SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013

Rosa Ng., Theo Pháp luật xã hội 00:04 25/12/2013

Từ đầu năm 2013 đến nay, đã có đến 3 tác phẩm của SBS dính vào nghi án ăn cắp ý tưởng. Đáng nói hơn, tất cả đều là những bộ phim ăn khách hàng đầu của nhà đài.

Có thể nói, 2013 là một năm bội thu của SBS khi những bộ phim truyền hình do đài này sản xuất liên tục gặt hái được thành tích rating đáng nể, vượt mặt cả hai đối thủ KBS lẫn MBC. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít tác phẩm dính phải nghi án “đạo nhái”. Tính từ đầu năm đến nay, có đến 3 drama cộp-mác SBS bị “tố” sao chép ý tưởng từ những nguồn khác nhau, và cả 3 đều là những anh tài của ông lớn này.
 
Queen of Ambition
 
Queen of Ambition do dàn sao Kwon Sang Woo, Soo Ae… thủ diễn là bộ phim đầu tiên bị đưa lên thớt. Ngay từ lúc rục rịch phát sóng, tác phẩm này đã vướng vào vụ lùm xùm đạo cốt truyện của Nice Guy. Cụ thể là tình tiết nhân vật nữ chính Da Hae (Soo Ae) phản bội Ha Ryu (Kwon Sang Woo) – người đàn ông hi sinh mọi thứ vì cô, để tìm kiếm sự giàu có khiến Ha Ryu ôm thù hận khá giống với câu chuyện giữa Maru (Song Joong Ki)Jae Hee (Park Shi Yeon)
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 1
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 2
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 3
 
Chưa dừng lại ở đó, Queen of AmbitionNice Guy còn tương đồng ở cảnh cặp đôi chính bị chia cắt sau một vụ án giết người. Ngoài ra, tính cách và sự thay đổi theo từng giai đoạn của các nhân vật trong bộ phim của SBS cũng na ná những nhân vật trong tác phẩm của KBS. Chính vì có quá nhiều trùng hợp nên khán giả lập tức đặt dấu hỏi. Sau đó, đại diện đoàn phim đã có lời giải thích. Bản thân nhà sản xuất Jo Young Kwang cảm thấy rất bất ngờ. Tuy nhiên, ông vẫn giữ nguyên quan điểm, hai bộ phim là khác nhau. 
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 4
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 5
 
I Hear Your Voice
 
Là một trong những tác phẩm truyền hình thành công nhất của SBS trong năm 2013, thế nhưng, I Hear Your Voice cũng từng bị nghi là “hàng ăn cắp”. Vào khoảng cuối tháng 7, khi đang trình chiếu thì bộ phim này bất ngờ bị một thành viên thuộc Hội nhà văn Hàn Quốc “tố” đạo tiểu thuyết Evidence of the Evil. Theo đó, người cáo buộc cho rằng, biên kịch I Hear Your Voice đã cố tình sao chép vụ án song sinh để đưa vào phim. Thậm chí, người này còn yêu cầu SBS phải đưa ra lời xin lỗi thích đáng. 
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 6
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 7
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 8
 
Mặc dù bị chỉ trích khá nặng nề nhưng đội ngũ chế tác I Hear Your Voice vẫn nhất mực phủ nhận. Đại diện của nhà đài cũng lên tiếng phản pháo: “Chúng tôi không hề ăn cắp ý tưởng từ tiểu thuyết. Vụ án anh em sinh đôi bị nghi ngờ thực chất là sự việc có thật xảy ra vào năm 1997 và từng xuất hiện trong chương trình The Its Know vào năm 2001.” 
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 9
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 10
 
Man From The Stars
 
Man From The Stars là bộ phim dính nghi án đạo nhái gần đây nhất. Sau khi tác phẩm trình chiếu tuần đầu tiên và nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả, họa sĩ truyện tranh Kang Kyung Ok bất ngờ cáo buộc drama này đã “mượn” ý tưởng từ tác phẩm Seol Hee của mình. Thông qua lời tác giả, Seol Hee là câu chuyện xoay quanh một cô gái được người ngoài hành tinh chữa bệnh nên trường sinh bất tử và sống suốt 400 năm. Sau đó, cô nàng đã đến Hàn Quốc để tìm lại định mệnh sở hữu dung mạo y chang người mình đã gặp khi xưa. Đáng nói hơn, chàng trai ấy hiện tại đang là một ngôi sao nổi tiếng. 
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 11
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 12
 
Kang Kyung Ok tỏ ra khá bất bình khi phát hiện những trùng hợp kì lạ giữa Seol HeeMan From The Stars. Tác giả còn cho biết, bởi vì tác phẩm của mình đang phát hành và từng được một đơn vị nhắm trúng để dựng thành phim nên việc bị biên kịch tác phẩm của SBS sao chép là không thể chấp nhận.  
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 13
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 14
 
Đáp lại sự phẫn nộ từ Kang Kyung Ok, đại diện tổ chế tác của bộ phim phản hồi: “Chúng tôi khẳng định tuyệt đối không có chuyện đạo nhái. Nhận được thông tin này, chúng tôi đã vô cùng bất ngờ. Chúng tôi đang chuẩn bị các phương án đối phó thông qua pháp luật”. Hiện tại, mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Phía chế tác lẫn tác giả Kang vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình. Về phía khán giả, ai nấy đều hiếu kỳ trước vụ lùm xùm này. 
 
SBS - Đài truyền hình "có duyên" với scandal nhất Hàn Quốc 2013 15
 
Dính phải nghi án đạo nhái vốn không phải là chuyện quá mới mẻ trong làng phim Hàn. Tuy vậy, nó cũng phần nào ảnh hưởng đến tiếng tăm cũng như uy tín của biên kịch lẫn nhà đài. Nếu Queen of AmbitionI Hear Your Voice dễ dàng vượt qua scandal thì sự việc của Man From The Stars tương đối phức tạp. Liệu diễn biến tiếp theo sẽ ra sao? Chúng ta hãy cùng theo dõi để tìm ra lời giải đáp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm