Những tác phẩm khuấy đảo màn ảnh rộng Hoa Ngữ trong tháng 12

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 30/11/2015

Rất nhiều tác phẩm điện ảnh Hoa Ngữ đình đám sẽ ra mắt khán giả vào tháng cuối năm 2015.

Điện ảnh Hoa Ngữ tháng 11 đã gây ấn tượng bởi những tác phẩm có chủ đề trải dài từ tình yêu cho đến kinh dị. Sang tháng 12 này, khán giả sẽ tiếp tục chào đón nhiều dự án bom tấn ra rạp, dự đoán sẽ khuấy đảo các phòng chiếu Hoa Ngữ ở tháng cuối năm. Những cái tên “bảo chứng” doanh thu lâu năm như Thành Long, Phùng Tiểu Cương, Chân Tử Đan, Trần Khôn sẽ “chạy đua” với lớp ngôi sao trẻ như Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Lâm Y Thần, Châu Du Dân… Tác phẩm nào sẽ là quán quân phòng vé trong tháng tới?

1. Phanh Nhiên Tinh Động

Ngày công chiếu: 3/12/2015
Diễn viên: Dương Mịch, Lý Dịch Phong, Địch Lê Nhiệt Ba, Trương Vân Long…

Mở màn cho cuộc chiến phòng vé tháng 12 là tác phẩm lấy chủ đề về tình yêu trong làng giải trí – Phanh Nhiên Tinh Động. Ngay từ khi bấm máy, Phanh Nhiên Tinh Động đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ, bởi đây là dự án trên màn ảnh rộng đầu tiên của cặp đôi Lý Dịch Phong và Dương Mịch. Trước đó, Phong – Mịch đã từng rất được yêu thích trên truyền hình với bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm.

Poster phim “Phanh Nhiên Tinh Động”

Lần này, trong Phanh Nhiên Tinh Động, Lý Dịch Phong sẽ vào vai chàng trai mơ ước trở thành ngôi sao Tô Tinh Vũ. Còn Dương Mịch sẽ đảm nhiệm vai người quản lý Điền Tâm. Ban đầu, Điền Tâm (Dương Mịch) vô tình bị chọn làm trợ lý cho Tô Tinh Vũ (Lý Dịch Phong). Sau này, hai người nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã có những giây phút ngọt ngào trước khi Tinh Vũ nổi tiếng.

Điền Tâm (Dương Mịch) sẽ có mối tình với ngôi sao trẻ Tô Tinh Vũ (Lý Dịch Phong)

Mọi chuyện thay đổi kể từ khi Tinh Vũ trở thành ngôi sao vạn người mê, nhất cử nhất động về đời sống riêng tư của anh chàng này luôn được theo dõi. Một lần, hình ảnh thân mật của Tinh Vũ và Điền Tâm bị chụp lại, vì để bảo toàn danh tiếng cho Tinh Vũ, Điền Tâm đã chủ động chia tay anh. Lúc này, bên cạnh Tinh Vũ cũng có sự theo đuổi của ngôi sao mới Mỹ Lệ (Địch Lệ Nhiệt Ba). Tình yêu của cặp đôi Tô – Tâm đã bị đứt đoạn bởi danh tiếng và tham vọng. Liệu rằng, sau một khoảng thời gian xa cách, hai người có về lại với nhau? Tình yêu của ngôi sao trong showbiz phức tạp có thể bền vững?

Phim còn có sự tham gia của nhiều gương mặt khác như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Vân Long, Trần Sổ…

Ngoài việc sở hữu cặp đôi đang được mong đợi trở lại màn ảnh Phong – Mịch, Phanh Nhiên Tinh Động còn thu hút bởi chủ đề liên quan đến giới giải trí. Đã từ lâu, chủ đề đời tư của các ngôi sao luôn hấp dẫn khán giả. Tác phẩm này còn quy tụ hai gương mặt trẻ đang được yêu mến là Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Vân Long.

Trailer “Phanh Nhiên Tinh Động”

2. Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp

Ngày công chiếu: 4/12/2015
Diễn viên: Lâm Y Thần, Châu Du Dân, Trần Bá Lâm…

Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp sẽ là đối thủ “đáng gờm” của Phanh Nhiên Tinh Động bởi được công chiếu sau đó một ngày. Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp sẽ là câu chuyện của cô gái đang quay cuồng với cả công việc và tình yêu – Đỗ Lạp Lạp (Lâm Y Thần).

Poster phim “Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp”

Ở tuổi 30 – thời điểm mà đa số cô gái đều đã “yên bề gia thất” thì Đỗ Lạp Lạp (Lâm Y Thần) vẫn phải đau đầu vì công việc và khó xử vì chuyện tình yêu. Ở phương diện việc làm, Đỗ Lạp Lạp gặp khó khăn khi ngày ngày đi làm bị đồng nghiệp chê bai vì lối ăn mặc quê mùa, cô cũng gặp nhiều thách thức ở vị trí nhân viên văn phòng.

Đỗ Lạp Lạp (Lâm Y Thần) vẫn khổ sở ở cả đường sự nghiệp lẫn tình yêu

Còn ở phương diện tình cảm, bạn trai lâu năm của cô là Vương Vĩ (Châu Du Dân) mắc chứng “trai chậm cầu hôn”, hai người đã ở bên nhau 5 năm mà anh vẫn chưa chịu ngỏ lời cầu hôn với Lạp Lạp. Ngay lúc ấy, bên cạnh Lạp Lạp xuất hiện bóng dáng của người đàn ông thành công lịch lãm Trần Phong (Trần Bá Lâm). Trần Phong theo đuổi Lạp Lạp và quyết cạnh tranh đến cùng với Vương Vĩ. Một bên tình cũ, một bên tình mới, Lạp Lạp sẽ phải lựa chọn ra sao? Liệu Lạp Lạp có thể giải quyết những rắc rối trong cả công việc và tình yêu hay không?

Vương Vĩ (Châu Du Dân)

Trần Phong (Trần Bá Lâm)

Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp đánh dấu sự tái hợp của cặp đôi Lâm Y Thần và Trần Bá Lâm. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm “kết duyên lần đầu” giữa cô và Châu Du Dân trên màn ảnh. Trước kia, Lâm Y Thần từng xuất hiện trong MV ca nhạc Make A Wish của Châu Du Dân. Hai nam tranh giành một nữ vẫn luôn là chủ đề chưa bao giờ hết hot của màn ảnh Hoa Ngữ.

Trailer “Nhật Ký Tìm Chồng Của Đỗ Lạp Lạp”

3. Oh My God

Ngày công chiếu: 4/12/2015
Diễn viên: Trần Học Đông, Trương Nghệ Hưng, Khương Văn, Lý Tiểu Lộ…

Oh My God (Đứa Con Đến Từ Thiên Đường) gây chú ý bởi nhà sản xuất Chương Tử Di và giám chế Quách Kính Minh. Tác phẩm này sẽ chứa đựng nhiều yếu tố hài hước, nhất là khi cặp vợ chồng Thần Mặc (Trần Học Đông) – Mặc Hàm (Khương Văn) tranh giành một đứa bé với vợ chồng nhà Lạc Ý (Trương Nghệ Hưng) – Lộc Mễ Gia (Lý Tiểu Lộ).

 
Poster phim “Đứa Con Đến Từ Thiên Đường” (Oh My God)

Cặp vợ chồng Thần Mặc (Trần Học Đông) – Mặc Hàm (Khương Văn)

Vợ chồng nhà Lạc Ý (Trương Nghệ Hưng) – Lộc Mễ Gia (Lý Tiểu Lộ)

Cụ thể, hai cặp vợ chồng Thần Mặc – Mặc Hàm và Lạc Ý – Lộc Mễ Gia vừa là bạn thân lại vừa là hàng xóm. 4 người họ đều có lối sống phóng khoáng và tùy hứng. Vào một ngày nọ, trên trời có ngôi sao hóa thành một đứa trẻ, rớt xuống trái đất và chen vào cuộc sống an nhàn của 4 người. Họ rất phân vân và bất ngờ không biết đứa trẻ này là con của ai? Và sau này cặp vợ chồng nào sẽ trở thành “cha mẹ dưới trần” của đứa bé? Hàng loạt những chi tiết gây cười khi Thần Mặc và Lạc Ý trông chừng đứa bé, từ việc thay tã đến cho ăn đều do họ đảm nhiệm. Lạc Ý và Lộc Mễ Gia thì tranh nhau trở thành mẹ ruột của đứa con đến từ thiên đường này.

Hai nam chính Trần Học Đông và Trương Nghệ Hưng

Trailer “Oh My God" 

4. Ma Thổi Đèn: Tầm Long Quyết

Ngày công chiếu: 18/12/2015
Diễn viên: Trần Khôn, Hoàng Bột, Thư Kỳ, Angela Baby…

Ma Thổi Đèn vốn là một bộ truyện bao gồm tám tập của tác giả Thiên Hạ Bá Xướng. Trong đó, Tầm Long Quyết là phần kể Hồ Bát Nhất (Trần Khôn) - kẻ trộm mộ bậc thầy đã "rửa tay gác kiếm", Hồ Bát Nhất quyết định cùng vị hôn thê của mình Shirley Dương (Thư Kỳ) di cư sang Mỹ kết hôn. Tuy nhiên, trong lễ kết hôn, mối tình đầu của Hồ Bát Nhất - Đinh Tư Điềm (Angela Baby) đã mất tích vào hai mươi năm trước bỗng nhiên xuất hiện. Cuối cùng, Hồ Bát Nhất đã cùng với Shirley Dương và Vương Khải Tuyền (Hoàng Bột) cùng tìm ra sự thật đằng sau sự trở về của người yêu cũ.

Hồ Bát Nhất (Trần Khôn)

Phim quy tụ cặp đôi màn bạc Trần KhônThư Kỳ

Ma Thổi Đèn – Tầm Long Quyết là phim có dự án có kinh phí đầu tư lớn, đạo diễn của phim – ông Ô Nhĩ Thiện cho hay: “Các phim chuyển thể chiếu rạp xưa nay thường không bám sát nguyên tác truyện gốc 100%, nhưng đoàn làm phim đã chắt lọc tình tiết tinh hoa nhất để truyền tải đến người xem”. Ông còn khẳng định thêm, Ma Thổi Đèn khi lên màn ảnh rộng sẽ hấp dẫn "vượt ngoài sức tưởng tượng" với định dạng phim 3D.

 Vua hài Hoàng Bột cũng có mặt trong tác phẩm này

Angela Baby vào vai Đinh Tư Điềm, người yêu cũ của Hồ Bát Nhất

Trailer “Ma Thổi Đèn – Tầm Long Quyết”

5. Lão Pháo Nhi

Ngày công chiếu: 24/12/2015
Diễn viên: Phùng Tiểu Cương, Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm…

Lão Pháo Nhi được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” ở mùa phim Giáng sinh năm 2015. Trước đó, Lão Pháo Nhi cũng đã đem lại giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Phùng Tiểu Cương tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 52.


Lão Pháo Nhi kể về nhân vật Lục Gia (Phùng Tiểu Cương), ông vốn là trùm thế lực ngầm cũ tại Bắc Kinh. Sau nhiều năm lăn lộn, ông không thích ứng được với sự thay đổi của thời thế nên đã chọn một cuộc sống an nhàn. Nào ngờ, người con trai độc nhất của Lục Gia là Hiểu Ba (Lý Dịch Phong) lại có xích mích với người cầm đầu thế lực mới Tiểu Phi (Ngô Diệc Phàm).

Tiểu Phi (Ngô Diệc Phàm)
 
Hiểu Ba (Lý Dịch Phong)

Một lần, Hiểu Ba và Tiểu Phi xảy ra tranh chấp, vì cứu con trai mà Lục Gia đã buộc phải ra mặt giải quyết. Phim sẽ thể hiện mâu thuẫn giữa hai thế hệ Lão Pháo Nhi cũ và mới, cảnh hành động trong phim bên cạnh sự góp vai của hai “tiểu sinh” Lý Dịch Phong và Ngô Diệc Phàm luôn là tâm điểm thu hút khán giả. Lão Pháo Nhi thuộc thể loại phim hành động, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên tên tuổi như Phùng Tiểu Cương, Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Trương Hàm Dư, Hứa Tình, Lưu Hoa…

Trailer “Lão Pháo Nhi”

6. Tuyệt Địa Đào Vong

Ngày công chiếu: 24/12/2015
Diễn viên: Thành Long, Phạm Băng Băng, Johnny Knoxville…

Là tác phẩm gây chú ý bởi hai cái tên Thành Long và Phạm Băng Băng, Tuyệt Địa Đào Vong kể về câu chuyện của một thám tử người Hồng Kông Benny (Thành Long), anh theo dõi một tên trùm mafia Victor Wang (Jonnny Knoxville) trong suốt 15 năm, với mục đích là để thu thập chứng cớ phạm tội của hắn. Trong phim, Phạm Băng Băng sẽ vào vai Bạch Thư - cháu gái của Thành Long, người cũng bị kéo vào cuộc săn lùng bằng chứng.

“Tuyệt Địa Đào Vong” với sự góp mặt của Thành Long, Phạm Băng Băng


Poster của phim

Các nhân vật chính sẽ có cuộc hành trình nguy hiểm nhưng không kém phần hài hước, kéo dài từ Hồng Kông cho đến Ma Cao, Mông Cổ và tận biên giới của Siberia. Với những khán giả yêu thích thể loại võ thuật hài của Thành Long thì Tuyệt Địa Đào Vong sẽ là lựa chọn lí tưởng cho đêm Giáng sinh 2015.

Trailer “Tuyệt Địa Đào Vong”

7. Thiên Sứ Xấu Xa

Ngày công chiếu: 24/12/2015
Diễn viên: Đặng Siêu, Tôn Lệ…

Mặc dù không quy tụ dàn diễn viên màn bạc như Tuyệt Địa Đào Vong, nhưng Thiên Sứ Xấu Xa cũng là một “đối thủ nặng kí” khi mà có sự xuất hiện của cặp vợ chồng nổi tiếng Đặng Siêu – Tôn Lệ. Rũ bỏ hình ảnh Chân Hoàn cao quý, Tôn Lệ sẽ vào vai Tra Tiểu Đao với tạo hình mái ngố, sánh đôi cùng chồng Đặng Siêu trong vai Mạc Phi Lí.Hình ảnh hài hước của vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ

Thiên Sứ Xấu Xa xoay quanh câu chuyện của tên du côn đòi nợ Mạc Phi Lí (Đặng Siêu). Trong một lần đi đòi nợ, Mạc Phi Lí đụng độ với cô gái ngây thơ Tra Tiểu Đao (Tôn Lệ). Hai người trở thành oan gia từ đây. Một thời gian sau, Tiểu Đao tìm đến một vị thần y có tiếng trong lĩnh vực điều trị bệnh tâm lý. Vị thần y này cho hay, chỉ có Mạt Phi Lý mới trị được bệnh của Tiểu Đao. Kể từ đây, mối quan hệ của hai người bắt đầu có sự chuyển biến. Thậm chí, Tiểu Đao còn theo Mạc Phi Lí để đi… đòi nợ thuê. Thiên Sứ Xấu Xa thuộc thể loại phim hài, sự hóa thân vào cặp đôi Phi Lí và Tiểu Đao của vợ chồng Siêu – Lệ rất được khán giả mong đợi.

Trailer “Thiên Sứ Xấu Xa”

 8. Diệp Vấn 3

Ngày công chiếu: 31/12/2015
Diễn viên: Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm, Trương Tấn…

Tiếp nối Diệp Vấn 1 2, Diệp Vấn 3 vẫn kể về câu chuyện xoay quanh nhân vật Diệp Vấn. Hàng ngày, Diệp Vấn (Chân Tử Đan) vẫn đưa đứa con nhỏ của mình đến trường, anh kết giao với Trương Thiên Chí (Trương Tấn), tình cờ Trương Thiên Chí cũng là đồng môn của anh ở Vịnh Xuân. Hai người đã thân nay càng thêm thân.

Hình ảnh “Diệp Vấn 3”

Một ngày, Mã Kình Sênh (Đàm Huy Văn) dẫn theo băng đảng xã hội đen đến gây rối thôn xã mà Diệp Vấn đang sinh sống, Diệp Vấn và Trương Thiên Chí quyết chiến để bảo vệ nơi này. Ngoài ra, phim còn khắc họa tình cảm thầy trò của giữa Diệp Vấn và Lý Tiểu Long, điểm thú vị ở phần này chính là việc nhà sản xuất đã không chọn một diễn viên hóa thân thành Lý Tiểu Long mà lại dùng công nghệ CGI để làm sống lại nhân vật huyền thoại này. Bên cạnh đó, Diệp Vấn – Chân Tử Đan sẽ có cuộc đối đầu khốc liệt với vị võ sĩ quyền Anh người Mỹ Mike Tyson.


 
“Diệp Vấn 3” dự đoán sẽ gây cơn sốt vào cuối năm

Diệp Vấn 3 do Diệp Vỹ Tín làm đạo diễn, phim có sự góp mặt của Chân Tử Đan, Mike Tyson, Hùng Đại Lâm, Trương Tấn… Đây là cái tên được trông ngóng từng ngày đối với người hâm mộ dòng phim võ thuật.

Trailer “Diệp Vấn 3”

 (Tổng hợp sx)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị cả gia đình từ mặt, cô gái xinh đẹp vẫn quyết cưới bằng được chàng trai tàn tật

    "Bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát được làm mẹ. Nhưng vì tình yêu, tình thương với chồng nên mình chấp nhận kìm nén nỗi khao khát ấy, mình hoàn toàn chấp nhận".
  • Đọc thêm