Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ

Haylee, Theo Pháp luật xã hội 14:37 06/02/2014

Không nhiều người biết rằng, lúc sinh thời, diễn viên phim truyền hình kỳ cựu Richard Bull có một niềm đam mê vô cùng to lớn với điện ảnh.

Sau cái chết vì lạm dụng chất gây nghiện của Philip Seymour Hoffman, Hollywood tiếp tục đón nhận 1 tin buồn khác. Tài tử gạo cội Richard Bull – người được biết tới nhiều nhất qua vai ông chủ tiệm bách hóa Nels Oleson trong bộ phim Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – đã qua đời vì bệnh viêm phổi ở tuổi 89. Trước khi về cõi vĩnh hằng, ông đã để lại gần 100 bộ phim, trong đó phần lớn là những tác phẩm truyền hình.
 
Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 1

Richard William Bull sinh ngày 26/06/1924 tại Zion, Illinois. Thời niên thiếu, ông cùng gia đình sinh sống tại thành phố Chicago. Từ khi còn là 1 đứa trẻ, Richard Bull đã vô cùng yêu thích các tác phẩm điện ảnh. Ông tự hào cho rằng mình là 1 "movie nut" (dân nghiền phim) chính hiệu. Bởi vậy khi lên trung học, ông đã đăng ký theo học trường kịch nghệ tại nhà hát Goodman.
 
Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 2

Sau khi tham gia lực lượng không quân trong Thế chiến II, Richard Bull quay trở lại Chicago. Cũng tại nơi đây, ông đã gặp và cưới bà Barbara Collentine. Cả hai quyết định theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình tại New York trước khi định cư tại California.
 
Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 3

Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 4
Richard Bull cùng cô con gái màn ảnh – nữ diễn viên Alison Arngrim (2011)
 
Trước Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên, Richard Bull từng xuất hiện trong rất nhiều series phim truyền hình. Các tác phẩm nổi bật của ông bao gồm: Perry Mason (1958), The Fugitive (1964), The Alfred Hitchcock Hour (1962-1965), The Andy Griffith Show (1966-1967), Bewitched (1967), Hill Street Blues (1985-1986), Highway to Heaven (1985-1988), Little House on the Prairie (1974-1983)…
 
Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 5
 
Năm 2003, Richard Bull tham gia bộ phim có tên Normal cùng 2 ngôi sao Jessica LangeTom Wilkinson. Trái ngược với gia tài TV series để đời, các tác phẩm trên màn ảnh rộng của ông không nhiều cũng như phong phú. Witless Protection (2008) là bộ phim cuối cùng có sự tham gia của Richard Bull. Trong phim, ông vào vai cảnh sát trưởng Smoot.
 
Ông chủ tiệm "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" hay mọt phim vĩ đại của nước Mỹ 6

Ngoài diễn xuất trên màn ảnh, Richard Bull còn thường xuyên xuất hiện trên sân khấu kịch nghệ cùng vợ ông. Nổi bật nhất là vở kịch The Lion in Winter của James Goldman. Được biết, sự nghiệp diễn viên kịch của ông cũng bắt đầu tại chính nhà hát Goodman, Chicago – nơi ông từng theo học trong suốt những năm cấp 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm