được chồng cứu thoát khỏi biển lửa, Ji Sook vẫn bị Mi Yeon (Yoo In Young) giam giữ tại một bệnh viện hẻo lánh. Mặt khác, với những bằng chứng giả do Seok Hoon (Yeon Jung Hoon) tạo ra, Min Woo bị cảnh sát nghi ngờ đã ra tay sát hại vợ. Nhìn thấy em ruột bị vu oan, Mi Yeon bắt đầu cảm thấy hối hận. Cô thuyết phục Seok Hoon cùng ra đầu thú nhưng đành bất lực trước sự ngoan cố của chồng.

Min Woo vừa mang Ji Sook ra khỏi biển lửa
 
Vừa cứu được vợ ra khỏi đám cháy, cả hai vợ chồng Min Woo ngất đi. Hôm sau,  Ji Sook tỉnh dậy mà thấy mình ở một bệnh viện hẻo lánh một mình. Còn Min Woo nghe tin báo rằng vợ không qua khỏi trận hỏa hoạn.Ji Sook bị giam giữ tại một bệnh viện hẻo lánh
 
Hoang mang và đau khổ tột cùng nhưng Min Woo không hề tin rằng Ji Sook đã chết. Ngay trước khi bị bắt tạm giam, anh nhận được cuộc gọi từ vợ. Biết Ji Sook đang gặp nguy hiểm, bất chấp mọi sự truy đuổi, Min Woo một lần nữa cứu vợ thoát khỏi bàn tay của kẻ ác. 
 
Min Woo một lần nữa cứu vợ
 
Để ngăn chặn tội ác tiếp tục xảy ra, Ji Sook biết rằng cô không thể mãi che giấu thân phận thật của mình. Ji Sook và chồng thực hiện một kế hoạch táo bạo để lật mặt Seok Hoon cùng với sự giúp sức của Mi Yeon.  Min Woo giả vờ thỏa thuận với Seok Hoon rằng anh sẽ nhận tội giết người vì mắc bệnh tâm thần. Mọi việc sẽ được công bố trong buổi họp báo do Seok Hoon tổ chức. Tuy nhiên tại đây, với những bằng chứng xác thực, Ji Sook kể lại câu chuyện của mình và công khai mọi tội lỗi mà Seok Hoon gây ra trước cánh báo chí. Cô cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình của Eun Ha (Soo Ae) vì đã lừa dối họ suốt thời gian qua. 
 Với sự giúp đỡ của Mi Yeon, Ji Sook và Min Woo công khai tố cáo tội ác của Seok Hoon
 
Bố của Eun Ha bàng hoàng khi nghe về cái chết của con gái
 
Quá bất ngờ trước hành động của Ji Sook, Seok Hoon điên cuồng bỏ chạy. Hắn được Mi Yeon cứu thoát. Cô đề nghị cả hai cùng bỏ trốn đi thật xa. Tuy vậy, bị mờ mắt bởi thù hận, hắn một mực cự tuyệt tình cảm của Mi Yeon và tiết lộ nguyên nhân muốn trả thù gia đình cô. Vì quá yêu Seok Hoon, cô để hắn cao chạy xa bay và tự tìm đến cái chết như một sự trả giá cho những hành động sai trái của mình. 
 
Seok Hoon cự tuyệt tình cảm của Mi Yeon
 
Seok Hoon đến phút cuối cùng khi đọc được lá thư Mi Yeon để lại mới nhận ra tấm chân tình của cô. Nhưng mọi thứ đều đã quá muộn. Sau khi bị bắt, tại trại giam, anh cũng dự định sẽ tự sát để đến bên người vợ đã mất. 
 Seok Hoon ân hận trước cái chết của Mi Yeon 
 
Seok Hoon tưởng nhớ về người vợ đã mất trong trại giam 
 
Mất đi con gái, chủ tịch tập đoàn SJ mới nhận ra mọi lỗi lầm của mình. Ông đã khiến các con sống trong cô đơn và bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực. Để bù đắp lại mọi đau thương đã gây ra, ông quyết định để Min Woo tự do lựa chọn cuộc sống mà anh mong muốn. 
 

Chủ tịch Choi để con trai tự do lựa chọn cuộc sống mà anh mong muốn

Về phần Ji Sook, sau khi lấy lại thân phận thật, dù là người tốt cô vẫn phải nhận hình phạt vì đã giả mạo Eun Ha. Sau bốn năm trong trại giam, cô trở về bên cạnh Min Woo và đoàn tụ với gia đình của mình. Bộ phim kết thúc với hình ảnh Min Woo và Ji Sook hạnh phúc dạo chơi cùng con gái. 

Ji Sook hạnh phúc đoàn tụ cùng người thân

Min Woo và Ji Sook hạnh phúc dạo chơi cùng con gái
 
Dù dựng nên một kết thúc viên mãn cho cặp đôi chính, song trên khắp các diễn đàn phim ảnh, biên kịch của bộ phim bị ném đá không thương tiếc. Những mâu thuẫn và bí mật trong phim được giải quyết quá vội vàng dẫn đến việc phát sinh các tình tiết vô lý. Có quá nhiều người phải chết. Đến cuối cùng, đau khổ và bi thương vẫn không được giải quyết triệt để. Đó là những lí do mà người xem không thể thỏa mãn với kết cục mà biên kịch đưa ra. Tuy vậy, Mask vẫn một lần nữa tự phá kỷ lục rating với con số 13,6%. Dù để lại nhiều tiếc nuối nhưng đây là một tác phẩm trở lại thành công vang dội của hai diễn viên Joo Ji Hoon và Soo Ae nói riêng cũng như của đài SBS nói chung. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14