Phóng viên, nhà báo nổi (tai) tiếng trên màn ảnh

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/06/2012

Có những ví dụ là tấm gương mẫu mực của ngành nghề này, nhưng cũng có kẻ là nỗi ám ảnh của người bị theo đuôi.

Ngành báo chí luôn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày từ xưa đến nay. Qua đó, các thông tin cùng sự kiện quan trọng luôn được cập nhật nhanh chóng trên toàn cầu. Để duy trì công việc này, chúng ta không thể không nhắc đến công sức của nhà báo, phóng viên, cộng tác viên... - những người luôn góp sức duy trì ngành truyền thông vững mạnh. 

Nhân dịp kỷ niệm ngày 21/06 dành cho các nhà báo, hãy cùng chúng tớ điểm mặt những phóng viên nổi tiếng nhất trên màn ảnh.

1. Clark Kent/Superman (Superman Returns)
Clark Kent trong "Superman Returns"

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ nền hòa bình cho trái đất, không một fan nào của Siêu Nhân lại không biết rằng, nghề chính của anh chàng trong lốt người bình thường là một phóng viên. Dưới cái tên Clark Kent, người anh hùng hòa mình vào thế giới hiện tại và góp phần xây dựng tòa báo Daily Planet. Bạn gái của Siêu Nhân - Lois Lane - cũng là một nhà báo làm việc tại Daily Planet.

2. Tintin (The Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn)

Tintin là nhà báo trẻ năng động, gan dạ, không ngại thử thách. Anh luôn theo đuổi mọi sự kiện đến cùng để tìm ra sự thật. Tintin được miêu tả là 1 người năng động và đa tài. Ngoài các bộ môn thể thao như bơi lội, leo núi, cưỡi ngựa, Tintin còn lái thành thạo nhiều loại phương tiện (máy bay, mô-tô, trực thăng). Bạn đồng hành của anh chàng là chú chó Snowy và thuyền trưởng Haddock.

3. Andrea "Andy" Sachs (The Devil Wears Prada)

Là một nhà báo tốt nghiệp tại trường đại học Northwestern, dù không có khái niệm gì về ngành thời trang nhưng Andy vẫn quyết định xin làm trợ lý cho Tổng biên tập tờ báo Runway lừng danh - Miranda Priestly. Để thành công, Andy phải biết cách đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất từ sếp. Nhưng càng ngày, Andy nhận ra thành công mà cô luôn ngưỡng mộ và khao khát vươn tới đó chỉ là những tia sáng rực rỡ được đổi bằng sự cô độc. 

Liệu sau bao nhiêu biến cố, cô nhà báo trẻ sẽ quyết định ra sao khi buộc phải lựa chọn: một bên là gia đình, người yêu cùng bạn bè và một bên là tình yêu với nghề cùng những mặt trái của nó?

4. Rita Skeeter (Harry Potter and the Globet of Fire)Ngoài những nhà báo tâm huyết, trên màn ảnh rộng có không ít phóng viên lá cải, hay dựng tin sai sự thật. Rita Skeeter "nổi danh" từ series Harry Potter là 1 trong những người như vậy.Không chỉ thông tin 1 đằng, viết 1 nẻo, Rita còn dựa vào những tin đồn chưa xác thực để viết báo nhằm bêu xấu kẻ thù. Hermione cũng từng là nạn nhân của ả khi cô phù thủy lỡ lên tiếng hạ nhục bà ta. Rita Skeeter làm việc cho tờ Daily Prophet và là phóng viên của Witch Weekly.

5. Eddie Brock/Venom (Spider-Man 3)Làm việc tại Daily BugleEddie Brock cạnh tranh với Peter Parker để được đăng tải những hình ảnh mới nhất của Người Nhện. Dĩ nhiên, anh chàng luôn là người bại trận trong cuộc chiến này. Để lấy được vinh quang trong sự nghiệp phóng viên ảnh của mình, Eddie đã làm giả hình chụp Spider-Man nhưng bị Peter lật mặt. Nuôi mối thù với người anh hùng, Eddie kết hợp cùng Symbiote tạo thành kẻ xấu Venom. Do đó, Venom cũng được liệt vào hàng "phóng viên" xấu xa bên cạnh Rita Skeeter.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm