Top Box Office

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ

Cobain P , Theo Trí Thức Trẻ 14:37 05/11/2012

Doanh thu của "Wreck-it Ralph" đạt xấp xỉ 50 triệu $ (hơn 1 nghìn tỷ đồng) chỉ sau 3 ngày công chiếu đầu tiên.

Top Box Office

1 – Wreck-it Ralph – 49,1 triệu $ (~1.023,7 tỷ đồng)
2 – Flight – 25 triệu $ (~521,3 tỷ đồng)
3 – Argo – 10,2 triệu $ (~212,7 tỷ đồng)
4 - The Man with the Iron Fists – 8,2 triệu $ (~171 tỷ đồng)
5 – Taken 2 – 6 triệu $ (~125,1 tỷ đồng)
6 – Cloud Atlas – 5,2 triệu $ (~108,4 tỷ đồng)
7 – Hotel Transylvania – 4,5 triệu $ (~93,8 tỷ đồng)
8 – Paranormal Activity 4 – 4,3 triệu $ (~89,7 tỷ đồng)
9 – Here Comes the Boom – 3,6 triệu $ (~75,1 tỷ đồng)
10 – Silent Hill: Revelation 3D – 3,3 triệu $ (~68,8 tỷ đồng)


Mùa phim cuối năm tại Bắc Mỹ đã chính thức bắt đầu từ dịp cuối tuần qua. Tác phẩm đi tiên phong chính là Wreck-it Ralph của ông lớn Walt Disney. Mặc dù hậu quả của cơn bão Sandy để lại bên bờ đông nước Mỹ là cực lớn nhưng không vì thế mà Top Box Office lại sụt giảm doanh số. Tổng số tiền bán vé Top 12 trong ba ngày cuối tuần đạt tới 124,8 triệu $ (~2.603 tỷ đồng), tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 1

Mức lợi nhuận tăng vọt như vậy là nhờ sự góp mặt của bộ phim hoạt hình 3D Wreck-it RalphFlight, tác phẩm mới nhất của đạo diễn lừng danh Robert Zemeckis (Forrest Fump, Beowulf). Đồng loạt ra mắt tại 3.752 hệ thống rạp trên khắp Bắc Mỹ, hiện Wreck-it Ralph đã mang về  49,1 triệu $ (~1.023,7 tỷ đồng). Đây là con số mở màn đầy ấn tượng đối với một phim hoạt hình 3D của Walt Disney, vượt qua thành tích của BoltTangled.

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 2

Nguyên nhân dẫn tới thành công của Wreck-it Ralph một phần vì các nhân vật trong phim vốn được dựa trên những trò chơi nổi tiếng trước đây. Ngoài lớp khán giả trẻ hiện nay, Wreck-it Ralph còn thu hút cả những thế hệ người chơi trong thập niên 80, 90. Theo thống kê tại quầy vé, 57% lượng người xem dưới 25 tuổi, 68% đi theo nhóm cả gia đình. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 3

Nối tiếp BoltTangled, Wreck-it Ralph cũng được giới phê bình đánh giá cao về chất lượng nội dung. Điểm Cinema Score của bộ phim đạt A, điểm Metascore trên trang Metacritic đạt 72/100. Rating của khán giả cũng rất ấn tượng với điểm 8,4 trên IMDB và 94% trên Rotten Tomatoes. Wreck-it Ralph chắc chắn sẽ thắng lớn vì không có bộ phim dành cho gia đình nào ra mắt trong thời gian tới. Nếu muốn thưởng thức một tác phẩm tương tự, khán giả sẽ phải chờ đến ngày lễ tạ ơn. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 4

Về vị trí thứ hai trên Top Box Office là bộ phim tâm lý Flight của bộ đôi đạo diễn Robert Zemeckis và nam diễn viên Denzel Washington. Với 25 triệu $ (~521,3 tỷ đồng) thu về sau ba ngày phát hành, Flight đã trở thành tác phẩm phân loại R mở màn dưới 2.000 rạp ăn khách thứ ba trong lịch sử. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 5

Đối với Robert Zemeckis, Flight là sự trở lại đầy ý nghĩa của ông sau một thập kỷ toàn đạo diễn phim hoạt hình motion capture (The Polar Express, Beowulf, Christmas Carol). Báo chí chẳng những hết lời khen ngợi mà còn nhận xét rằng, Flight là ứng cử viên nặng ký cho mùa giải Oscar sắp tới. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 6

Flight là bộ phim thứ hai sau Safe House mà nam diễn viên Denzel Washington tham gia trong năm 2012. Dù đã 57 tuổi nhưng Denzel Washington vẫn chứng tỏ mình vẫn là cỗ máy tin tiền cho các hãng phim. Phim của ông không thuộc hàng bom tấn nhưng đều thu lại lợi nhuận đáng kể. Chỉ trong vài tuần tới, hãng phát hành Paramount hoàn toàn có thể thu hồi vốn và sinh lãi do kinh phí sản xuất của Flight chỉ vỏn vẹn 31 triệu $ (~646,4 tỷ đồng). 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 7

Tuy đã tụt xuống thứ ba trên Top 10 nhưng Argo vẫn rất bền bỉ trong việc giữ chân khán giả. Tuần vừa qua, bộ phim chỉ sụt giảm 15% lượng người xem và tiếp tục mang về 10,2 triệu $ (~212,7 tỷ đồng). Như vậy, sau 1 tháng ra rạp, Argo đã đạt mức doanh thu 75,8 triệu $ (~1.580,4 tỷ đồng). 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 8

The Man with the Iron Fists là một phim kinh phí thấp rất đáng chú ý trong dịp cuối tuần vừa qua. Thuộc thể loại võ thuật, đạo diễn là cựu ca sỹ Hip hop RZA, lại có sự tham gia diễn xuất của Russell Crowe, Lucy Liu nên The Man with the Iron Fists chủ yếu thu hút khán giả nam giới thành thị (chiếm 64%). Sau ba ngày trình chiếu, bộ phim bỏ túi 8,2 triệu $ (~171 tỷ đồng). Đây là con số thống kê không quá tệ đối với một tác phẩm phân loại R và chỉ được phát hành tại 1.868 hệ thống rạp. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 9

Những vị trí còn lại trong Top 10 đều khá quen thuộc với khán giả thời gian qua như Cloud Atlas, Paranormal Activity 4, Taken 2, Hotel Transylvania. Vào thứ sáu 9/11 tới đây, siêu phẩm Skyfall sẽ “đổ sập” xuống thị trường Bắc Mỹ. Box Office hứa hẹn sẽ có một tuần dậy sóng. 

"Kẻ xấu nhà Disney" oanh tạc Bắc Mỹ 10

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm