Disney tìm thấy “Đàn anh” của Chuột Mickey sau 87 năm mất tích

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 14/11/2015

Những bộ phim về nhân vật đầu tiên được Walt Disney sáng tạo ra - chú thỏ may mắn Oswald vẫn đang được hãng dốc sức tìm kiếm.

Nhắc đến hãng phim Walt Disney, nhân vật biểu tượng mà tất cả mọi người đều nghĩ đến là chú chuột Mickey. Tuy nhiên ít ai biết rằng, Mickey không phải nhân vật hoạt hình đầu tiên được “cha đẻ” Walt Disney sáng tạo ra. Trước khi Mickey nổi tiếng “ra đời”, chú thỏ may mắn Oswald với đôi tai dài đã được Disney cho “lên sàn”. Mới đây nhất, “nhà chuột” cùng ban bảo tồn quốc gia BFI – trực thuộc Viện điện ảnh Anh Quốc – đã công bố tìm thấy bộ phim ngắn Sleigh Bells. Đặc biệt, nhân vật chính của Sleigh Bells lại chính là Oswald.

“Sleigh Bells” với sự xuất hiện của Oswald

Sleigh Bells là một trong những tác phẩm được xếp vào dạng hiếm và rất khó tìm. Nó vô tình được một chuyên viên của BFI tìm thấy khi đang tra cứu danh mục các tác phẩm cổ điển được lưu trữ tại văn phòng của BFI. Từng có lúc, Disney cho rằng Sleigh Bells đã hoàn toàn biến mất. Khi nhận được bản phim gốc từ BFI, Disney đã tiến hành phục chế bộ phim này cũng như tạo một phiên bản mới. Được biết, thời lượng của Sleigh Bells là 6 phút. 

 

Chủ tịch của Walt Disney Animation Studios – ông Andrew Millstein cho biết: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác cùng BFI để tiến hành phục chế bộ phim ngắn tưởng chừng như đã mất về nhân vật Oswald. – Sleigh Bells. Những bộ phim ngắn về Oswald là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của chúng tôi. Suốt thời gian qua, chúng tôi đã liên lạc với các đơn vị lưu trữ phim cùng các nhà sưu tập phim cổ khắp thế giới để tìm lại những tư liệu quý giá này. Chúng tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến bà Katrina Stokes, ông Robin Bakers cùng cộng sự của họ đã giúp chúng tôi tìm lại được Sleigh Bellss”. 

Sắp tới đây, hãng sẽ ra mắt phim ngắn này tại buổi lễ BFI Southbank vào ngày 12/12/2015. Sleigh Bells được Disney đưa vào trong series Disney Christmas: Seasonal Shorts. Series này gồm nhiều phim ngắn lấy chủ đề ngày lễ trong năm, được hãng thực hiện từ những năm 1930 cho đến nay.

 


Chú thỏ may mắn Oswald được Walt Disney tạo ra vào năm 1928 và được các khán giả nhí yêu thích bởi tính cách tinh nghịch của mình. Có rất nhiều bộ phim khác về Oswald hiện vẫn được giữ lại cho đến bây giờ. Tuy nhiên trước đó, hãng không thể tìm được bản gốc của Sleigh Bells kể từ sau khi tác phẩm này ra mắt. Phần hình ảnh của Sleigh Bellss được vẽ bởi Walt Disney và Ub Iwerks.

(Nguồn: BFI)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm