Làng của gấu Po trong “Kung Fu Panda 3” xứng đáng là kỳ quan thứ 8 thế giới

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 19/08/2015

Nhà sản xuất “Kung Fu Panda 3” cho rằng ngôi làng gấu trúc trong phim đẹp đến mức xứng đáng là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Trong cảnh cuối cùng của bộ phim Kung Fu Panda 2, người xem đã từng có cái nhìn thoáng qua về ngôi làng panda, nơi người cha lưu lạc từ lâu của Po là ông Lý Sơn đang sinh sống. Sau năm năm, ngôi làng đó đã được tái hiện lại một cách hoàn chỉnh qua bàn tay tài hoa của gần 600 nghệ sĩ từ DreamWorks Animation. Các nhà sản xuất cho rằng ngôi làng đó đẹp đến mức xứng đáng là kỳ quan thứ 8 của thế giới.
 

Khi những hình ảnh tạo hình đầu tiên của ngôi làng panda được phát hành cách đây ít lâu, người xem đều cảm nhận ngôi làng của ông Lý là một thế giới hùng vĩ và đẹp như tranh vẽ. Đó là một thiên đường sống, pha trộn kiến trúc Trung Hoa cổ đại với vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên. 

Ngày hôm nay, đối tác tại Thượng Hải của DreamWorks Animation là Oriental DreamWorks đã tung ra thêm một loạt hình ảnh tạo hình mới về ngôi làng panda trong Kung Fu Panda 3. Đây là dự án hợp tác đầu tiên giữa DreamWorks Animation và studio ở Thượng Hải. Họ đã giúp cho các nhà sản xuất bộ phim thể hiện rõ tính xác thực nổi bật của từng chi tiết trong ngôi làng gấu trúc này.
 

Nhà thiết kế sản xuất Raymond Zibach cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với Oriental DreamWorks để tạo ra một môi trường panda chuẩn nhất từ trước đến nay. Nhiều chi tiết chúng tôi sử dụng làm khung cảnh nền quanh các con gấu trúc là do bộ phận nghệ thuật ở Trung Quốc thực hiện".

 
Đạo diễn Jennifer Yuh Nelson bổ sung thêm: "Trong những hình ảnh cận cảnh, các yếu tố trang trí của ngôi làng gấu trúc chính là do bộ phận nghệ thuật tại Oriental DreamWorks thiết kế. Họ nghiên cứu rất kỹ những ý nghĩa phía sau những biểu tượng trong ngôi làng. Điều này vô cùng hữu ích trong yêu cầu của chúng tôi là phải đạt được tính xác thực cao".
 
 
Như người xem đã biết, để có cảm hứng tạo ra kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Trung Quốc trong Kung Fu Panda 3, đội ngũ sáng tạo đã tới Thanh Thành (một phần của tỉnh Tứ Xuyên) trong 10 ngày. Raymond Zibach nói: "Cảnh quan ở đây truyền cảm hứng dữ dội cho mọi người trong đoàn làm phim. Chúng tôi đã nhìn thấy ngọn núi huyền bí bên ngoài Thành Đô, nơi họ có một khu bảo tồn gấu trúc”. Jennifer Yuh Nelson thốt lên đầy cảm hứng: “Nếu bạn đã từng mơ ước được ngồi giữa những chú gấu trúc to lớn, thì đây là nơi bạn đạt được ước nguyện đó".
 
 
Đoàn phim quay trở lại Hoa Kỳ với những hình ảnh lưu trữ tuyệt đẹp lên đến hàng terabyte. Cả nhóm làm phim ở Mỹ lẫn nhóm tại Trung Quốc bắt đầu tạo ra một ngôi làng panda kỹ thuật số dưới định dạng 3D. Thế giới đầy kỳ ảo sau đó được tạo ra với một máy quay ảo.
 

Đạo diễn Alessandro Carloni giải thích: "Chúng tôi có thể quan sát bất kỳ vị trí nào trong làng panda. Với việc tạo ra toàn bộ thiên đường gấu trúc này như một tổng thể, người xem có thể bay xuyên qua nó và khám phá từng góc độ trong làng với rất nhiều hình ảnh tươi mới. Đây là một bước nhảy vọt về công nghệ khổng lồ so với bộ phim Kung Fu Panda đầu tiên".
 

Trong Kung Fu Panda 3, Po gặp lại người cha lưu lạc từ lâu của mình. Hai người cùng tới thiên đường gấu trúc bí mật chưa từng ai biết tới. Tại đây, họ gặp rất nhiều đồng loại gấu trúc vui nhộn. Nhưng khi nhân vật phản diện siêu nhiên Kai có ý đồ thôn tính Thần Châu, tiêu diệt vô số cao thủ kung fu, Po buộc phải đối mặt với thử thách mới. Cậu quyết định đào tạo những người anh em vụng về của mình trở thành những chiến binh kung fu có 1-0-2. 

Kung Fu Panda 3 sẽ ra rạp vào ngày 29/01/2016.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14