“Bộ Bộ Kinh Tình” chơi ác khán giả đến tận phút cuối

Shin Hee, Theo Trí Thức Trẻ 06:07 09/05/2014

Theo dõi tập cuối "Bộ Bộ Kinh Tình", khán giả Trung hoang mang đến tận phút cuối vì bị đội ngũ biên tập “đùa ác”, các cảnh phim mộng – thực lồng ghép lẫn lộn.

Bộ Bộ Kinh Tình mới đây vừa kết thúc hành trình phát sóng trên kênh Chiết Giang. Từng gây ồn ào từ những ngày đầu ra mắt do dính scandal lừa đảo khán giả, quảng cáo một đằng, chiếu phim một nẻo, nay đến thời khắc chào tạm biệt người xem, Bộ Bộ Kinh Tình lại tiếp tục “hứng đá”. Nhiều người xem bày tỏ tập cuối Bộ Bộ 2 là những thước phim “hại não” nhất họ từng xem.
 
 

Tập cuối Bộ Bộ Kinh Tình lồng ghép lộn xộn nhiều cảnh trong mơ và đời thực. Phần đầu, nhà đài cho trình chiếu 2 kết thúc giả, vốn chỉ là những giấc mơ của nhân vật, đến gần cuối mới hé lộ đoạn kết chính thức - màn đoàn viên của Ân Chính (Ngô Kỳ Long) – Trương Hiểu (Lưu Thi Thi).
 
 

Hai đoạn kết “dởm” được trình chiếu trước khiến nhiều khán giả thót tim khi theo dõi vì cứ ngỡ Bộ Bộ Kinh Tình khép lại với "sad ending". Kết cục giả đầu tiên theo phong cách “ngược tình” – nam thứ Khang Tư Hãn gặp tai nạn ô tô, trở thành người tàn phế. Trương Hiểu quyết định thay chị gái ở bên anh ta. Trương Hiểu – Ân Chính yêu nhau nhưng không đến được với nhau, đành chia tay trong đau khổ.
 
 
 

Còn kết cục giả thứ hai theo phong cách “ngược tâm”: Ân Chính bị mù hai mắt. Vì sợ trở thành gánh nặng cho Trương Hiểu, anh lặng lẽ rời đi. Về sau, Trương Hiểu tìm được Ân Chính và ở bên chăm sóc anh suốt đời.

Sau khi phát hết hai tình tiết kết thúc giả diễn ra trong mơ kể trên, Bộ Bộ Kinh Tình mới cho trình làng đoạn kết xịn ở những phút cuối phim. Trương Hiểu – Ân Chính tái ngộ ở nơi họ gặp mặt lần đầu tiên và trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong sự chúc phúc của người thân, báo hiệu một kết cục viên mãn, hạnh phúc.
 
 
 

Giải thích lý do tại sao tập cuối Bộ Bộ Kinh Tình lại pha trộn quá nhiều kiểu kết thúc, thật – giả lẫn lộn, khiến khán giả rối loạn, kênh truyền hình Chiết Giang cho biết: đó vốn là 3 phương án khép lại tác phẩm mà đơn vị sản xuất Đường Nhân chuẩn bị từ trước. Khi biên tập Bộ Bộ 2, nhà đài quyết định để mối tình Ân Chính – Trương Hiểu cập bến hạnh phúc. Tuy vậy, họ cũng không muốn “lãng phí” hai bản kết phim "không có hậu" đã quay trước đó nên vẫn để các trường đoạn trên lên sóng, gán vào tình tiết nhân vật nằm mơ.
 
 
 
 
 
 
 
Một số cảnh phim trong tập cuối "Bộ Bộ Kinh Tình" 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm