tv series

“Civil War” đã bắt đầu ngay từ “Agents Of S.H.I.E.L.D” mùa thứ 3

Joker, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 08/10/2015

Với việc chính phủ ban hành luật ngăn chặn những người Inhumans trong tập đầu tiên, “Agents Of S.H.I.E.L.D” mùa 3 chính là con đường thiết lập đến sự kiện “Captain America: Civil War”.

(Bài viết có tiết lộ tình tiết của phim)

Nếu đã xem tập đầu tiên của Agents Of S.H.I.E.L.D mùa thứ 3 vào đầu tuần này, bạn sẽ dễ dàng nhận ra được những chi tiết và lời thoại có liên quan đến các bộ phim Avengers: Age Of Ultron (trận chiến Sokovia) và Ant-man (Công nghệ Pym). Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng đã khéo léo thêm vào nhiều chi tiết khác nhằm thiết lập cho bom tấn Captain America: Civil War năm sau. Những chi tiết này mặc dù chỉ là thoáng qua và phải rất tinh ý mới hiểu được, nhưng chúng cũng cho chúng ta được biết lý do vì sao chính phủ lại đưa ra Đạo Luật kìm hãm những người có siêu năng lực.

Như chúng ta được biết, những viên đá Terrigen bị rơi vào đại dương trong mùa 2 đã gây ra sự biến đổi cho một vài người Inhumans trên toàn cầu. Anh chàng Joey Gutierrez từng có một sống bình thường cho đến khi uống phải những viên dầu cá có nhiễm chất Terrigen, khiến anh đột nhiên có khả năng gây nóng chảy vật thể. Do không thể kiểm soát được quyền năng của mình, anh vô tình gây ra sự hoảng loạn trong khu phố cho đến khi được Daisy Johnson đến giải cứu.

Joey Gutierrez đang bị đội ATCU khống chế

Trước khi Joey được SHIELD cứu, anh đã gần như bị bắn hạ bởi một đội đặc nhiệm bí ẩn. Ngay sau đó, người xem biết được rằng họ là những thành viên của đội Advanced Threat Containment Unit (Đơn vị ngăn chặn những mối đe dọa quyền năng), dẫn đầu là quý bà Rosalind Price. 

Theo lời của tổng thống Ellis (người từng xuất hiện trong Iron Man 3), đơn vị này được thành lập nhằm đối phó với số lượng những người Inhumans ngày càng tăng trên nước Mỹ (và toàn thế giới). Không giống như SHIELD, họ không hứng thú với việc giúp đỡ những người đó kiểm soát quyền năng của mình mà chỉ muốn xóa sổ nó. Nói cách khác, chúng ta không cần phải chờ cho đến Captain America: Civil War ra mắt để được biết chính quyền đã đối xử như thế nào đối với những người có siêu năng lực. Việc đó đang xảy ra ngay lúc này!

Tống thống Ellis ban hành biện pháp kìm hãm những người Inhumans.

Đối với hầu hết các phim “Vũ trụ điện ảnh Marvel”, đã có rất nhiều nhân vật có siêu năng lực và họ đều là những thành viên đáng chú ý trong nhóm Avengers. Với việc khả năng đặc biệt của toàn bộ những người Inhumans trên thế giới đang trỗi dậy, thay vì để cho họ tự do đi lại, chính phủ cảm thấy tình trạng này phải được ngăn chặn và kiểm soát nhằm bảo vệ thường dân. 

Tất cả những điều trên đều là cách thức mà Marvel đang âm thầm mở đường cho sự kiện Civil War. Sau hàng loạt thiệt hại gây ra từ những trận chiến của nhóm Avengers, các quốc gia trên thế giới đều sẽ thiết lập một hệ thống nhằm điều chỉnh hành vi của những siêu anh hùng. Tuy lúc đầu việc này chỉ áp dụng cho các Avengers, nhưng với những gì đang xảy ra trong Agents Of S.H.I.E.L.D, khả năng rất cao rằng những người Inhumans cũng sẽ là mục tiêu.

Chúng ta vẫn có thể sẽ không thấy được tình trạng này căng thẳng đến mức đỉnh điểm cho đến khi Captain America: Civil War ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên, việc theo dõi Agents Of S.H.I.E.L.D xử lý tình trạng gia tăng của người Inhumans và thiết lập cho cuộc nội chiến mới chính là điều thú vị khi theo dõi series này.

(Nguồn: Cinemablend)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Lập rào chắn, cách ly y tế tạm thời chung cư The Legacy sau ca dương tính với SARS-CoV-2

    Ngay sau khi có thông tin ca dương tính mới với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn cách ly y tế với tòa nhà chung cư The Legacy, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Đọc thêm