Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 11/04/2014

Robert Pattinson và Kristen Stewart cùng có liên đới trong vụ kiện mà bị đơn là Summit Entertainment, công ty sản xuất "Twilight".

Robert Pattinson và Kristen Stewart đang vướng vào một vụ kiện từ trên trời rơi xuống liên quan đến Twilight, do đơn vị phân phối Goldcrest "khơi mào". Phía nguyên đơn cáo buộc Summit Entertainment là những kẻ lừa đảo trên sổ sách kế toán và làm “phình thêm” nhiều chi phí một cách bất hợp lý, dẫn đến việc họ không thu về đủ tiền như dự kiến. 
 
Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan 1
 
Goldcrest tuyên bố: họ đã bị lừa trong việc chia lợi nhuận từ bộ phim Twilight phát hành năm 2008 của Summit Entertainment. Theo Goldcrest, họ đã thuê công ty kế toán Hacker Douglas để thực hiện kiểm toán sau khi Summit Entertainment từ chối công bố các tài liệu chứng minh đầy đủ những chi phí cần thiết cho việc thực hiện bộ phim ma cà rồng tuổi teen.
 
Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan 2
 
Từ Báo cáo kiểm toán, Goldcrest phát hiện ra Summit Entertainment đã tính sai chi phí cho một số hạng mục. Theo đơn kiện: "Bị cáo đã chi sai 39,3 triệu USD (khoảng 825,3 tỷ đồng) trong việc tính toán với Goldcrest Participations. Kết quả khiến Goldcrest và các đối tác khác bị mất 6,3 triệu USD (khoảng 132,3 tỷ đồng) trong quá trình giao dịch".
 
Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan 3
 
Theo Goldcrest, các chi phí không được đưa vào để tính khấu trừ gồm tiền thưởng bổ sung trả cho diễn viên chính Robert PattinsonKristen Stewart, biên kịch Melissa Rosenberg và tác giả cuốn sách là Stephenie Meyer. Theo đơn kiện, Robert Pattinson đã nhận 300 nghìn USD tiền thưởng (khoảng 6,3 tỷ đồng) cho Twilight. Nhưng để anh và Kristen Stewart đồng ý trở lại trong phần tiếp theo – New Moon, mỗi người đã nhận thêm 2,5 triệu USD tiền thưởng (khoảng 52,5 tỷ đồng). Melissa Rosenberg và Stephenie Meyer mỗi người nhận 500 nghìn USD (khoảng 10,5 tỷ đồng).
 
Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan 4
Melissa Rosenberg và Stephenie Meyer
 
Goldcrest lập luận: do tiền này được trả để thuyết phục 4 người trên quay trở lại với phần tiếp theo nên Summit Entertainment (bây giờ là một phần của Lionsgate) không được liệt kê vào chi phí cho bộ phim Twilight. Hiện Summit chưa lên tiếng về cáo buộc trên.
 
Robert Pattinson và Kristen Stewart vướng vụ kiện chẳng-liên-quan 5

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm