Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2"

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 06/07/2013

Trong bom tấn hoạt hình "Despicable Me 2", các nhóc Minion trở lại và lợi hại hơn xưa.

Despicable Me vừa tái xuất với phần thứ 2 sau 3 năm. Ở phần 1 của bộ phim, các nhóc Minion vàng vàng, tinh quái chỉ đóng vai phụ - là tay sai trong những kế hoạch "ác nhân" của Gru. Thế nhưng dàn nhân vật phụ này thật sự đã "bùng nổ", khiến khán giả mê tít, còn hơn cả nhân vật chính. Vậy nên trong phần thứ 2, cả quân số và đất diễn của Minion được tăng lên đáng kể. Sau đây là một vài bật mí thú vị về các nhóc con này!

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 1

Minion nói tiếng nước nào?

Mỗi lần hội Minion trò chuyện hay hát hò thì khán giả lại phá lên cười mặc dù... chẳng hiểu gì. Đôi khi nghe được vài từ rất quen, nhưng chung quy lại không hiểu nổi.

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 2

Thứ ngôn ngữ mà Minion sử dụng tuy lạ mà quen. Nó là tổ hợp của 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Ấn Độ; được "chế biến" theo công thức: đem trộn các từ có phát âm từ hay cho đến kỳ cục mà không cần quan tâm ý nghĩa. Chủ yếu là tên thức ăn. Ví dụ: "poulet tiki masala" là tên món gà Ấn Độ trong tiếng Pháp.

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 3

Chất giọng bi bô ngộ nghĩnh là của ai?

Không chỉ dùng ngôn ngữ độc, các nhóc Minion còn có chất giọng lạ - bi ba bi bô cực đáng yêu. Người sở hữu giọng nói ngộ nghĩnh này (còn có thể tuôn ra một tràng ngôn ngữ kỳ cục) chính là cha đẻ của bộ phim: đạo diễn Pierre Coffin Chris Renaud.

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 4

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 5

Khi chưa tìm ra người lồng tiếng cho lũ nhóc, Coffin đã thu một bản mô phỏng giọng nói mà ông muốn để chuyên viên âm thanh lo liệu. Thế nhưng sau khi Nhà sản xuất Chris Meledandri nghe được bản mô phỏng này thì quyết định ngay: chính Coffin sẽ lồng tiếng cho lũ con của mình. Sau đó thì cả Chris Renaud cũng bị lôi vào cuộc.

Minions đổi màu và trở mặt

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 6

Các Minion ác sẽ xuất hiện trong phần 2. Không hề xa lạ, chúng chính là hiện thân tương phản của các Minion từ bề ngoài đến tính cách. Các Minions tốt màu vàng thì Minions ác màu tím (vì vàng và tím là 2 màu đối diện trong bảng quang phổ). Các Minion tốt trơn nhẵn thì Minions ác đầy lông lá. Dẫu vậy, bầy Minion ác tuy hơi đáng sợ chút xíu nhưng theo cách rất hài.

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 7

Từ nhân vật Tweety trong phim hoạt hình Looney Tunes: Tweety uống rượu Jekyll­ & Hyde và biến thành quái vật lông xù, đạo diễn Chris Renaud đã nảy ra ý tưởng về một thứ đáng yêu trở nên quái dị. Minion ác đã ra đời như thế.

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 8
Tweety chính là ngọn nguồn sự ra đời của Minions ác

"Dàn đồng ca" Minion hát ca khúc bất hủ "I swear" thành... "Underwear"

Cuối phim, "dàn đồng ca" Minion tiếp tục tung hit mới sau ca khúc "tạo nên tên tuổi": Banana. Lần này là một bản cover ca khúc bất hủ I swear. Bằng thứ ngôn ngữ "quốc tế tổng hợp", lời thề tình yêu của All 4 One đã thành... đồ lót (underwear) qua giọng ca siêu đáng yêu của Minion.


"I swear"  phiên bản Minion

Và phiên bản "banana" có từ teaser đầu tiên khi kết hợp với giọng ca của nghệ sĩ
lồng tiếng Việt - Trấn Thành (vai Gru)

Sẽ có phim riêng về Minion


Ngay sau Despicable Me 2, đạo diễn Coffin đã bắt tay thực hiện Minions - phim riêng về các Minion, dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 19/12/2014. Chúc mừng dàn "diễn viên phụ bùng nổ" sắp "ngoi lên" đóng chính!

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 9

Nhân dịp Despicable Me 2 ra mắt tại Việt Nam, các bé Minion và hãng phát hành dành tặng độc giả những món quà rất ngộ nghĩnh dưới đây. Để giành lấy cơ hội có được chúng, bạn hãy trả lời câu hỏi sau và gửi đáp án cùng thông tin cá nhân chi tiết về địa chỉ mail cinegame@kenh14.vn. Chúc các bạn may mắn!

Bí mật của những chú Minion trong "Despicable Me 2" 10

Câu hỏi:

Chú Minion "bự" nhất từng được chế tạo để quảng bá cho "Despicable Me 2" là gì?
(gợi ý: tin tức này đã từng được cập nhật cách đây vài tháng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm