Mê mệt với lời thoại "bá đạo" của Huỳnh Hiểu Minh trong "Cẩm Tú Duyên"

Shuzhen, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 22/03/2015

Bộ phim "Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm" hớp hồn khán giả bởi những câu thoại đầy "phong độ" của (Tả Chấn) Huỳnh Hiểu Minh.

Bộ phim truyền hình Hoa ngữ Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm đã đi được một nửa chặng đường lên sóng. Ngoài nội dung hấp dẫn diễn ra giữa đôi tình nhân màn ảnh biết diễn, sức hút của bộ phim còn nằm ở những câu thoại đốn tim fan đầy "bá đạo" của nhân vật Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh) dành cho Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân).
 

Từ những tập phim đầu tiên, phần đông khán giả hâm mộ đã bị ấn tượng bởi tính cách lạnh lùng và có phần khô khan với phụ nữ của Tả Chấn. Hễ chạm mặt Vinh Cẩm Tú, khán giả sẽ được nghe bài ca: "Phụ nữ đúng là rắc rối!" của anh chàng. Không những thế, ấn tượng của Tả Chấn đối với Vinh Cẩm Tú ngay từ đầu đã không được tốt. Anh không ngại đưa ra những lời nói khá phũ phàng với cô.


"Người phụ nữ này không liên quan gì tới tôi hết. Muốn giết thì cứ giết đi!", "Nếu như cô chết rồi thì tôi sẽ nhặt xác giúp cô"

Là người đứng đầu trong một băng đảng xã hội đen khét tiếng, Tả Chấn luôn luôn bị rình rập ám sát bởi tay chân của phe kẻ thù. Trong khi đó, nàng "Lọ lem" Vinh Cẩm Tú lại ba lần bốn lượt cứu anh thoát chết. Trong một lần trị xong vết thương do súng bắn của Tả Chấn, anh chàng đã buông ra câu nói khiến fan ngỡ ngàng: "Nếu đã thích tôi như thế thì phải nói với tôi. Tôi xác định rồi, cô sẽ là người phụ nữ của Tả Chấn này".

  

 "Ai khiến anh em và người phụ nữ của tôi chết, người đó sẽ phải trả giá đắt!"
 
Hơn thế nữa, lòng tin của Tả Chấn đối Vinh Cẩm Tú rất vững chắc khiến fan vui mừng trước tình cảm đó: "Lời nói của người phụ nữ khác tôi chưa chắc đã tin. Những lời của cô ấy nói, tôi tin!"


Mối tình tuy "hoa lệ" nhưng cũng thật "mạo hiểm". Trong lúc Vinh Cẩm Tú bị trọng thương và khó thở, Tả Chấn đã liên tục "an ủi" cô nàng: "Muốn trở thành người phụ nữ của anh, thì nhất định phải biết anh thích cái gì, ghét cái gì. Anh thích uống rượu, thích màu đen, anh thích bạch trà ở Phúc Đỉnh và thứ anh ghét nhất là chó... Em phải nhớ lấy, nghe chưa hả?"


Các fan lại một lần thích thú với câu thoại của Tả Chấn với Vinh Cẩm Tú trong khung cảnh lãng mạn: "Em là người phụ nữ của anh, anh sẽ khiến em không thể thoát khỏi vòng tay của anh đâu. Để khi đó, trong mắt em sẽ chẳng còn bóng dáng của một người đàn ông nào khác. Mái tóc này là của anh, gương mặt này là của anh, thân thể này là của anh. Ngay cả tư tưởng của em, tất cả cũng sẽ thuộc về anh".


 
Đối với những câu thoại thú vị trên, người đại diện tổ chế tác Hoàn Nguyệt đã chia sẻ rằng: "Ngoài những câu thoại bá đạo, mối quan hệ nhân vật có trong đó cũng cực kì phức tạp. Do biên kịch của bộ phim này là nam, nên họ rất trọng logic. Vì vậy, tình tiết trong phim được thắt lại vô cùng chặt chẽ". Cô còn nói thêm: "Tuy nhiên, khâu biên tập thì lại toàn là nữ giới, để giúp cho các thiếu nữ khi xem phim dễ "đổ" với nhân vật của Tả Chấn, họ đã thêm một vài câu thoại bá đạo vào trong đó".

Câu nói kinh điển của Tả Chấn: "Đồ vật của Tả Chấn ta đây nếu có bị vỡ đi nữa, thì mảnh vỡ cũng thuộc quyền sở hữu của ta"

Không những thế, để lời thoại trong phim còn phải đồng cảnh ngộ với từng nhân vật, tổ biên tập đã tham khảo cảm xúc những người từng trải qua tình yêu ngoài đời để thảo luận về câu thoại, khiến cho mỗi cảm xúc trong từng câu nói được chân thực hơn cả.
 


Chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng Cẩm Tú Duyên của nhà văn Niệm Nhất, Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm đã được đạo diễn nổi tiếng Đài Loan - Lâm Hợp Long chỉ đạo diễn xuất. Ngoài Trần Kiều Ân và Huỳnh Hiểu Minh đóng chính, tác phẩm còn có sự tham gia của các diễn viên khác như: Tạ Quân Hào, Kiều Nhậm LươngLữ Giai Dung, Thích Tích... 
 
Cẩm Tú Duyên - Hoa Lệ Mạo Hiểm được lên sóng mỗi ngày trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.

(Tổng hợp SX)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14