"Pinocchio" của Robert Downey Jr. đã tìm ra nhà biên kịch đình đám

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 02/07/2015

Đạo diễn Paul Thomas Anderson, người từng sáu lần được đề cử Oscar, sẽ chấp bút dự án (live-action) "Pinocchio" cho hãng Warner Bros.

Tiếp tục xu hướng khá kỳ lạ dường như đang bắt đầu thịnh hành tại Hollywood: giao kịch bản phim trẻ em với kinh phí lớn cho các đạo diễn của dòng phim độc lập và phim nghệ thuật. Hãng Warner Bros. vừa thông báo rằng bộ phim người đóng (live-action) sắp tới Pinocchio sẽ do đạo diễn Paul Thomas Anderson (Boogie Nights, There Will Be Blood, The Master) chấp bút kịch bản. Hiện nay, thông báo này chỉ đề cập tới Paul Thomas Anderson như một nhà biên kịch, mặc dù dường như ông không bao giờ viết kịch bản cho bất cứ phim nào mình không ngồi ghế chỉ đạo. 
 

Trước đó, xu hướng viết kịch bản các dự án làm lại do người đóng bắt đầu được giao cho David Lowery viết kịch bản Pete’s Dragon; sau đó là Alex Ross Perry viết kịch bản Winnie The Pooh. Gần đây, nếu đạo diễn Sofia Coppola không bỏ The Little Mermaid, thì bà cũng là người chấp bút kịch bản phim này.  
 
Alex Ross Perry viết kịch bản "Winnie The Pooh"

Mặc dù còn quá sớm để đề cập đến nội dung kịch bản trong bộ phim làm lại từ tác phẩm của tác giả Carlo Collodi, nhưng nhiều khán giả đã biết Robert Downey Jr. đóng vai chính Geppetto. Trang Variety cũng đưa tin rằng dự án đang được đồng sản xuất bởi Robert Downey Jr. và vợ mình - bà Susan, cùng với công ty sản xuất của họ. Trước đây, còn có tin Pinocchio đã được phát triển với đạo diễn Tim Burton sẽ ngồi ghế chỉ đạo, tuy nhiên, cuồi cùng vẫn chưa ngã ngũ.
 
Tim Burton từng được đồn sẽ ngồi ghế chỉ đạo dự án 
 
Năm 2014, Robert Downey Jr. đã sẵn sàng trở thành ngôi sao chính trong bộ phim Inherent Vice của Paul Thomas Anderson. Tiếc rằng do quá bận rộn với Avengers: Age of Ultron của mình, anh đành nhường vai diễn cho Joaquin Phoenix. Robert Downey Jr.  và Paul Thomas Anderson là những người bạn tốt và đã rất mong muốn có cơ hội hợp tác cùng nhau trong một dự án. Nay cơ hội đó đã đến cùng với Pinocchio.
 
Robert Downey Jr.  và Paul Thomas Anderson là những người bạn tốt 
 
Dự thảo kịch bản ban đầu của Pinocchio từng được biên kịch Michael Mitnick (The Giver) viết và Robert Downey Jr. đã hiệu chỉnh trong sáu tháng qua. Dự án này đã được anh ấp ủ trong nhiều năm, nhưng trước sự trỗi dậy của một loạt các bộ phim live-action dựa trên tác phẩm kinh điển của trẻ em (gần đây nhất là Cinderella của Disney), nhà sản xuất quyết định đẩy nhanh tiến độ của bộ phim.
 
 
Nguyên mẫu của Pinocchio được xây dựng từ cuốn tiểu thuyết The Adventures of Pinocchio của nhà văn Carlo Collodi năm 1883. Trong bộ phim hoạt hình Pinocchio của Disney, nhân vật chính là một con rối gỗ luôn ước mơ được trở thành con người. Cùng với một chú dế biết nói, Pinocchio bị cuốn theo những cuộc phiêu lưu khắp vùng Tuscan nước Ý, tuy nhiên mỗi lần nói dối là cái mũi của Pinocchio lại dài ra.
 

Kể từ khi đạo diễn Tim Burton biến Alice in Wonderland thành series bom tấn live-action mang về cả tỷ đô la (hơn 21.800 tỷ đồng); Maleficent do Angelina Jolie đóng chính kiếm được 758 triệu USD (khoảng 16.524,4 tỷ đồng) trên toàn thế giới vào năm ngoái, các hãng phim đã đổ xô vào chuyển thể các dự án dựa trên những câu chuyện kinh điển dành cho trẻ em. Họ cũng nhắm hàng loạt các đạo diễn hạng A ngồi ghế chỉ đạo.

 
Với Disney, những dự án lên màn ảnh rộng khá nhiều gồm Beauty and the Beast (ra rạp tháng 3/2017) với Emma Watson đóng chính, Bill Condon chỉ đạo; The Jungle Book do Jon Favreau chỉ đạo sẽ ra rạp tháng 4/2016. Tim Burton, người ban đầu được cho là sẽ chỉ đạo dự án Pinocchio của Robert Downey Jr., sẽ chỉ đạo phim Dumbo người đóng cho Disney. Không chịu thua kém, Warners Bros. cũng quyết định làm một dự án Jungle Book của riêng mình với các ngôi sao Benedict Cumberbatch, Christian Bale và Cate Blanchett. Phiên bản này sẽ được phát hành ngày 06/10/2017. Phim kết hợp người đóng và hiệu ứng máy tính. Tại Universal, một phiên bản live-action của The Little Mermaid cũng bắt đầu khởi động mặc dù nữ đạo diễn Sofia Coppola vừa ra đi với lý do có sự khác biệt sáng tạo.
 
 
Pinocchio của Warner Bros. sẽ phải cạnh tranh với dự án cùng tên của Disney, với kịch bản do nhà biên kịch kiêm tiểu thuyết gia Peter Hedges chấp bút.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm