Oscar 2012

Danh hài Eddie Murphy sẽ "quậy tưng" lễ trao giải Oscar 2012

Trang Thùy, Theo 14:09 08/09/2011

Và giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới này lại có thêm 1 sự thay đổi đáng kể.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) đã chính thức công bố nam diễn viên nổi tiếng – cây hài Eddie Murphy sẽ là MC tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 84. Hai nhà sản xuất chương trình Brett Ratner và Don Mischer rất tin tưởng vào tài năng của Eddie Murphy, hết lời ngợi khen ông là một "thiên tài hài hước".Brett Ratner cho biết: "Eddie Murphy có tình yêu lớn dành cho điện ảnh. Anh ấy có khả năng tạo ra những nhân vật mang tính biểu tượng không thể nào quên. Với tài diễn xuất của anh ấy - đặc biệt là trên sân khấu - tôi biết Eddie Murphy sẽ mang lại hứng thú, sự tự nhiên và tình cảm tuyệt vời cho chương trình". Don Mischer nói thêm: "Sự thông minh sắc sảo cũng như uy tín của Eddie Murphy sẽ giúp anh ấy dẫn chương trình Oscar một cách tốt nhất."Về phần mình, ngôi sao nổi tiếng đã bày tỏ sự hứng thú khi được trao nhiệm vụ: "Tôi vô cùng vinh dự được tham gia vào danh sách những MC của Giải thưởng Hàn lâm này cùng Bob HopeJohnny Carson,  Billy CrystalSteve MartinWhoopi Goldberg và nhiều người khác. Tôi mong muốn được làm việc với Brett Ratner và Don Mischer để tạo ra một chương trình thật thú vị dành cho cả những người hâm mộ ngồi ở nhà và cho các khán giả tại Nhà hát Kodak." Brett Ratner tiết lộ rằng Eddie Murphy chỉ vừa mới quyết định nhận lời làm MC cho lễ trao giải trong kỳ nghỉ cuối tuần qua. Khi được hỏi liệu có ai khác sẽ cùng dẫn chương trình với Eddie Murphy hay không, vị đạo diễn của Tower Heist cho biết: "Tôi chưa nghĩ tới ai sẽ chia sẻ sân khấu với Eddie Murphy. Có thể còn một số lựa chọn khác, nếu thấy được."

Brett Ratner và đồng sản xuất Don Mischer hứa hẹn Eddie Murphy sẽ đem đến cho khán giả một buổi tối đáng nhớ đầy tính giải trí trong vai trò MC của mình: "Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy không hài hước. Chắc chắn là như vậy rồi, không thể nào khác được."Nhân đây, ông cũng chia sẻ những khó khăn khi mời được nam diễn viên hài nổi tiếng: "Giám đốc của AMPAS Tom Sherak nói với tôi khi nhận nhiệm vụ sản xuất rằng, tất cả mọi người sẽ nói không với bạn khi bạn yêu cầu họ làm MC. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị tinh thần cho chính mình."

Nhà sản xuất kỳ cựu của Lễ trao giải Oscar - Don Mischer - cũng không tin rằng Eddie Murphy sẽ đồng ý nhận lời làm MC, vì đã bị từ chối nhiều lần: "Chúng tôi luôn luôn yêu cầu anh ấy, nhưng Eddie luôn luôn nói không. Tôi đã từng khẳng định rằng sẽ không bao giờ xảy ra chuyện anh ấy nhận lời". Brett Ratner đã không tin khi Eddie Murphy gật đầu: "Tôi đã la lên, có thật không? Anh đùa phải không? Tôi đã hoàn toàn bị sốc."Không giống như các MC của giải Oscar trước đây, chẳng hạn như Hugh JackmanEddie Murphy sẽ không hát trong chương trình. Brett Ratner nói: "Anh ấy là một ca sĩ tuyệt vời nhưng tôi sẽ không yêu cầu anh ấy hát. Làm vậy giống như yêu cầu một ca sĩ nổi tiếng đóng phim hài vậy. Đó không phải là một ý tưởng tốt."Còn quá sớm để biết điều gì sẽ nằm trong khuôn khổ chương trình ngoài việc khán giả sẽ được cười: "Chúng tôi mới chỉ nhận được công việc, chưa bắt tay vào bất kỳ chi tiết nào. Chúng tôi chỉ biết Eddie sẽ làm MC."Trong năm 2012, giải Oscar sẽ thay đổi thể lệ cho hạng mục Phim xuất sắc nhất. Sau khi tăng lượng đề cử lên gấp đôi (từ 5 lên 10 đề cử) trong năm 2009, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh lại tuyên bố số lượng các phim được đề cử trong năm tới sẽ là một con số biến động, thay vì là 10 phim bất di bất dịch.Theo quy định mới, một bộ phim muốn nhận đề cử Oscar phải giành được ít nhất 5% phiếu bầu trong vòng bình chọn đầu tiên. Vòng chung kết bỏ phiếu cho hạng mục Phim xuất sắc nhất sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống ưu đãi, bất kể số lượng đề cử. Động thái này được thực hiện để đảm bảo rằng tác phẩm giành chiến thắng có sự đồng ý quá bán trên tổng số phiếu bầu. Cựu giám đốc điều hành của AMPAS Bruce Davis nói rằng việc sửa đổi là cần thiết: “Bản danh sách đề cử tốt nhất phải tập hợp được những bộ phim xuất sắc nhất. Nếu chỉ có 8 tác phẩm xứng đáng thì chúng ta không có nghĩa vụ phải làm tròn con số lên 10.” 

Các tác phẩm được đề cử Oscar lần thứ 84 sẽ được công bố vào ngày 24/1/2012, trong nhà hát Samuel Goldwyn của Học viện. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2012 tại Nhà hát Kodak ở Hollywood.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm