phim siêu anh hùng

Fox hy sinh bản quyền "Fantastic Four" để sản xuất TV series "X-Men"

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 16/10/2015

Để đạt được thảo thuận hợp tác với Marvel nhằm thực hiện hai TV series về "X-Men" là "Legion" và "Hellfire Club", hãng Fox có thể đã phải trả lại bản quyền "Fantastic Four" cho Marvel.

Sau nhiều đồn đoán về việc hãng Fox sẽ đưa X-Men lên màn ảnh nhỏ vào nhiều tháng trước, cuối cùng dự án này cũng được chính thức thông qua nhờ một ký kết với Marvel. Theo đó, Marvel và Fox sẽ cùng hợp tác sản xuất hai TV series về X-Men, bao gồm LegionHellfire Club. Tuy nhiên, một thông tin còn bất ngờ hơn nữa chính là để có được thỏa thuận này, hãng Fox đã chấp nhận trả lại bản quyền điện ảnh Fantastic Four cho Marvel.

img_201510152154321702-469e4

Thông tin Fantastic Four trở về với Marvel có lẽ là điều mà các fan hâm mộ trông chờ nhất, có lẽ không chỉ bởi riêng các nhân vật Fantastic Four mà có thể kéo theo các nhân vật khác có liên quan như Dr. Doom, Silver Surfer hay Galactus cũng trở về với Marvel. Theo trang tin Den Of Geek, thỏa thuận hợp tác của Marvel với Fox nhằm thực hiện hai TV series X-Men có thể đã bao gồm điều khoản Bộ Tứ phải được trả lại cho Marvel. Với hãng Fox, sau hàng loạt bộ phim Fantastic Four gây thất vọng và thiệt hại nặng nề về doanh thu, có lẽ điều khoản này sẽ là một lối thoát để họ có thể tập trung toàn lực cho X-Men.

Cũng theo trang tin này, với việc vừa lấy được bản quyền về tay mình, Marvel Studios cũng đã quyết định đưa Fantastic Four vào kế hoạch sản xuất với ngày ra mắt dự kiến sẽ rơi vào năm 2020.

img_201510152154419248-0d2d2

Trở lại với Legion và Hellfire Club, cả hai TV series đều sẽ được sản xuất bởi chính những người đã làm nên tên tuổi các phim điện ảnh X-Men, bao gồm đạo diễn Bryan Singer, biên kịch Simon Kinberg và Lauren Shuler Donner. Bên phía Marvel đồng thời cũng có hai nhà sản xuất khác cùng tham gia gồm Jeph Loeb và Jim Chory.

Được phát sóng trên đài Fox, series Hellfire Club được thiết lập mốc thời gian vào những năm 1960s, cốt truyện sẽ xoay quanh một điệp viên trẻ tuổi phải theo dõi một quý bà thèm khát quyền lực và có năng lực phi thường, đang làm việc với một tổ chức bí mật có tên gọi là Hellfire Club.

img_201510152155003249-76892
Hội Hellfire Club.

Về Legion, series này sẽ được phát sóng trên đài FX (cũng thuộc sở hữu của Fox) và hiện tại vẫn chưa có tiết lộ về cốt truyện. Trong truyện tranh Marvel, Legion chính là người con trai của Giáo Sư X, đồng thời cũng là một dị nhân có quyền năng ngoại cảm rất mạnh mẽ, thậm chí đạt đến cảnh giới Omega level.

img_201510152155264694-4a59c
Legion – Đứa con của Giáo Sư X.

Trong vài tháng nữa, chúng ta chắc chắn sẽ được cả hai hãng phim thông tin thêm về hai Tv series kể trên cũng như xác nhận về bản quyền của Fantastic Four. Tất nhiên, các fan hâm mộ vẫn nên bình tĩnh và giữ cái đầu lạnh vì rất có thể thỏa thuận giữa hai hãng phim vẫn sẽ thay đổi bất cứ lúc nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm