Thần điêu đại hiệp (2014)

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014"

Ngọc Minh, Theo Pháp luật xã hội 00:25 19/12/2013

"Thần điêu đại hiệp 2014" có hàng loạt mỹ nữ... trên trời rơi xuống so với truyện gốc và nàng nào nàng nấy đều đẹp như tiên giáng trần.

Nối tiếp truyền thống “chế biến” từ Tiếu ngạo giang hồ 2013, Thần điêu đại hiệp 2014 hứa hẹn sẽ có nội dung cực kỳ khác biệt so với truyện gốc, qua bàn tay Vu Chính. Từng gương mặt diễn viên khách mời được ra mắt là lại thêm một lần khán giả… sốc vì những gương mặt lạ lùng.
 
Phương pháp của Vu Chính là mô tả kỹ hơn những nhân vật chỉ có trong lời kể, hoặc xuất hiện tí chút rồi… chết (thường sẽ bị giản lược ở các bản phim khác) và “sáng tạo” thêm nhân vật mới. Thần điêu đại hiệp 2014 được xem như bản “mix” giữa Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp và Võ lâm ngũ bá với hàng loạt mỹ nữ “từ trên trời rơi xuống”. Song, điều làm khán giả tương đối hài lòng đó là… nàng nào cũng đẹp như tiên giáng trần.
 
Hà Hương (Tần Lam)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 1
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 2
 
Gương mặt đầu tiên trong dàn mỹ nữ “thêm nếm” của Thần điêu đại hiệp 2014 là Tần Lam. Cô vào vaiHà Hương – người tình của Độc Cô Cầu Bại. Vai diễn này hoàn toàn là “sản phẩm sáng tạo” được Vu Chính “đặc chế” cho Tần Lam với mô tả là xinh đẹp hoàn hảo. Tần Lam hoàn thành khá tốt nhiệm vụ nhờ vẻ đẹp tươi sáng thanh tao.
 
Lâm Triều Anh (Đổng Tuyền)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 3

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 4
 
Lâm Triều Anh là nhân vật chỉ xuất hiện trong lời kể của các nhân vật Thần điêu đại hiệp. Các bản phim khác cũng mô tả khá sơ sài về nàng. Nhưng riêng Vu Chính đã “nâng tầm” Lâm Triều Anh bằng một chuyện tình lâm ly bi đát tỉ mỉ với Vương Trùng Dương từ thời trẻ tới lúc bạc đầu. Nét đẹp thoát tục thần tiên, lạnh lùng như băng của Đổng Tuyền khiến nhiều người tiếc nuối vì cô không thể vào vai Tiểu Long Nữ.
 
Phùng Hằng (Huỳnh Dịch)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 5

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 6
 
Người vợ tài sắc vẹn toàn mà yểu mệnh của Hoàng Dược Sư cũng có vinh dự làm khách mời trong Thần điêu đại hiệp 2014. Tuy là nhân vật có thật thuộc Xạ điêu tam bộ khúc song thực tế thì Phùng Hằng đã qua đời trước khi câu chuyện bắt đầu, chỉ xuất hiện trong lời kể. Khán giả Trung khá hài lòng với hình ảnh tài nữ thông minh Phùng Hằng  Huỳnh Dịch tái hiện.
 
Mai Siêu Phong (Dương Dung)

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 7

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 8
 
Lại thêm một nhân vật được “câu kéo” vào Thần điêu đại hiệp 2014. Vốn Mai Siêu Phong đã mất mạng từ Anh hùng xạ điêu và chẳng dính dáng gì tới Thần điêu đại hiệp. Song, Vu Chính vẫn cố gắng “nhồi nhét” bằng được câu chuyện thầy trò Hoàng Dược Sư – Mai Siêu Phong. Dương Dung được nhận xét là thể hiện tốt hình ảnh Mai Siêu Phong thời thiếu nữ song khi đã “tà hóa” thì vẫn chưa thật hoàn hảo.
 
Chị dâu của Âu Dương Phong (Trần Đình Gia)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 9

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 10

Trần Đình Gia là nhân vật mới nhất gia nhập đại gia đình mỹ nữ “trên trời rơi xuống” của Thần điêu đại hiệp 2014. Hình tượng quyến rũ, sắc sảo của Trần Đình Gia hứa hẹn sẽ biến chuyện tình trên núi Bạch Xà với Âu Dương Phong trở nên cực kỳ đáng hóng – theo lời “câu khách” của Vu Chính.
 
Thu Ý Nùng (Trần Tử Hàm)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 11

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 12

Không “thua chị kém em”, người tình của Bắc Cái Hồng Thất Công lộ diện hoành tráng với thân phận người đẹp Tây Vực. Chuyện tình Thất – Nùng cũng là một sản phẩm sáng tạo mới của Vu Chính, là một mối tình khắc cốt ghi tâm. Nàng Quách Phù 2006 tỏ mang vẻ đẹp đằm thắm với tạo hình Tây Vực mà cũng vô cùng đáng yêu trong trang phục cái bang.
 
Hà Nguyên Quân (Đặng Sa)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 13
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 14

Hà Nguyên Quân là nhân vật vừa xuất hiện chưa lâu đã bị Lý Mạc Sầu giết chết – theo như tiểu thuyết gốc. Vậy nhưng, trong Thần điêu đại hiệp 2014 thì mối tình vợ chồng của cô với phu quân là Lục Triển Nguyên được mô tả khá tỉ mỉ, từ khi gặp gỡ thời trẻ tới lúc cùng chịu chết dưới tay Lý Mạc Sầu. Vẻ đẹp “mẹ hiền vợ đảm” của Đặng Sa giúp Hà Nguyên Quân rất “đi vào lòng” khán giả.
 
Tiểu Long Nữ thời nhỏ (Trương Tử Mộc)
 
So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 15
Tiểu Long Nữ nhỏ...

So nhan sắc các mỹ nữ trên-trời-rơi-xuống của "Thần điêu 2014" 16
... và lớn
 
Còn nhớ, hình ảnh đầu tiên của Tiểu Long Nữ xuất hiện là phiêu diêu như tiên nữ giáng trần, không ai biết thân phận rõ ràng của nàng. Song với Thần điêu đại hiệp 2014, khán giả sẽ được hiểu hơn về thời thơ ấu của Long cô nương – phải chứng kiến sư tổ đau khổ tới bạc đầu vì yêu, rồi sư tỷ bị đuổi khỏi sư môn vì tình. Gương mặt trong sáng, nụ cười đáng yêu, đôi mắt to tròn của Trương Tử Mộc chiếm được vô số cảm tình của khán giả, mà kinh điển nhất là câu bình luận: “Mãi thế này thôi, Tiểu Long Nữ xin em đừng lớn”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm