Chú chuột lang Ebichu: Quản gia "bựa" nhất nước Nhật!

Quế Đan, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 03/10/2015

Nghịch ngợm, háu ăn, thường xuyên làm hỏng chuyện - bạn có dám để chú chuột lang Ebichu - kẻ chuyên phá bĩnh này trông nhà giúp mình không?

Kawaii kyara (nghĩa là cute character, nhân vật đáng yêu) là khái niệm dùng để chỉ các nhân vật siêu cấp đáng yêu xuất hiện trong manga/anime hay tranh minh họa. Các nhân vật này thường là động vật/đồ vật được nhân hóa, biết thể hiện nhiều cảm xúc sinh động. Ở loạt bài viết này, chúng mình cùng làm quen với một số 'kawaii kyara' nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản nhé!
 
Ebichu là tên một cô nàng hamster biết nói trong bộ truyện tranh Oruchuban Ebichu (Quản gia Ebichu). Manga này sau đó đã được dựng thành phim hoạt hình ngắn mỗi tập có độ dài 6-8 phút phát sóng. Chú hamster Ebichu có tạo hình dễ thương song Quản gia Ebichu lại có nội dung "bựa" đến mức... "không dành cho trẻ nhỏ" nên không được phát sóng rộng rãi trên truyền hình mà bản đầy đủ nhất của phim hoạt hình này chỉ được phát hành qua đĩa DVD.

Manga "Quản gia Ebichu"

Quản gia chuột hamster Ebichu sống cùng cô chủ của mình vốn nổi tiếng là một kẻ chuyên "dìm hàng" chủ nhân. Với tính cách "mặt dày siêu hạn", nhiều lần Ebichu làm bẽ mặt chủ đến nỗi phải chịu trừng phạt bạo lực. Món ăn ưa thích của Ebichu là pho mát camembert cao cấp và kem Rum nho khô.

Có vẻ như Ebichu lại sắp phải "trả giá" rồi thì phải...

anhdong1-a74cd
"Oshin" Ebichu bị cô chủ bắt nạt.
 
anhdong2-a74cd
Ebichu và pho mát camembert yêu thích 

Ebichu được yêu thích nhờ loạt biểu cảm khoa trương và hài hước. Rất nhiều người dù chưa từng biết qua manga/anime này vẫn yêu thích sử dụng hình ảnh Ebichu để bày tỏ cảm xúc trên mạng xã hội. Bảo đảm không sắc thái nào Ebichu không có:
 
Từ điệu đà đáng yêu...
 

... fangirl háo sắc
 
... đau khổ uất ức
 
... cho tới bùng nổ giận dữ
 
Chắc chắn là còn rất nhiều biểu cảm của Ebichu đang chờ bạn đặt tên đấy! Không chỉ ở Nhật, sức hút của Ebichu cũng lan sang các nước lân cận như Trung Quốc và Hàn Quốc.
 
anhdong3-a74cd
 
Ở đất nước Nhật Bản, có rất nhiều sản phẩm gắn mác Ebichu được cả trẻ em lẫn các bạn trẻ yêu thích, từ thú nhồi bông, móc khóa điện thoại, các loại đồ chơi và cả hộp cơm bento.

Thú nhồi bông
 
Móc điện thoại
 
Đồ chơi

... và xuất hiện trong cả bentou (cơm hộp) nữa

Còn tại Trung Quốc, nhờ biểu cảm đa dạng, thích hợp diễn tả mọi tâm trạng mà Ebichu trở thành một trong những meme rất được netizen yêu thích và sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội weibo. Cư dân mạng rất chăm chỉnh sửa, lồng lời thoại để tạo ra những bộ biểu cảm độc quyền phù hợp nhất với mình, post kèm theo status:

Biểu cảm đa dạng của Ebichu thật dễ thương đúng không các bạn?

Trong khi đó, các cô nàng SNSD ở Hàn Quốc cũng chẳng còn lạ gì cô nàng hamster này. Taeyeon đã từng nhiều lần post ảnh Ebichu lên Instagram của cô nàng:

Fan SNSD thích thú khi biết được Tae Yeon và Tiffany cũng có cùng sự ái mộ với chú chuột hamster ngộ nghĩnh này

Soo Young cosplay thành Ebichu đáng yêu cầm light stick

Bạn nghĩ sao khi Ebichu cũng trở thành fan của SNSD?

(Sản xuất)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm