Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013"

Vietnamnet, Theo 10:15 04/02/2013

Nghệ sĩ Tự Long thổ lộ: trong gần một tháng tập Táo Quân 2013 có vai "con trai Ngọc Hoàng". Nhưng đến phút chót trước ngày ghi hình thì ý tưởng này đã bị cắt bỏ.

"Nếu để nhân vật con trai Ngọc Hoàng thì khán giả khi xem sẽ đặt câu hỏi: "Vợ Ngọc Hoàng là ai?". Bởi vì còn vướng mắc điều đó nên cuối cùng ê kíp thực hiện đã quyết định không đưa chi tiết này vào trong màn chầu Táo Quân năm nay" - nghệ sĩ Tự Long - người được giao vai Táo Thổ Địa cho biết.

Để mang đến cho khán giả một chương trình hài đặc sắc trong dịp Tết, ê kíp làm Táo Quân chia sẻ cảm thấy khá áp lực khi luôn cố gắng để tiết mục năm nay hay hơn năm trước. Lịch tập luyện dày đặc khiến cho cuộc sống thường ngày bị đảo lộn khá nhiều. Họ "trường kỳ" với mì tôm, cơm hộp..., chỗ ngủ cũng lung tung mỗi lúc một nơi.

Các nghệ sĩ khi được hỏi lo sợ điều gì nhất trong quá trình tập và diễn Táo Quân, người nói sợ phải vào viện truyền nước biển, người lo quên thoại, người sợ thiếu ngủ, người sợ chồng (vợ), "người tình" giận dỗi... Riêng Quang Thắng có một nỗi sợ "kinh niên" chính là sợ rụng tóc.

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 1
Nghệ sĩ Tự Long (thứ 2 từ trái sang) tranh thủ ngủ trong khi chờ tổng duyệt.

Anh nói: "Cơ địa của tôi cứ ăn không đủ chất, ngủ không đủ giờ là nguy cơ tóc bị rụng. Bị gọi là Thắng Vẹo rồi, giờ thêm Thắng Hói nữa thì tội quá. Nhưng nếu không được tham gia cùng anh em đóng Táo Quân thì buồn và hẫng hụt lắm nên dù thực tế ra sao cũng sẵn sàng chấp nhận".

Năm 2004, lần đầu tiên nghệ sĩ Quốc Khánh đảm nhận vai Ngọc Hoàng. Vai diễn này từ đó "đóng đinh" với tên tuổi anh. Quốc Khánh từng đảm nhận nhiều vai diễn trên sân khấu, điện ảnh và truyền hình, song có lẽ, dấu ấn sâu đậm nhất anh tạo được với khán giả là ở vai Ngọc Hoàng.

Với vai này, Quốc Khánh là người duy nhất phải thường xuyên có mặt trong tất cả các buổi tập cùng các nghệ sĩ trước khi ghi hình nhiều năm nay và Táo Quân 2013 cũng không nằm ngoại lệ. Theo tiết lộ của một vài bạn diễn thì Quốc Khánh là người thức trắng đêm khỏe nhất và anh cũng là người "đốt" thuốc lá nhiều nhất.

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 2
Ca sĩ Mỹ Dung, Minh Quân lần đầu đóng Táo Quân cùng các danh hài.

9 năm ngồi hàng ghế khán giả không bỏ sót một buổi ghi hình nào, lần đầu được mời tham gia Táo Quân, ca sĩ Minh Quân bảo anh hồi hộp và háo hức vô cùng. 

Minh Quân tiết lộ rằng "bảo bối" tăng cường sức khỏe của nghệ sĩ Quang ThắngVân Dung trước hôm ghi hình chính là thuốc an thần. Hai nghệ sĩ Công LýXuân Bắc cũng phải dùng các loại thảo dược an thần để có được giấc ngủ sâu.

Địa điểm ghi hình Táo Quân nhiều năm qua đều "chung thân" tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội nhưng lịch thuê địa điểm cũng phải đặt trước cả năm. Mặc dù chương trình chỉ phát giấy mời cho đại biểu nhưng vé chợ đen luôn đắt như tôm tươi. Buổi đầu tiên ghi hình năm nay ngày 25/1, phe vé có người hét giá 4 triệu/ cặp vé Vip.

Một số hình ảnh vui hậu trường Táo Quân 2013:

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 3
Ca sĩ Mỹ Dung và nghệ sĩ Thành Trung "tự sướng''

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 4
Bắc Đẩu: Em muốn ăn thịt chị...

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 5
Chờ ghi hình

Những chuyện chưa kể về "Táo quân 2013" 6
Điệu như... Vân Dung

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm