Box Office

Phim "hành động cơ bắp" thống trị cả Bắc Mỹ

Cobain P (Tổng hợp), Theo 14:00 16/08/2010

Bộ phim "bom tấn cơ bắp" có tên "The Expendables" đã vượt lên đầu bảng xếp hạng Box Office tuần này, đẩy lùi cả những cái tên như "Salt" hay "Step Up 3-D".

Top Box Office USA
 
1 – The Expendables - 35 triệu USD
2 – Eat Pray Love - 23,7 triệu USD
3 – The Other Guys - 18 triệu USD
4 – Inception - 11,3 triệu USD
5 – Scott Pilgrim Vs. the World - 10,5 triệu USD
6 – Despicable Me - 6,7 triệu
7 – Step Up 3-D - 6,6 triệu USD
8 – Salt - 6,35 triệu USD
9 – Dinner for Schmucks - 6,3 triệu USD
10 – Cats and Dogs: The Revenge of Kitty Galore - 4 triệu USD
 
Đây đã là thời điểm giữa tháng 8 và chúng ta đang đi vào những tuần cuối cùng của mùa phim hè 2010. Tuy không còn nhiều tác phẩm lớn được ra mắt nhưng không vì thế mà bảng xếp hạng Top Box Office kém phần sôi động. Đợt cuối tuần qua, có 3 bộ phim mới lọt được vào Top 10 gồm The Expendables, Eat Pray Love, Scott Pilgrim Vs. the World. Nếu như sự kết hợp của hàng loạt người hùng hành động siêu hạng đã mang lại vị trí thứ nhất cho The Expendables thì vị trí thứ năm thuộc về Scott Pilgrim vs. the World lại là một bất ngờ nho nhỏ.Từng là một ngôi sao của thể loại phim hành động cơ bắp trong thập niên 80, đầu những năm 90, Sylvester Stallone còn tự mình thực hiện vài tác phẩm nổi tiếng như 3 phần Rocky ăn theo, hay Staying Alive. Do quá thành danh trong sự nghiệp diễn viên nên phải mãi đến tuổi trung niên S. Stallone mới được nhiều người biết tới qua vai trò đạo diễn sau thành công của Rocky Balboa, Rambo. Với The Expendables, ông tiếp tục chứng tỏ khả năng chỉ đạo của mình khi bộ phim được cả giới phê bình lẫn khán giả đánh giá khá cao.

Khởi chiếu vào đúng hôm thứ 6 ngày 13, The Expendables đã mang về cho hãng Lionsgate 35 triệu USD trong dịp cuối tuần qua. Tuy không ra mắt hoành tráng như những tác phẩm bom tấn hồi đầu và giữa hè nhưng 35 triệu USD thu được sau ba ngày vẫn là con số đáng mơ ước đối với một bộ phim hành động hạng nặng như The Expendables. Theo thống kê của hãng phát hành thì có tới 61% lượng khán giả đến rạp đều là nam giới và 60% đã trên 25 tuổi. Điều này không có gì là ngạc nhiên vì ngoài Sylvester Stallone, bộ phim còn quy tụ một dàn sao  cơ bắp thuộc hạng lão làng khác như Bruce Willis, Jason Statham, Lý Liên Kiệt...
 


Xếp ở vị trí thứ hai trên Top Box Office là bộ phim tâm lý Eat Pray Love của nữ diễn viên Julia Roberts. 23,7 triệu USD doanh thu cuối tuần cũng được coi là bất ngờ lớn đối với riêng Julia vì tính từ năm 2001 đến nay chưa có tác phẩm nào mà cô đóng vai chính lại thành công về mặt thương mại ngay trong dịp ra mắt đầu tiên như Eat Pray Love (American Sweethearts thu được 30,1 triệu USD). Tất nhiên đối với thể loại tâm lý nặng nề thì hầu hết khán giả đều thuộc lứa tuổi trưởng thành (56% trên 35 tuổi), trong khi khán giả trẻ chẳng mấy quan tâm lắm (dưới 28%).


Eat Pray Love

Với kinh phí sản xuất vào khoảng 60 triệu USD, 23,7 triệu USD thu được ngay trong 3 ngày đầu tiên công chiếu cũng có thể coi là thành công đối với Eat Pray Love (cao hơn so với Julie and Julia cùng kỳ năm ngoái). Đáng tiếc rằng bộ phim lại bị giới phê bình chê dữ dội. Trên trang imdb, khán giả bình chọn rất thấp với điểm số 4,8/10, còn trên trang Rottentomatoes, Eat Pray Love thậm chí chỉ được 39%.Cùng lọt vào Top 10 với The Expendables Eat Pray Love còn có Scott Pilgrim vs. the World. Tuy đáp ứng được các fans hâm mộ của game lẫn bộ truyện tranh gốc về mặt chất lượng, nội dung nhưng doanh thu của bộ phim lại rất lẹt đẹt. 10,5 triệu USD và xếp tít tận thứ 5 trên bảng xếp hạng chắc chắn không phải là con số mong đợi của hãng Universal.
 

Scott Pilgrim vs. the World

Ở hai vị trí còn lại trong Top 5 thuộc về The Other Guys (xếp thứ 3) và Inception (4). Mới tuần trước thôi, Step Up 3-D còn đứng ở nửa đầu bảng xếp hạng, vậy mà chỉ sau 10 ngày công chiếu doanh thu của bộ phim đã bị tụt dốc không phanh. Giảm tới 58% lượng khán giả, Step Up 3-D kém hơn hẳn so với hai phần đầu về mặt thương mại. Giờ đây, hãng phát hành Buena Vista chỉ còn mong chờ vào các thị trường khác ngoài Bắc Mỹ. Cùng lùi với Step Up 3-D còn có Salt của Angelina Jolie Dinner for Schmucks.


Step Up 3-D

Vào cuối tuần này, khán giả sẽ có dịp cười thỏa thích do 4/5 tác phẩm mới được ra mắt đều thuộc thể loại hài. Bên cạnh bộ phim nhái Vampires Suck, còn có The Switch của Jennifer Aniston, Nanny McPhee Returns, Lottery Ticket. Nếu ai yêu thích thể loại phim kinh dị hẳn sẽ không thể bỏ qua Piranha 3-D.
 

Nếu ai yêu thích thể loại phim kinh dị hẳn sẽ không thể bỏ qua Piranha 3-D

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm