Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy”

Saga, Theo Pháp luật xã hội 09:05 25/01/2014

Xuất sắc “giựt” giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chỉ sau một đêm, tên tuổi của cô ca sĩ, diễn viên gốc Thanh Hóa Nhật Kim Anh “ngang nhiên” tràn ngập mặt báo.

Từ một ca sĩ ít được biết đến, một diễn viên long đong với không ít lần casting, Nhật Kim Anh bỗng bừng sáng hơn bao giờ hết. 

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 1

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 2

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 3

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 4

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 5

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 6

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 7

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 8

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 9

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 10

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 11

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 12

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 13Có niềm đam mê ca hát từ rất sớm nhưng con đường khẳng định tên tuổi của cô gái được biết đến với ca khúc “Lâu đài cát” khá chật vật. Mãi đến năm 2008, khi Kim Anh phát hành album “Chuyện tình nàng Ka” và sau đó là “Lâu đài cát”, “Tiếng vỹ cầm”… thì sự nghiệp ca hát của cô bắt đầu khởi sắc. Tuy nhiên, cái duyên với nghệ thuật của Kim Anh lại tỏa sáng khi rẽ sang điện ảnh. 

Nhật Kim Anh thừa nhận rằng cả hai con đường ca hát lẫn phim ảnh với cô đều rất gian nan: “14 năm đi hát lót cũng là 14 năm tôi đi thử vai phim. Vai diễn đầu tiên tôi nhận được là... xác chết; sau đó là những vai phụ, vai nhỏ chỉ vài phân đoạn”. May mắn là Kim Anh gặp được đạo diễn Nhuệ Giang, được giao cho vai chính trong “Tha thứ cho anh” - bước đệm để cô có được vai diễn Cầm trong “Long thành cầm giả ca” của đạo diễn Đào Bá Sơn. 

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 14

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 15

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 16

Cô gái sinh năm 1985 này còn nắm giữ giải Mai Vàng 2011, HTV Award 2012 – những giải thưởng ghi nhận sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cô. Bên cạnh đó, bộ phim “Tìm chồng cho vợ tôi” mà Kim Anh đóng vai nữ chính cũng vừa được vinh danh giải Mai Vàng 2013 ở hạng mục Phim truyền hình – điện ảnh được yêu thích nhất. Theo Kim Anh, chính những giải thưởng đã khiến cuộc đời cô “mở sang trang mới”. Tuy nhiên, cô biết được vị trí của mình ở đâu, mà đã làm nghệ thuật thì phải theo đuổi và nỗ lực từng ngày để khán giả ghi nhận. “Nghệ thuật là con đường rộng mở để nghệ sĩ bước đi, cống hiến và tỏa sáng. Tôi xem giải thưởng là một niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm của mình” - Kim Anh thổ lộ. 


Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 17

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 18

Nhật Kim Anh – Từ ‘vịt con xấu xí” thành “thiên nga lộng lẫy” 19

Một trong những vai diễn khiến tên tuổi của Nhật Kim Anh để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem chính là Thảo trong “Tìm chồng cho vợ tôi”. Thảo thuộc tuýp phụ nữ xinh đẹp, thông minh nhưng chịu nhiều bất hạnh vì tư tưởng trọng nam khinh nữ và những hủ tục lạc hậu vẫn tồn tại trong xã hội hiện đại. Sau 3 năm kết hôn, bố chồng của Thảo là trưởng tộc đột ngột bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người. Lúc này, Bảo (Quốc Cường) là người kế thừa vị thế nhưng anh chưa có con trai, anh đứng trước nguy cơ phải nhường chức trưởng tộc với rất nhiều quyền lợi cho em họ. Sau nhiều lần đi thụ tinh nhân tạo không thành, cô vô cùng đau khổ. Cô bị mẹ chồng ra "tối hậu thư" trong vòng 1 năm phải có con để Bảo kế thừa chức tộc trưởng, nếu không phải nghe theo sự sắp đặt của bà. Đứng trước áp lực từ bản thân, gia đình và dòng tộc, chồng cô nảy sinh ra ý định tìm chồng cho vợ...

Ngoài Nhật Kim Anh và Quốc Cường, phim còn có sự tham gia của Hà Trí Quang, Hoàng Ny, Cao Thái Hà… “Tìm chồng cho vợ tôi” được phát sóng lúc 21h thứ 2 đến thứ 6 từ 3/2/2014 trên TodayTV. Xem thông tin chi tiết tại www.todaytv.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm