Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/07/2013

Viên San San đang bị điểm tên chỉ mặt là nữ chính vô dụng bậc nhất làng phim ảnh Hoa ngữ khi liên tục bị các mỹ nữ vai phụ lấn lướt và qua mặt.

So với nhiều diễn viên khác phải chật vật đi lên từ những vai bé xíu, sự nghiệp của Viên San San khá xuôi chèo mát mái khi hầu như đều được đóng chính trong các dự án đình đám. Tuy nhiên, Viên San San đang bị điểm tên chỉ mặt là nữ chính vô dụng bậc nhất làng phim ảnh Hoa ngữ khi liên tục bị các mỹ nữ vai thứ lấn lướt và qua mặt.
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 1

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 2

Viên San San lần đầu được đảm nhận vai chính là trong Cung – tỏa châu liêm, sau khi được Dương Mịch tiến cử cho Vu Chính. Ngay trong lần đầu được làm trung tâm, Viên San San đã bị dìm hàng tơi tả khi dàn diễn viên nữ vốn để phụ họa cho cô lại… hùng hậu quá mức cần thiết: Thư Sướng, Tôn Phi Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Bạch Băng
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 3
Thư Sướng

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 4
Triệu Lệ Dĩnh 
 
Những nỗ lực thể hiện của Viên San San trong Cung 2, thật đáng tiếc, lại bị chê là “già nua về ngoại hình và non nớt về diễn xuất”. Rốt cuộc, Cung – tỏa châu liêm kết thúc trong ấn tượng sâu sắc của khán giả về nét diễn xuất đa dạng của Thư Sướng hay vẻ diễm lệ của Triệu Lệ Dĩnh mà hoàn toàn quên phắt mất nàng Hy Quý phi (Viên San San).
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 5
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 6
Hải Lan Châu (Trương Mông)
 
Nhưng kể cả khi không phải đối đầu với một dàn mỹ nữ “chất” như vậy, Viên San San cũng tỏ rõ sự bạc nhược trong vai trò nữ chính của mình khi “một chọi một”. Đơn cử là Mỹ nhân vô lệ, với “đối thủ” Trương Mông. Vẻ nữ tính, mặn mà của nàng Hải Lan Châu (Trương Mông) không chỉ hớp hồn Hoàng Thái Cực mà còn khiến khán giả mê mẩn.

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 7

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 8
Đại Ngọc Nhi của Viên San San...
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 9
...thậm chí còn "nhạt" hơn cả cô em Tiểu Ngọc Nhi (Đặng Sa)
 
Trái lại, nhân vật Đại Ngọc Nhi của Viên San San lại khá nhạt nhẽo, không những không có khí chất của bậc mẫu nghi thiên hạ mà còn tỏ ra hơi… ngô nghê. Rốt cục, cả Viên San San lẫn nhân vật của mình đều thua cuộc – Đại Ngọc Nhi thất bại trong chuyện giành lấy trái tim Hoàng Thái Cực còn Viên San San vô vọng với việc khắc họa hình ảnh Hiếu Trang hoàng hậu trong lòng khán giả.

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 10

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 11
 
Tuy nhiên, “đỉnh cao dìm hàng” của Viên San San phải kể đến Tiếu ngạo giang hồ 2013. Biên kịch Vu Chính đã làm một cú lừa đảo khán giả ngoạn mục khi mạnh dạn chuyển giới cho Đông Phương Bất Bại và thẳng thừng đưa nhân vật này lên thành nhân vật trung tâm. Nữ chính Thánh cô (Viên San San) vốn đã bị thu hẹp đất diễn, lại không thể chứng tỏ nổi thực lực của bản thân mình.
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 12
Đông Phương Bất Bại
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 13
Nhạc Linh San
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 14
Nghi Lâm
 
Những khán giả trung thành của Tiếu ngạo giang hồ phàn nàn rằng, họ không thể nào nhận ra được hình ảnh nàng Thánh cô duyên dáng và thông minh. Diễn xuất “đơ toàn tập” của Viên San San cùng nét biểu cảm gượng gạo khiến khán giả khó lòng nuốt trôi. Và đặt bên cạnh một Đông Phương Bất Bại quyến rũ, một Nhạc Linh San đáng yêu, một Nghi Lâm dịu dàng, nàng Doanh Doanh 2013 lại càng thêm nhạt nhòa.
 
Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 15

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 16
 
Mới nhất, nữ chính Viên San San lại chìm nghỉm giữa dàn ca nữ của Yêu giữa mùa xuân. May mắn cho Viên San San, dàn nữ phụ của Yêu giữa mùa xuân không quá nổi bật như các tác phẩm trước mà cô tham gia. Bên cạnh đó, biên kịch của phim cũng không có hứng (và có gan) gây sốc cho khán giả như Vu Chính.

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 17

Nữ diễn viên chính vô dụng hàng đầu xứ Trung 18

Phải thừa nhận rằng, Viên San San đang quá nóng vội gây dựng danh tiếng khi mà bản thân còn “thiếu” về nhan sắc và “yếu” về khả năng diễn xuất. Những vai diễn mà Viên San San thể hiện tuy đều là vai chính trong các phim bom tấn song lại thực sự quá “tầm” của cô. Và với Cung 3 – Cung tỏa liên thành sắp tới, khả năng mà Đới Kiều Sảnh và Dương Dung tiếp tục “nhấn chìm” Viên San San là hoàn toàn không nhỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm