Sao "Transformers" đột ngột tuyên bố lui về ở ẩn

Trang Thùy, Theo Pháp luật xã hội 01:17 12/01/2014

Mới đây, Shia LaBeouf đã thình lình tuyên bố sẽ lui về ở ẩn, cách xa các hoạt động quần chúng.

Mới đây, Shia LaBeouf - ngôi sao của Transformers - đã gây bất ngờ cho người hâm mộ bằng dòng thông báo trên Twitter, bày tỏ phản ứng về bùa rìu dư luận gần đây nhắm vào mình: “Sau những tấn công gần đây nhắm vào phẩm giá nghệ sĩ của tôi, tôi sẽ lui về ở ẩn. Xin gửi tình yêu chân thành đến những ai đã ủng hộ tôi”.

Sao "Transformers" đột ngột tuyên bố lui về ở ẩn 1
 
Lý do của lời chia tay này xuất phát từ việc bộ phim ngắn Howard CantourShia LaBeouf làm đạo diễn bị phát hiện ra là tác phẩm “đạo” gần như nguyên bản truyện tranh Justin M. Damiano của Daniel Clowes xuất bản năm 2007. Khán giả phát hiện ra rằng, hầu hết lời thoại trong phim được lấy trực tiếp từ tác phẩm của Daniel Clowes, chỉ có tên nhân vật được thay đổi.

Sao "Transformers" đột ngột tuyên bố lui về ở ẩn 2
Cảnh trong Howard Cantour

Howard Cantour đã được ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2012, nhưng phải đến 18 tháng sau đó những tranh cãi mới bắt đầu nảy sinh quanh dự án. Ngay cả Daniel Clowes cũng không biết tác phẩm của mình đã bị sử dụng trái phép. Khi biết, ông tỏ ra không hài lòng chút nào. 

Sao "Transformers" đột ngột tuyên bố lui về ở ẩn 3

Sau đó, Shia LaBeouf đã có lời xin lỗi gửi đến tác giả, nhưng thậm chí lời xin lỗi này cũng bị chỉ ra chính là một bài được đăng trên trang Yahoo Answers cách đây 4 năm. Cách đây 2 ngày, anh còn đăng trên Twitter một thông báo rằng, tác phẩm tới của mình sẽ mang tên Daniel Boring. Thế là dư luận lại bùng lên lời chỉ trích cho rằng anh đã cố tình chế giễu Daniel Clowes.

Sao "Transformers" đột ngột tuyên bố lui về ở ẩn 4
Những lời lẽ bị cho là cố tình chế giễu Daniel Clowes

Dường như áp lực khủng khiếp của giới truyền thông những ngày qua đã khiến Shia LaBeouf quá sức chịu đựng nên anh bất ngờ ra thông báo nghỉ hưu. Nhưng một số người lại cho rằng đây chỉ là một chiêu để tránh búa rìu của dư luận, rồi sau đó Shia LaBeouf sẽ tìm cách trở lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14