"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ

S.kan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/11/2012

Ngoài kế hoạch phát hành lại bản 3D cho "Star Wars" II và III, Disney cũng xúc tiến kế hoạch xây dựng trilogy mới cho tác phẩm này với phần VII, VIII và IX.

Sau khi Lucasfilm rơi vào tay Disney, ông bầu tham vọng này đã khiến cho cả series huyền thoại Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) bùng nổ ầm ỹ.

Star Wars rục rịch trở lại bắt đầu từ phần 1 - The Phantom Menace (Hiểm họa bóng ma) ra mắt phiên bản 3D vào 10/2/2012. Chiêu thức 3D “dỏm” tuy khiến nhiều khán giả cảm thấy không hài lòng nhưng lại là cái cớ hợp lý để khởi động lại toàn bộ dự án Chiến tranh giữa các vì sao.

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 1

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 2

Có thể nói, lợi nhuận hơn 100 triệu $ (~2.082,9 tỷ VND) trên toàn cầu cho 1 bộ phim phát hành lại như Star Wars: Episode I – The Phantom Menace khẳng định giá trị của tác phẩm điện ảnh có sức ảnh hưởng sâu rộng, mạnh mẽ nhất lên nền văn hóa Mỹ hiện đại. 

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 3

Sau phần 1, trong năm 2013 tới, tập tiếp theo Episode II – Attack of the Clones sẽ ra rạp vào ngày 20/9/2013, trực tiếp đối đầu với bộ phim về đua xe của tài tử điện ảnh Chris HemsworthRush. Chưa đầy 1 tháng sau đó, vào ngày 4/10/2013, Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith sẽ ra mắt khán giả, ngang nhiên thách thức Sin City: A Dame to Kill for.

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 4

Nếu chuyện chiếu lại 2 phần kinh điển tiếp theo của Star Wars – phim do chính cha đẻ của series này: George Lucas chỉ đạo – làm nức lòng các fan cũ, thì việc khởi động trilogy hoàn toàn mới về Chiến tranh giữa các vì sao còn khiến họ mất ăn mất ngủ nhiều hơn.

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 5

Ầm ỹ trong thời gian qua là việc tuyển quân cho phần 7. Hết kẻ xấu đông fan hơn cả dàn diễn viên chính – Loki (Tom Hiddleston) của The Avengers, đến ma cà rồng siêu đẹp trai của TwilightRobert Pattinson bày tỏ ham muốn góp mặt vào Chiến tranh giữa các vì sao. Kế hoạch ồn ào là vậy nhưng Star Wars: Episode VII sẽ không ra mắt khán giả trước năm 2015.

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 6

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 7

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 8
"Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back"

Nói là trilogy thì tức là series mới về Star Wars sẽ còn có 8 và 9. Nếu như phần 7 đã công bố tên tuổi biên kịch Michael Arndt thì Episode VIII lại đang nhắm tới người đã tạo nên tập hay nhất của Star Wars từ trước đến nay – Lawrence Kasdan (Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back, Episode VI – Return of the JediRaiders of the Lost Ark). 

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 9
Lawrence Kasdan

Simon Kinberg – biên kịch tạo nên thành công choáng váng của X-Men: First ClassSherlock Holmes (Robert Downey Jr.) được nhắm là người cầm bút cho phần cuối cùng.

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 10
Simon Kinberg

Nguồn tin từ Disney cho biết cả 2 vị biên kịch danh tiếng này đều đã gật đầu với Star Wars. Dù không biết đích xác khi nào họ sẽ bắt đầu công việc, nhưng theo dự kiến, series mới của Star Wars sẽ được viết kịch bản cùng lúc. 3 cây bút sẽ có cơ hội thảo luận chung để phát triển Chiến tranh giữa các vì sao dựa trên cái nền tư tưởng của George Lucas

"Chiến tranh giữa các vì sao" bùng nổ 11

Star Wars: Episode VIII dự định ra mắt khán giả vào năm 2017 và 2 năm sau đó – 2019 là Star Wars: Episode IX.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm