"Siêu trộm nhà chọc trời" hấp dẫn bất ngờ nhờ... "xổ" tiếng Việt

Splendid River, Theo 12:28 05/11/2011

Ngoài yếu tố đó, nội dung, diễn xuất và cả những màn hành động trong "Tower Heist" cũng rất "đáng đồng tiền bát gạo".

Có thể nói, khán giả Việt Nam là những người được các "siêu trộm nhà chọc trời" cưng chiều hết mực. Bộ phim trở nên hấp dẫn với con người Nam Quốc bởi một màn... "xổ" tiếng Việt hẳn hoi, xen giữa những pha hành động gay cấn. Tuy nhiên, đây không phải lý do duy nhất buộc bạn phải đến rạp vào cuối tuần này.Đã một thời gian dài, hai cây hài đại thụ của Hollywood là Eddie MurphyBen Stiller không có được tác phẩm nào thực sự ấn tượng, đặc biệt là về mặt nội dung. Bắt tay nhau trong một bộ phim - Tower Heist - chính là điều cả hai còn thiếu để đặt thêm một dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Có thể coi Tower Heist như một phiên bản hài hước thành công của những Mad Money hay bộ ba phần phim Ocean's Eleven, TwelveThirteen.Câu chuyện kể về Josh Kovaks (Ben Stiller) - nhà quản lý tài năng của tòa nhà The Tower sang trọng. Nhờ điều tra của cảnh sát, Kovaks phát hiện ra việc tỷ phú chứng khoán Arthur Shaw (Alan Alda) - người sống ở tầng cao nhất của tòa nhà - đã lừa lấy hết tiền trợ cấp của toàn bộ nhân viên nơi anh làm việc. Để giành lại công bằng, Kovaks cùng một số đồng nghiệp lên kế hoạch đột nhập vào căn hộ của Shaw. Cộng thêm sự giúp đỡ của tên hàng xóm tội phạm Slide (Eddie Murphy), họ đã tiến hành phi vụ ăn cắp số tiền "bẩn" được cất giấu bí mật.


Nếu so với các phim khác cùng thuộc dòng "siêu trộm", Tower Heist khó "có cửa" so sánh về độ phức tạp của kế hoạch cũng như cốt truyện. Nhưng với những tình huống hài hước tinh tế, sự đa dạng về nhân vật, cũng như cách dẫn dắt câu chuyện khéo léo mang đến sự khác biệt.


Phim có rất nhiều nhân vật với đủ loại tính cách và hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được giới thiệu hết sức cô đọng chỉ trong vòng 10 phút đầu phim. Điều này dễ gây cảm giác ban đầu cho khán giả rằng: họ chỉ làm nền cho hai nhân vật chính "tung hoành". Do đó, đến khi các nhân vật này có dịp trổ tài thông qua các tình huống thú vị và hài hước, khán giả sẽ tha hồ "mắt tròn, mắt dẹt". Lần lượt, tất cả các nhân vật từ chính tới phụ đều chứng tỏ vai trò của mình trong kế hoạch táo bạo mà Kovacs vạch ra.


Với tiền đề khá nghiêm túc, không khí chung của phim cũng chẳng nhắng nhít, pha trò liên tục một cách quá đà. Thay vào đó, các tình huống chọc cười được lồng ghép rất khéo léo vào trong những hành động hồi hộp, gay cấn, tạo cho khán giả sự thoải mái mà không gượng gạo. Những pha hài hước này phụ thuộc phần lớn vào diễn xuất vô cùng đa dạng của các diễn viên trong phim. Chính diễn xuất của họ đã tạo nên cá tính độc đáo cho từng nhân vật.Một điều gây ấn tượng mạnh với khán giả chính là yếu tố bất ngờ mang tính then chốt được xử lý rất ổn. Đạo diễn đã khéo léo đưa đẩy các tình tiết phim, khiến cho khán giả khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, liên tục được thỏa mãn với những tình huống hết sức thú vị. 


Bên cạnh đó, dù là một phim hài chủ yếu nhưng Tower Heist cũng có lúc khiến người xem phải nghẹt thở. Các pha hành động ở trên cao "tít mít" với góc quay dội thẳng xuống dưới (góc mắt chim) có thể mang đến cảm giác chóng mặt cho khán giả. Nhưng, phải như thế thì mới là Siêu trộm nhà chọc trời chứ!


Phim đã bắt đầu công chiếu tại Việt Nam từ ngày 4/11.

Đạo diễn: Brett Ratner
Diễn viên: Eddie Murphy, Ben Stiller, Casey Affleck, Alan Alda
Thể loại: Hành động / Hài hước
Phân loại

Đánh giá