Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận

Rosa Ng., Theo Trí Thức Trẻ 10:25 27/06/2013

Cuộc đời của nhân vật Jang Ok Jung (Kim Tae Hee) trong drama cổ trang cùng tên là một chuỗi những ngày đầy nước mắt.

Xinh đẹp, tài hoa nhưng cuộc đời của nhân vật Jang Ok Jung do Kim Tae Hee thể hiện trong drama cổ trang cùng tên lại là một chuỗi những ngày đầy nước mắt. Trước khi chính thức nhập cung, cô phải chịu nỗi đau tột cùng khi chứng kiến cảnh mẹ bị sỉ nhục. Đến khi bước chân vào cung điện, cô tiếp tục bị chèn ép bởi thân phận thấp kém. Thậm chí, khi đã trở thành vợ vua, Jang Ok Jung vẫn không thể sống yên ổn. Cuối cùng, cô đã ra đi trong sự tiếc thương của tất cả mọi người.
 
Rơi lệ buồn cho thân phận thấp kém
 
Cuộc gặp gỡ định mệnh với Lee Soon (Yoo Ah In) đã khiến trái tim Jang Ok Jung xao động. Bởi vì chưa biết thân phận thật của anh nên cô vẫn nuôi hi vọng về mối tình này. Tuy nhiên trong tập 4, cô vô tình nghe được Lee Soon nói rằng, anh chỉ để mắt đến những cô con gái nhà quyền quý chứ không bao giờ quan tâm kẻ thấp hèn. Từng câu chữ của Lee Soon làm cho trái tim Jang Ok Jung bị tổn thương trầm trọng. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 1
 
Khóc thương cho cuộc sống tủi nhục của mẹ 
 
Mặc dù Jang Ok Jung được sống tự do nhưng mẹ của cô vẫn phải làm nô lệ cho nhà họ Jo. Bà liên tục bị phu nhân họ Jo sỉ vả. Trong tập 5, Jang Ok Jung đã tận mắt chứng kiến cảnh mẹ bị đánh đập tàn nhẫn. Điều này làm cô hết sức đau khổ. Chính vì vậy, cô quyết tâm tìm cách giúp mẹ thoát khỏi cuộc sống tủi nhục này. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 2
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 3
 
Nước mắt tuôn trào trước quyết định nhập cung
 
Để cứu mẹ đồng thời tìm cơ hội đổi đời, Jang Ok Jung quyết định nhập cung theo sự sắp xếp của đại thần Jo. Cô thề rằng sẽ làm việc chăm chỉ và trở thành một thợ may vá nổi tiếng. Mặc dù tỏ ra cứng rắn như thế nhưng thực chất Jang Ok Jung vô cùng lo lắng cho tương lai của mình.
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 4
 
Nước mắt uất ức trong ngày tái ngộ Quốc vương
 
Sau khi nhập cung, Jang Ok Jung phát hiện thân phận thực sự của Lee Soon. Việc nhà vua tức giận yêu cầu Jang Ok Jung đừng bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa khiến cung nữ họ Jang khóc trong uất ức. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 5
 
Nước mắt đau đớn trước sự ra đi của In Kyung
 
Được sắc phong chưa lâu, In Kyung đã lâm bệnh nặng và qua đời. Đối với Jang Ok JungIn Kyung như một người bạn. Vì vậy, sự ra đi của In Kyung làm cho cô hết sức đau lòng. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 6
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 7
 
Gào khóc vì bị ép uống thuốc vô sinh
 
Không muốn Jang Ok Jung có cơ hội cám dỗ nhà vua nên Đại phi Kim quyết định tước đi khả năng làm mẹ của cô. Bị ép uống thuốc vô sinh, Jang Ok Jung gào khóc thảm thiết. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 8
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 9
 
Những giọt nước mắt bất lực khi con trai bị bắt
 
Sau khi vượt cạn thành công, Jang Ok Jung đã sinh ra thế tử kháu khỉnh. Thế nhưng niềm vui chưa trọn vẹn thì Hoàng hậu In Hyun (Hong Soo Hyun) đã nhân lúc Lee Soon hôn mê đến cướp con trai của cô. Chứng kiến cảnh Yoon bị bắt đi, Jang Ok Jung chỉ biết rơi những giọt nước mắt bất lực. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 10
 
Nức nở cầu xin được truất ngôi
 
Thành công giành lấy vị trí mẫu nghi thiên hạ nhưng đổi lại, Jang Ok Jung phải sống trong cảnh lo sợ thấp thỏm. Để bảo vệ an nguy của con trai, cô đành cầu xin được truất ngôi hoàng hậu. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 11
 
Những giọt nước mắt tạm biệt con trai
 
Jang Ok Jung quyết định trở về hoàng cung dù biết rằng đó là con đường chết. Trước lúc lãnh án tử, cô ôm chầm lấy con trai và khóc nức nở. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 12
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 13

Giọt lệ đau thương trước lúc ra đi
 
Trong vòng tay của phu quân, Jang Ok Jung vừa khóc vừa nói những lời cuối cùng. Sau đó, nàng quý phi đã ôm lấy nỗi oan chưa được giải mà tạm biệt cuộc đời đầy sóng gió. 
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 14
 
Jang Ok Jung: Những giọt nước mắt số phận 15

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm