phim siêu anh hùng

Khám phá bí mật quá trình trẻ hóa của Hank Pym trong “Ant-Man”

Trang Thuỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/08/2015

Ngoài ra còn có thông tin Michael Douglas muốn nhân vật của mình sẽ thể hiện khía cạnh lập dị trong “Ant-Man 2" (nếu có).

Chắc khán giả nào đã xem Ant-Man đều biết, bộ phim bắt đầu với một đoạn hồi tưởng trong năm 1989. Lúc này nhân vật do Michael Douglas thể hiện trông rất trẻ, không giống như ông ở thời hiện tại, mà là 25 năm trước đây. Làm thế nào để thực hiện được điều đó? Đó là một hiệu ứng đặc biệt được gọi là "make-up kỹ thuật số". Tạp chí Vulture đã tiết lộ câu chuyện hậu trường với chuyên gia Trent Claus của Lola VFX, công ty chuyên về biến hóa “trẻ thành già, già thành trẻ” trên màn ảnh. 
 
Michael Douglas (trái) được làm trẻ lại 25 tuổi
 
Không giống như các biến đổi trong một số bộ phim trước đó, Lola VFX phải tham khảo rất nhiều tài liệu trong đó có các phim truyện, để xem chính xác Michael Douglas hồi 45 tuổi sẽ như thế nào. Trent Claus nói đây là một điều vừa dễ, vừa khó: "Các bộ phim giúp chúng tôi rất nhiều để tham chiếu, nhưng lại bắt chúng tôi phải nỗ lực hơn. Bởi khán giả đã biết Michael Douglas có ngoại hình thế nào vào tuổi đó, nên không thể làm đại khái được”.
 
Michael Douglas trong "Fatal Attration (1987)" (trái) và hiện nay
 
“Làm trẻ hóa một diễn viên chủ yếu là thực hiện quá trình kỹ thuật số trong việc nâng mặt. Tham gia vào nhóm này còn có một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao. Các chuyên gia thảo luận với nhau rất chi tiết. Thông thường, phần da quanh hàm sẽ ngày càng chùng xuống khi già đi, cả phần quanh cổ nữa. Để giảm tuổi của một người nào đó, chúng tôi cẩn khôi phục lại độ đàn hồi da, không chỉ loại bỏ da thừa, mà còn kéo nó lên đúng vị trí cần thiết".
 
Tiến sĩ Hank Pym trong cảnh hồi tưởng năm 1989 ...
 
... và hiện nay
 
Má của con người mỏng đi và xệ xuống khi già, vì vậy Lola VFX phải “đắp” thêm chất béo vào giữa má của Michael Douglas. Khi già đi, dường như tai và mũi cũng to hơn, nên họ cũng đã phải thu nhỏ chúng lại bằng kích cỡ tai và mũi của Michael Douglas hồi những năm 1980. Tiếp đó, họ loại bỏ một số nếp nhăn tai quanh tai ông. Sau đó đến lúc khôi phục lại ánh sáng rực rỡ trẻ trung cho làm da của Michael Douglas bằng việc thêm bóng sáng trên da và che giấu các mạch máu trên mũi của ông. Kết quả gần như không thể tưởng tượng được rằng nhân vật này được một diễn viên đóng.
 
Hai tạo hình của Michael Douglas trong "Ant-Man"

Trong cuộc trò chuyện gần đây của mình với Yahoo! Movies, nam diễn viên thủ vai Tiến sĩ Hank Pym trong Ant-Man tiết lộ ông đã tham gia vào việc sửa đổi kịch bản để cho nhân vật của mình hài hước hơn. Ngôi sao 70 tuổi còn muốn nhân vật của mình biến đổi nhiều hơn, nếu được chọn tham gia phần tiếp theo.

Michael Douglas nói: " Thực ra tôi cũng "mó tay" vào nội dung và cốt truyện, và thấy rất hạnh phúc khi được tham gia. Adam McKay và Paul Rudd đã viết lại kịch bản và mang đến nhiều chi tiết hài hơn cho Hank Pym. Chính tôi đã buộc Paul phải tăng tính hài hước cho nhân vật ấy. Đặc biệt nhất là anh chàng lắm lời Luis của Michael Peña. Trong phần tiếp theo tôi hy vọng Hank Pym có một chút kỳ quái hơn. Sẽ xoay quanh thế giới hạ nguyên tử Quantum Realm".
 
 
Ngôi sao kỳ cựu nói thêm rằng ông vẫn chưa được Marvel đề cập đến hợp đồng cho phần tiếp theo của Ant–Man (nếu có) và sẽ rất hạnh phúc nếu được là một phần trong đó vì ông đã có những kinh nghiệm tuyệt vời. Michael Douglas nói: "Tôi chưa ký thêm bất cứ một hợp đồng nào ngoài Ant–Man. Tôi đã học hỏi được rất nhiều và mong được biết nhiều hơn nếu dự án tiếp theo đến với tôi. Nhưng nếu không, thì cũng coi như tôi đã có được những kinh nghiệm đáng giá". Ông nói thêm: "Bây giờ tôi hiểu nhiều hơn một chút về Hank Pym. Tôi nghĩ rằng trong phim này tôi đã mang trên mình rất nhiều thứ cần phải bộc lộ".
 
 
Cho đến nay, chưa hề có bất cứ một thông tin nào đề cập đến Ant-Man 2. Theo chủ tịch Marvel - Kevin Feige, chưa có ai nghĩ đến ý tưởng cho Ant-Man phần tiếp theo, vì hiện nay họ còn rất nhiều phim khác cần phải quan tâm. Ông nói: "Chúng tôi đang tiến vào một lãnh thổ với nhiều chi tiết đáng kinh ngạc. Hiện có quá nhiều thương hiệu phim khác cần phải quan tâm. Đó là một vấn đề tối quan trọng với hãng".
 
Marvel chưa đề cập đến "Ant-Man 2"
 
Fans sẽ thất vọng khi biết rằng Michael Douglas có thể sẽ không lặp lại vai Hank Pym của mình trong một bộ phim siêu anh hùng nào đó của tương lai. Nhưng họ sẽ hạnh phúc để xem Paul Rudd trở lại với vai Ant-Man trong Captain America: Civil War, như cảnh hậu kết của Ant-Man đã tiết lộ.
 
 
Ant-Man đã được chứng minh là một dự án thành công của Marvel với doanh thu phòng vé là 229 triệu USD sau tuần đầu tiên. Phim có sự tham dự của Paul Rudd trong vai chính cùng với Michael Douglas, Evangeline Lilly, Corey Stoll, Bobby Cannavale, Michael Peña, Tip "TI" Harris, Anthony Mackie, Wood Harris, Judy Greer và David Dastmalchian. 
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm