Những quả trứng phục sinh hay ho trong phim siêu anh hùng

SR, Theo 12:08 28/04/2011

Có những bí mật cần được đào lên.

Liệu bạn có phải là một khán giả xem phim tinh tường? Rất có thể ít hay nhiều khi xem một số phim chuyển thể từ truyện tranh do hãng Marvel Studios sản xuất bạn đã có cảm giác “ngờ ngợ” khi thấy một số chi tiết, hay một số nhân vật trong phim nọ mà lại xuất hiện trong phim kia. Chỉ cần một cái chớp mắt là bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những điều thú vị tuyệt vời được nhà sản xuất giấu vào những bộ phim của mình. Liệu chúng ta đã lỡ mất những điều gì, và những điều đó có ý nghĩa thế nào? Hãy cùng chúng tớ lần lại những quả trứng phục sinh (easter egg) mà bạn có thể đã bỏ lỡ nhé.

Iron Man (2008)


Sau lần đầu tiên thử nghiệm bộ giáp phiên bản 2 ở Afghanistan, Tony Stark (Robert Downey Jr.) trở về phòng thí nghiệm của mình và gặp khó khăn với việc cởi bỏ nó ra khỏi người. Đúng lúc đó, nàng thư ký thân cận Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) bước vào và chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, chiếc khiên mang màu quốc kỳ Mỹ của Captain America lấp ló trên bàn làm việc ngay đằng sau lưng của Iron Man!


Bạn nghĩ bộ phim đã kết thúc khi nhìn thấy danh sách đoàn phim hiện lên? Nhầm to rồi nhé. Sau khi chạy xong đoạn credit dài lê thê, Iron Man 2 còn có 1 đoạn phim "cơm thêm" dành tặng cho những mọt phim chính hiệu nán lại sau cùng. Ở đây chúng ta được lần đầu tiên làm quen với nhân vật Nick Fury (Samuel L. Jackson) – giám đốc của tổ chức S.H.I.E.L.D chuyên tập hợp những người có khả năng siêu phàm trên khắp đất Mỹ lại thành một đội quân mang tên The Avengers.  Không lâu sau việc tiết lộ này, Marvel đã chính thức công bố dự án hàng khủng The Avengers của mình. 

The Incredible Hulk (2008)


Trong đoạn mở đầu của The Incredible Hulk, dấu ấn của chàng Người Sắt và tập đoàn Stark xuất hiện rõ mồn một với loạt hình bản vẽ thiết kế những thiết bị được chế tạo dành riêng cho việc khống chế Người Khổng Lồ Xanh. Và dĩ nhiên, ở đoạn giữa bộ phim, chiếc xe phát sóng âm giữ chân Hulk chính là từ những bản thiết kế đã giới thiệu từ những hình ảnh mở đầu. 


Captain America rõ ràng là một nhân vật có vai trò cực kỳ quan trọng trong “bí ẩn” mà chúng ta đang cùng điều tra. Bởi vì một lần nữa, anh ta lại xuất hiện “ké” ở The Incredible Hulk trong một cảnh rất chớp nhoáng ở phần mở đầu dành riêng cho phiên bản DVD và Blu-ray. Nếu chiếc khiên đang nằm tại nhà của Tony Stark thì chàng Captain America lại đang đóng băng ở một khu vực heo hút cách đó rất xa. Bản phát hành dành riêng cho định dạng đĩa đã tiết lộ điều này trong 1 cảnh phim Hulk phá vỡ núi băng.


Vẫn trong The Incredible Hulk cho tới giữa phim, tướng Ross - cha đẻ của nàng Betty Ross (Liv Tyler) - đã tiêm cho nhân vật phản diện Blonsky một chất đặc biệt được quân đội Mỹ nghiên cứu Thế chiến thứ 2 nhằm tăng sức mạnh cơ bắp. Điều kỳ thú là ở chỗ, chất đó chính là thứ đã từng giúp Steve Rogers nhỏ bé trở thành Captain America hùng mạnh. Điều này có lẽ liên quan tới lý do mà Captain America: The First Avengers lại lấy bối cảnh là Thế chiến thứ 2.


Và ngay trước khi The Incredible Hulk kết thúc, chúng ta được một phen bất ngờ vô cùng khi chính Tony Stark/Iron Man đã xuất hiện, buông vài lời bông đùa châm chọc với tướng Ross trước khi ngỏ một lời đề nghị đầy ẩn ý. 4 quả trứng trong 1 bộ phim. Thật thú vị phải không?

Iron Man 2 (2010)


Một lần nữa chiếc khiên của Captain America lại xuất hiện trong nhà Iron Man. Khi Tony chế tạo hệ thống tổng hợp vật chất mới mà anh nghiên cứu, khán giả được một phen mừng hụt khi tưởng rằng chiếc khiên này sẽ đóng vai trò gì đó quan trọng, ai ngờ lại chỉ được Tony làm đồ chèn cho đoạn ống truyền năng lượng. Lúc này anh chàng còn chưa biết sự thật hoành tráng mà cha mình đã giấu diếm mà. Không những thế, ở cuối phim, bạn còn có thể thấy một đoạn phóng sự ở đại học Culver từng xuất hiện trong The Incredible Hulk hiện ra trên màn hình của tổ chức S.H.I.E.L.D.


Đừng về sớm khi xem phim Siêu anh hùng từ Marvel. Cũng như phần ở phần một, khi đoạn credit cuối phim chạy hết, những khán giả kiên nhẫn nhất sẽ được trả công bằng 1 đoạn clip 30 giây hé lộ nhiệm vụ mà điệp viên Coulson của tổ chức S.H.I.E.L.D đã hé lộ khi chào tạm biệt với Tony Stark trong phim. Đó chính là sự xuất hiện của chiếc búa Sấm Sét Mjollnir của Thor nằm giữa hoang mạc New Mexico - sợi dây kết nối Iron Man 2 và bộ phim siêu anh hùng khai hè 2011: Thor.


Vậy là chúng ta đã quét lại 1 loạt những siêu phẩm siêu anh hùng do Marvel thực hiện trong những năm trở lại đây. Bạn có nhận ra hết rổ trứng chúng tớ đã nhặt ở trên không? Bạn nghĩ chúng ta sẽ còn nhặt được bao nhiêu quả trứng nữa trong 2 bộ phim sắp ra mắt là Thor  Captain America? Hãy để ý từng chi tiết nhỏ trong phim và nán lại đến sau cùng buổi chiếu. Những điều thú vị sẽ dành cho những ai xứng đáng nhận ra. He he. 

Bạn nhận ra được bao nhiêu chi tiết thú vị được giấu trong bộ phim Thor sẽ ra mắt vào ngày mai 29/4? Chúng tớ có 2 phần quà hàng độc từ Thor sẽ dành cho 2 bạn đọc liệt kê được nhiều "trứng" nhất đấy. 

Thư tham dự chương trình hãy gửi về địa chỉ cinegame@kenh14.vn với tiêu đề THOR. Đừng quên gửi kèm thông tin cá nhân gồm có họ và tên, năm sinh, điện thoại, địa chỉ liên lạc để chúng tớ gửi quà nữa nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm