hoạt sắc sinh hương (2015)

Fan "Hoạt Sắc Sinh Hương" cảm động về điều gì nhất trong phim?

AAmellus, Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 12/02/2015

Tuy cốt truyện nhìn chung có phần hài hước, bộ phim "Hoạt Sắc Sinh Hương" vẫn khiến người xem cảm động bởi các tuyến nhân vật trong phim.

Bộ phim truyền hình dân quốc Hoạt Sắc Sinh Hương không chỉ thu hút mọi khán giả bởi nội dung phong phú mà còn bởi dàn diễn viên trẻ tài năng. Bộ phim thực sự chạm đến trái tim người xem bởi những chuyển biến tình cảm, tâm lí khá phức tạp của các nhân vật. 
 
 
Khởi đầu cho mọi tấn bi kịch là mối thù 21 năm trước giữa hai gia tộc chuyên sản xuất hương liệu: Ninh gia và Vạn gia, từ đó kéo theo nhiều người vô tội rơi vào cuộc chiến gia tộc. Vì Ninh Hạo Thiên, An Thu Thanh - người có tài pha chế hương liệu đã mất đi vợ và con gái An Nhược Hoan (Đường Yên). Nên giờ đây ông quyết tâm tìm lại Ninh Hạo Thiên để rửa mối hận năm xưa. 

 
 
 

Tuy nhiên, với những diễn biến mà bộ phim đem lại, khán giả đang ngày càng bất bình trước cách mà An Thu Thanh báo thù, chỉ vì mối thâm thù mà ông có thể lợi dụng hạnh phúc cả đời của Lạc Nhan (Đường Yên) để phá hoại hai nhà Ninh - Văn liên hôn, hay ông có thể đưa dao cho An Dật Trần (Trần Vỹ Đình) tự rạch tay mình lừa dối Lạc Nhan... Ngoài ra, tuy Ninh Hạo Thiên năm xưa rất ác độc, nhưng giờ đây,  đối với hai "tiểu quỷ" nhà họ Ninh, ông rất mực yêu thương và nhiều lần thể hiện nhiều màn biểu cảm "khó đỡ" với hai người con khiến các fan vô cùng yêu quý.


Ninh Trí Viễn nhiều lần làm cha mình tức điên máu


Ninh lão gia vô cùng hoảng loạn khi thấy đứa con trai yêu dấu của mình bị thương

Bức tranh các fan vẽ dành tặng cho ba cha con nhà họ Ninh

Ngoài việc xoay quanh tình cảm nam nữ giữa bốn nhân vật chính Lý Dịch Phong, Đường Yên, Thư Sướng, Trần Vỹ Đình thì cặp anh em "nhí nhố" Ninh Trí Viễn và Ninh Bội San (Lý Khê Nhuế) cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Mỗi khi xuất hiện trong mỗi tập phim là khán giả lại được dịp cười thỏa sức với những màn đấu khẩu, cãi nhau, náo loạn...hoặc là khi hai anh em cùng chung chí hướng đối phó, chống lại phụ thân Ninh Hạo Thiên đều được thể hiện vô cùng đáng yêu. Không những thế, điều khiến các fan cảm động nhất là một khi Bội San gặp chuyện nguy hiểm, Trí Viễn luôn ưu tiên bảo vệ em mình nhất. Để giúp cho em mình có thể đến được với Văn Thế Hiên, Ninh Trí Viễn không màn ân oán giữa hai nhà mà ra tay giúp đỡ. 


 
 
 
Đoạn clip Hoạt Sắc Sinh Hương - Sinh Tử Hương Luyến khiến người xem cảm động về mối quan hệ tình cảm phức tạp của ba cặp nhân vật

Chuyện tình của Ninh Bội San và Văn Thế Hiên (Hoàng Minh) gặp khá nhiều trắc trở, thật trớ trêu khi họ là con của hai gia đình có mối thù không đội trời chung. Nhưng cho dù bị nhiều người ngăn cản, thì trái tim họ vẫn luôn hướng về nhau cho đến phút cuối.
Câu chuyện tình yêu của Văn Thế Hiên và Ninh Bội San thật sự chạm đến trái tim người xem bởi tình yêu vững bền của họ

Ngoài ra, nói về cặp đôi Huệ Tử (Thư Sướng) và An Dật Trần, họ có lẽ là cặp đôi bi kịch nhất của phim, ngay từ khi bắt đầu quen biết An Dật Trần, Huệ Tử đã luôn hướng trái tim mình đến anh. Sau này dù biết An Dật Trần đến với cô cũng chỉ vì muốn lợi dụng trả thù, nhưng Huệ Tử vẫn sẵn sàng làm tất cả vì anh.Để đến khi Huệ Tử ra đi, An Dật Trần mới nhận ra người con gái mà mình yêu thương nhất

Cuối cùng là cặp đôi chính của bộ phim: Ninh Trí Viễn và Lạc Nhan. Chỉ trong tập mới đây thôi, phân cảnh Ninh Trí Viễn buông tay Lạc Nhan và rơi xuống vực sâu đã khiến nhiều fan bật khóc. Một Ninh Trí Viễn tuy bề ngoài khá trẻ con, vô tư nhưng lại vô cùng chân thành, sâu sắc, có thể liều mạng để bảo vệ người con gái mình yêu.


Phân cảnh khiến fan bật khóc khi nghe lời trăn trối cuối cùng của Ninh Trí Viễn: "A đầu thối, nụ hôn lúc nãy như thế là tôi đã mãn nghuyện lắm rồi, bây giờ cô có thể đi lấy chồng rồi đó. Nhưng mà phải nhớ đến mộ mời tôi uống rượu mừng!" 

Con đường đến với nhau của họ cũng sẽ mang đến cho khán giả khá nhiều nước mắt. Diễn biến sẽ như thế nào nếu sau này Lạc Nhan nhớ lại mình chính là An Nhược Hoan năm xưa, người cha ruột An Thu Thanh chắc chắn sẽ tìm mọi cách ngăn cản hoặc lợi dụng con gái mình khi đến với con trai của kẻ thù không đội trời chung - Ninh Hạo Thiên. Những tấn bi kịch từ thế hệ trước lần lượt đổ hết lên đầu của thế hệ sau.
Bộ phim Hoạt Sắc Sinh Hương đang đạt tỉ suất xem đài khá cao trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi, phim đang được phát sóng mỗi ngày trên đài Hồ Nam, Trung Quốc. 

(Tổng hợp SX)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm