Phim mới của T.O.P "mơ mộng" giải Oscar

Trang Thùy (Tổng hợp theo AS), Theo 00:19 09/07/2010

Bộ phim "71-Into The Gunfire" đã gặt hái được nhiều thành công lớn và vai diễn của T.O.P đã được đánh giá cực cao đó nghen.

71-Into The Fire "mơ" đến đề cử Oscar?

Theo nhà sản xuất Taewon Entertainment, bộ phim chiến tranh lịch sử 71-Into The Fire đã được lên kế hoạch để công chiếu tại 14 thành phố lớn của Hoa Kỳ bao gồm cả New York và Los Angeles vào ngày 30/7 tới đây.


Theo thông báo chính thức của Taewon, 71-Into The Fire sẽ được chiếu tại AMC, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Mỹ, và các rạp chiếu phim MPARK4 ở các thành phố khác nhau bao gồm Philadelphia, San Francisco, Seattle và Washington. Taewon còn cho biết thêm, 71-Into The Fire sẽ bắt đầu với bản phát hành hạn chế, và dần dần tăng số lượng công chiếu tại các rạp, tùy thuộc vào doanh thu phòng vé tại Mỹ.


Bộ phim có sự tham gia của các ngôi sao làng giải trí hàng đầu Hàn Quốc gồm Kwon Sang Woo, Cha Seung Won, Kim Seung Woo T.O.P của nhóm nhạc thần tượng Big Bang, đã thu hút được sự chú ý cao độ từ các phương tiện truyền thông trong thời gian gần đây, đặc biệt khi diễn viên Kwon Sang Woo và đạo diễn Lee Jae Han tham gia vào một cuộc hội thảo đặc biệt ở Trung tâm nghiên cứu Châu Á - Thái Bình Dương tại Đại học Stanford danh tiếng trong tháng trước.


Nhà phê bình phim Scott Foundas, người chuyên viết báo về đề tài điện ảnh cho nhiều ấn phẩm của Mỹ trong đó có tờ New York Times, sau khi được xem 71-Into The Fire ở Stanford, đã đánh giá rất cao bộ phim này. Ông cho biết bộ phim có sức hút cao độ và thậm chí ông còn so sánh Kwon Sang Woo với huyền thoại quá cố Hollywood - James Dean.


Thành công về mặt thương mại của 71-Into The Fire ở nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ, có thể sẽ làm tăng số phiếu đề cử giải Oscar đầu tiên cho một bộ phim điện ảnh của Hàn Quốc. Cho đến nay, chưa hề có bộ phim Hàn Quốc nào lọt vào danh sách đề cử Oscar cho phim nước ngoài hay nhất.


Nội dung của 71-Into The Fire lấy bối cảnh một trận chiến thật sự xảy ra tại Vành đai Pusan trong tháng 8.1950, kéo dài 12 tiếng đồng hồ của 71 binh sĩ xuất thân là sinh viên.

T.O.P trở thành ngôi sao mới với 71-Into The Fire

Trong thời gian gần đây, các diễn viên xuất thân từ nhóm nhạc thần tượng ngày càng tỏa sáng trên lĩnh vực điện ảnh và gây được sự chú ý đặc biệt của khán giả, có thể kể ra hai ví dụ là T.O.P của Big BangTaeyeon của nhóm 2PM. Hai ca sĩ - diễn viên đã có được chỗ đứng vững chắc của họ trong lòng khán giả hâm mộ qua bộ phim điện ảnh 71-Into The Fire và bộ phim truyền hình Cinderella’s Sister.


Đặc biệt anh chàng rapper T.O.P đã chứng minh rằng anh có khả năng diễn xuất thật sự thông qua bộ phim điện ảnh 71-Into The Fire. Bộ phim đã thu hút một triệu người xem trong tuần đầu công chiếu và đang trở thành phim làm bùng nổ doanh thu phòng vé, hoàn toàn có thể phá vỡ mốc 2 triệu người xem vào cuối tuần thứ 2.

Trước đây, T.O.P đã xuất hiện trong bộ phim hợp tác Hàn – Nhật có tên 19 và bộ phim truyền hình bom tấn IRIS, nhưng anh vẫn chưa thể hiện rõ khả năng diễn xuất của mình như một diễn viên thực thụ. Có thể nói T.O.P đã chọn một con đường đi đến thành công khá an toàn, và đã dần dần đạt được kinh nghiệm diễn xuất: đầu tiên anh vào vai chính trong một bộ phim quy mô nhỏ là 19, sau đó đến một vai phụ trong bộ phim truyền hình thành công lớn hơn là IRIS. Điều này có thể coi là một sự lựa chọn khôn ngoan của T.O.P, bởi diễn xuất của anh lúc đó còn non.


T.O.P trong IRIS


19

Sau khi thử thách khả năng diễn xuất của mình trong vai trò diễn viên trong hai dự án này, T.O.P có thể tự hào được chọn vào một vai chính trong 71-Into The Fire và mở rộng, cũng như tăng cường khả năng diễn xuất của mình. Anh đã xây dựng được danh tiếng của mình bằng cách hóa thân hoàn hảo vào vai người lính trẻ Oh Jang Bum, một sinh viên chưa bao giờ bắn một phát súng, đã biến thành một trung uý dẫn đầu các chiến sỹ cùng tuổi với mình. Thể hiện quyết tâm để bảo vệ đất nước mình thông qua đôi mắt ngây thơ đầy sợ hãi của người lính trẻ Oh Jang Bum, T.O.P đang nổi lên như một ngôi sao trẻ và được các nhà phê bình phim đặc biệt chú ý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm