Chuyện tình màn ảnh của Lưu Diệc Phi gặp đối thủ đáng gờm Triệu Vy

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 28/09/2015

Tuy không lập kỉ lục phòng vé trong ngày đầu tiên công chiếu, nhưng “Tình Yêu Thứ Ba” của Lưu Diệc Phi vẫn nhận được vô số lời khen từ phía khán giả.

Cuộc chiến phòng vé tháng 9 xứ Trung gây chú ý bởi sự đối đầu giữa hai cái tên đầy mong đợi là Lạc Ở Hồng Kông của Triệu Vy, Từ Tranh và Tình Yêu Thứ Ba của cặp đôi Lưu Diệc Phi, Song Seung Hun. 

Sau khi ra mắt, chuyện tình màn ảnh của Song Seung HunLưu Diệc Phi chỉ thu về 77 tỉ đồng, kém xa con số 742 tỉ đồng mà Lạc Ở Hồng Kông thu về. Tuy không phải là quán quân phòng vé, nhưng Tình Yêu Thứ Ba lại “ăn điểm” trong lòng khán giả bởi nội dung hay, cảnh quay tinh tế và âm nhạc tuyệt vời.

 
 Poster phim “Tình Yêu Thứ Ba”

 Phim được chấm 7.2 trên mạng xã hội weibo

Cụ thể, Tình Yêu Thứ Ba được chấm 7.2 điểm trên mạng xã hội weibo. Nhiều lời bình luận tích cực về bộ phim xuất hiện: “Âm nhạc tuyệt hay, cảnh quay tuyệt đẹp, diễn xuất và kịch bản đều rất tốt”, “Hôm qua đi xem Tình Yêu Thứ Ba về, quả thực là một bộ phim rất đáng để xem, Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun diễn rất nhập. Vote chop him 4 sao”, “Tình Yêu Thứ Ba là thứ tình cảm có duyên mà vô phận, vẫn cố chấp yêu dù biết chẳng thể yêu, hay lắm! Rất đáng để xem”, “Anh ấy vì cô ấy mà xây nên chiếc cầu Trâu Vũ, rồi sau đó là một bi kịch”, “Rất buồn và để lại nhiều cảm xúc…”.

 
Đạt 5.9 điểm trên mạng douban

Trên mạng douban, phim cũng được đánh giá với số điểm là 5.9 – một con số khả quan so với những phim tình cảm gần đây của Trung Quốc. Diễn xuất của Lưu Diệc Phi cũng được người hâm mộ đánh giá cao: “Thần tiên tỷ tỷ có tiến bộ rồi, phân cảnh khóc của Trâu Vũ khiến tôi không kìm được nước mắt”, “Ánh mắt rất có thần, Lưu Diệc Phi tuy vẫn còn những chỗ diễn chưa tới, nhưng đã có sự tiến bộ rõ rệt”, “Song Seung Hun diễn quá đạt, Lưu Diệc Phi cũng đã làm rất tốt. Lâm Khải Chính và Trâu Vũ – tình yêu của họ mãi mãi là cái kết buồn trong tôi”, “Người ta nói cô ấy chỉ đẹp và diễn đơ, xem xong phim này phải về đánh giá lại”, “Rất tốt, hi vọng Lưu Diệc Phi quay thêm phim truyền hình…”.Có rất nhiều lí do dẫn đến việc doanh thu của Tình Yêu Thứ Ba không được như ý. Đầu tiên phải nhắc đến việc phim có quá ít suất chiếu tại các rạp của Trung Quốc. Ngoài ra, thời điểm phim phát sóng lại gần với tết Trung Thu, nhiều bạn trẻ chọn cho mình những phim với nội dung hài hước và kết thúc có hậu. Chưa kể đến việc, đối thủ trực tiếp của Tình Yêu Thứ Ba lại là Lạc Lối Ở Hồng Kông – một tác phẩm được bảo đảm bởi cái hai tên là Triệu Vy và Từ Tranh.Một chủ đề nữa cũng được người hâm mộ bàn bạc sôi nổi, đó là kết cục của phim. Mặc dù, Lâm Khải Chính và Trâu Vũ không ở bên nhau đến cuối cùng, nhưng đó lại là cái kết thích hợp cho nhan đề “Tình yêu thứ ba”.  Một khán giả đã để lại bình luận: “Tình yêu bao gồm ba loại: hợp pháp, bất hợp pháp và vô pháp (không cách nào đến với nhau). Nó là một thứ tình cảm tràn đầy hối tiếc, bất lực và vô vọng. Bởi họ không thể vứt bỏ nhau, cũng chẳng thể ở bên nhau”.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm