"Breaking Dawn" khiến hàng loạt khán giả lên cơn động kinh

Trang Thùy, Theo 11:30 27/11/2011

Đó là phân cảnh sinh nở khủng khiếp của nàng Bella và chuyện này thật đến mức nó còn được cả chuyên gia y học giải thích nguyên nhân cơ.

Cảnh sinh của Bella trong The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part I có thể là một “nam châm” hút khán giả đến xem phim. Nhưng hóa ra cảnh đó đang bị nhiều người cáo buộc đã gây ra một làn sóng kích động trong rạp chiếu phim trên toàn nước Mỹ. Theo ABC News, một số khán giả đã phải chịu đựng cơn động kinh vì quá căng thẳng khi họ được xem cảnh gây chấn động đến từng nơ-ron thần kinh như vậy.

Dưới đây là câu chuyện của một người mang tên Brandon Gephart đến từ California để xem bộ phim vào ngày 18/11. Đến cảnh sinh của Bella, anh ta bắt đầu lên cơn co giật, phải hít vào và cố gắng để thở. Cô bạn gái đi cùng nói rằng Brandon đã không nhớ bất cứ điều gì sau khi tỉnh dậy trên sàn của rạp chiếu và cuối cùng đã được các nhân viên y tế đưa ra ngoài. Chuyện này đã làm buổi chiếu phim phải tạm dừng.
Bác sỹ Cullen từng nói: "Không nhìn rõ bào thai là thứ gì trong máy siêu âm"

Trường hợp tương tự cũng xảy ra tại một số thành phố khác trên khắp nước Mỹ. Một cặp vợ chồng tại bang Utah cho biết, dù đây chỉ là cảnh đồ họa nhưng cường độ mãnh liệt của nó đã làm cho anh chồng không chịu được, cơ thể anh ta bắt đầu run lẩy bẩy. Anh này cho biết: "Tôi đã không thực sự nhớ những gì đã xảy ra sau đó. Tôi nghĩ rằng người tôi trở nên xám ngoét. Nghe vợ tôi nói lại, lúc đó tôi đã run rẩy và lầm bầm trong miệng những tiếng kỳ quặc".
Những hình ảnh mang thai gây sốc của Bella

Cặp đôi này thú nhận rằng họ đã bỏ ngang suất chiếu. Ngày hôm sau, cả hai lại “lần mò” đến rạp và được cho biết rằng có trường hợp tương tự xảy ra với một cô gái khác cũng ngồi xem cùng ngày với họ. Các triệu chứng sợ hãi của khán giả thường xảy ra khi xem cảnh sinh nở của Bella. Cảnh đó loang loáng diễn ra trước mắt khán giả với những màu đỏ, đen và trắng lẫn lộn.


Khuôn mặt đau đớn của Bella lúc sinh con

Tiến sĩ Michael G. Chez - trưởng khoa thần kinh học của một bệnh viện hàng đầu tại Mỹ - đã giải thích các triệu chứng trên như sau: “Giống như một công tắc đèn bật lên, tất cả hình ảnh, âm thanh và ánh sáng chạm vào não của bạn cùng một lúc nên gây hiệu ứng rất mạnh. Thêm vào đó, khi ở trong rạp xung quanh rất tối thì tất cả những nguyên nhân nêu trên làm cho khán giả bị kích động".Bỏ ngoài tai hàng ngàn lời phàn nàn cũng như cảnh báo của các cơ quan chức năng, Breaking Dawn – Part I vẫn thu về thành công rực rỡ kể từ ngày ra mắt đến nay. Fan Việt Nam sẽ gặp lại bộ ba Twilight vào ngày 2/12 tới. Bên cạnh đó, nhằm chào đón sự ra mắt của phần 4 trong series The Twilight Saga, một tuần lễ dành cho các Twilighter cũng đã bắt đầu ở Việt Nam. Từ 25/11 đến 1/12, phần 3 Eclipse được công chiếu lại tại hệ thống rạp Galaxy Hồ Chí Minh trước 17h hàng ngày. Các fan ở Hà Nội ghen tị quá đi mất thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm