Phim truyền hình ca nhạc ra mắt khán giả tuổi teen

Thành Long VYN, ảnh: Kelvin Nguyễn, Theo 12:02 24/11/2010

Teen Việt mình cũng có dịp thưởng thức một bộ phim truyền hình ca nhạc đúng nghĩa dành riêng cho chúng mình rồi đó.

Hát ca bềnh bồng là bộ phim truyền hình ca nhạc đầu tiên dành cho tuổi teen chúng mình. Phim được lên sóng vào lúc 13h10 ngày 28/11/2010 trên kênh HTV7. Chính yếu tố đầu tiên này cũng làm nên nhiều mong đợi từ phía khán giả. Phim được sáng tạo bởi dàn ekip trẻ, cùng một công thức mà không phải phim dành cho tuổi teen nào cũng áp dụng.

Diễn viên chính = Gương mặt mới toanh + Giọng ca mới toanh

4 gương mặt diễn viên chính của phim là những gương mặt rất mới. Thậm chí, cô bé Mi Minh (vai Liên Anh)– đảm nhận vai chính của phim lần đầu đóng phim và chỉ mới 15 tuổi. Anh chàng nam diễn viên chính với một cái tên rất lạ: Hồ Cát Trắng (vai Muối)lần đầu tiên đảm nhận một vai phải thể hiện khả năng hát và hò trên sông nước miền Tây. Thái Ngọc Bích (vai Cam) vốn là một cô ca sĩ với hình tượng nữ tính lại hóa thân vào một cô gái mạnh mẽ, võ nghệ đầy mình. Minh Thảo (vai Bưởi)cũng lần đầu tiên thể hiện khả năng ca hát của mình trong một bộ phim khá dài hơi như Hát ca bềnh bồng.


Từ trên xuống dưới, từ trái qua phải: Mi Minh, Hồ Cát Trắng, Minh Thảo, Thái Ngọc Bích

Âm nhạc = Pop + Balad + Rock + Dân ca + Chacha + Tango + …

Phần âm nhạc của phim với hơn 120 bài hát, mỗi tập phim các khán giả sẽ được thưởng thức một bài hát “đinh” được đầu tư công phu và kĩ lương. Các ca khúc này đặc biệt là những sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ trẻ Văn Tứ Quý.

Xuyên suốt 10 tập đầu của phim khán giả sẽ được thưởng thức những điệu hò sông nước, cùng những ca khúc trữ tình lãng mạn, hay thậm chí những đoạn rap vui của các diễn viên. Có thể kể đến là bài Ghe hư của Hoài LinhHồ Cát Trắng thể hiện. Bài hát thể hiện sự tức giận của người cha (ông Hai Khô do Hoài Linh đóng) khi con đưa ghe cho bạn mượn nhưng nói dối là ghe đã bị hư. Bài hát là đoạn rap đối đáp giữa hai cha cực kì vui nhộn.


Hoài Linh vừa đọc rap vừa xắn tay áo


Muối (Hồ Cát Trắng đóng) và cha (Hoài Linh đóng)
 
 

Bài hát Ghe hư
 
 

Hình ảnh = Sông nước trữ tình + Đại cảnh hoành tráng

Nếu như 10 tập đầu của phim, khán giả được dịp thưởng thức những hình ảnh sông nước miền Tây trữ tình, thì xuyên suốt phim, mỗi bài hát chính của mỗi tập được dàn dựng rất công phu. Các vũ công cùng dàn diễn viên chính hòa mình vào những bài hát, điệu nhảy sôi động, hay các cảnh nhân vật tự tưởng tượng (một motip thường thấy của phim ca nhạc) luôn được màu sắc hóa, khiến bài hát càng thêm sinh động.


Một góc chợ nổi ở miền Tây

Cảnh hoàng hôn tại một bến phà ở miền Tây


Muối (Hồ Cát Trắng đóng) ở chợ nổi


Minh Thảo - Mi Minh - Thái Ngọc Bích ở vườn bưởi


3 cô gái đang tưởng tượng găp ông Bụt và trở thành ca sĩ


Tạo hình 3 nhân vật chính thành 3 ca sĩ


Ba cô ca sĩ cùng ông bụt


Các cô gái xinh đẹp Nhóm Ngũ Long công chúa (trong phim) sẽ có mặt trong những điệu nhảy cực sôi động


Ngoài các diễn viên chính của phim, không thể kể đến các gương mặt gạo cội góp mặt vào phim. Danh hài Hoài Linh vào vai một người cha hết mực thương con (Hồ Cát Trắng đóng), diễn viên Hữu Nghĩa nhân dịp về nước cũng đã tham gia vai ông Hưng – nhân vật đã ảnh hưởng rất nhiều đến Liên Anh (Mi Minh đóng). Cùng một số diễn viên khác như: Ôn Bích Hằng, Hoàng Mập, Trịnh Thăng Bình, …. đã tạo nên màu sắc phong phú cho phim.


Danh hài Hoài Linh


Diễn viên Hữu Nghĩa

Với nhiều yếu tố mới lạ, hình ảnh đẹp, âm nhạc phong phú, bộ phim Hát ca bềnh bồng hứa hẹn sẽ trở thành một bộ phim hot cho các bạn trẻ trong thời gian tới. Không những là một món ăn tinh thần cho các bạn trẻ, Hát ca bềnh bồng còn là tiên phong cho trào lưu phim ca nhạc dành cho teen. Chính điều này cũng khiến các teen sẽ trông ngóng đón chờ phim ra mắt.

Phim Hát ca bềnh bồng là bộ phim truyền hình ca nhạc đầu tiên dành cho tuổi teen.

Thời gian phát sóng: 13h10 chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Phim phát sóng 2 tập đầu tiên vào ngày 28/11/2010.
Facebook: http://facebook.com/hatcabenhbong
Wordpress: http://hatcabenhbong.wordpress.com


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm