"Batman v Superman: Dawn of Justice": HẾT CHỖ CHÊ

Flash - Không phải Joker, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 29/03/2016

Để nói về bom tấm "Batman vs Superman: Dawn of Justice", tôi phải công nhận phim dở hơn cả mong đợi.

(Bài viết có tiết lộ tình tiết của phim)

Sau khi đọc những bài báo bình luận nước ngoài đậm chất chê bai, miệt thị đầy tàn bạo, tôi vẫn dũng cảm bỏ ra 240 nghìn đồng, nhắc lại là hai trăm bốn mươi nghìn để mua 1 cặp vé đi xem nó dở đến đâu, và tôi đã toại nguyện 1 cách viên mãn, phim dở hơn cả mong đợi.

Một số ý kiến cho rằng Batman v Superman: Dawn of Justice rất sâu sắc, rắc rối, khó xem, cần động não? Không phải đâu các bạn ạ, những mỹ từ đấy dành cho Donnie Darko, Being John Malkovic, Jacob's Ladder hoặc trung cấp hơn là Shutter Island, Inception thôi. Batman v Superman khó xem vì dở, chứ không phải vì sâu sắc.

Batman v Superman: Dawn of Justice: HẾT CHỖ CHÊ - Ảnh 1.

Lời thoại, vâng, lời thoại là thứ đáng bị đem ra tòa án lương tâm nhất phim này, xem cả phim tôi không thể nhớ nổi một câu thoại đắt giá nào, vì làm gì có, ví dụ như đoạn đối mặt của 2 siêu anh hùng:

Bat: Nhà ngươi có chảy máu không? *lườm*

Sup: Anh tha cho mày đấy về đi *liếc xéo*

Sup *tung áo choàng lượn mất*

Bat: Nhà ngươi sẽ chảy máu đấy *chim cú*

Sau đó, Batman giận dỗi phi xe ầm ầm về Batcave mách ông quản gia Alfred, tôi không thể nào suy luận ra sự sâu sắc trong những trường đoạn đối thoại mang đầy tính ca kịch Hong Kong trong phim. Điều đáng buồn là hầu như đoạn thoại nào cũng vậy.

Nói về 2 siêu anh hùng của chúng ta, thì lý do hai anh bực tức và quyết định chiến nhau... đơn giản quá. Anh Superman phá cao ốc anh Batman, còn anh Batman đóng dấu lên tội phạm làm anh Superman bực dọc, anh Sup mượn cớ Lex bắt cóc mẹ, quyết định đi tìm đánh Batman, lý do quá tuyệt vời, tôi vẫn không hiểu sao Superman không biết mẹ mình ở đâu khi thính giác của anh có thể nghe thấy tiếng một con muỗi đập cánh giữa buổi hòa nhạc?

Batman v Superman: Dawn of Justice: HẾT CHỖ CHÊ - Ảnh 2.

Chuyện gì đến cũng đến, Người Dơi vất vả sắp xếp ngược xuôi để đi ăn trộm cục đá Kryptonite của Lex Luthor hòng trấn áp được vị thần hùng mạnh như Superman. Đang giao chiến dữ dội, các anh quay ra giảng hòa trong vòng ba nốt nhạc vì 2 bà mẹ trùng tên nhau, cá nhân tôi đã xếp phân đoạn làm hòa này vào danh sách những đoạn phim hài hước nhất mọi thời đại.

Batman v Superman: Dawn of Justice: HẾT CHỖ CHÊ - Ảnh 3.

Thật không thể tin nổi!

Xong lại nói về Lex Luthor, tôi cũng không hiểu sao Lex lại là một nhân vật như vậy??? Có vẻ đạo diễn Zack Snyder và cộng sự muốn xây dựng Lex giống với L của Deathnote, thêm tí nói nhiều của Joker nhưng lại thất bại toàn tập, Lex Luthor trong phim là một anh chàng cà giật, lắp bắp, nói luyên thuyên và thích ăn kẹo. Jesse Eisenberg đã thể hiện xuất sắc vai phản diện của mình, vì cứ lần nào Lex xuất hiện, khán giả chỉ muốn thủ tiêu ngay gã này đi cho khuất mắt.

Nói về nhạc phim, thì có vẻ Hans Zimmer dạo này thích phim kiếm hiệp, tại sao 2 người đang hôn nhau âu yếm lại có nhạc Ngộ Không trộm đào hả Hans...

Cô Wonder Woman xuất hiện theo tư cách bình vôi nên không có gì nhiều để bình luận, trừ việc cô tỏ ra sửng sốt khi thấy tấm ảnh của chính mình, dù dàn hàng ngang nhìn thẳng ống kính như chụp ảnh kỷ yếu, nhưng cô vẫn ngạc nhiên như kiểu mình bị chụp lén vậy.

Kích thước vòng 1 của Wonder Woman - Gal Gadot cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi trong giới ham mê truyện tranh, có nhiều ý kiến cho rằng, xây dựng hình ảnh Wonder Woman màn hình phẳng cũng khó tin như kiểu Ngọc Trinh nhuộm da nâu vậy. Nhưng dù cho có nhận xét như thế nào đi nữa, thì Gal vẫn đẹp và quyến rũ nhất bộ phim chỉ có 2 nữ chính này.

Batman v Superman: Dawn of Justice: HẾT CHỖ CHÊ - Ảnh 5.

Điểm sáng chói lòa nhất phim thuộc về Batman, dù Ben Affleck vào vai Batman bị nhận xét là giống con Pikachu đi nhuộm lông đen và tập thể hình, nhưng ít nhất đây mới thực là Người Dơi mà fan hâm mộ đón chờ: Già, dứt khoát, cứng rắn, biết chuồn đúng lúc và chỉ thiếu chút mưu mô toan tính so với bản gốc.

Batman v Superman: Dawn of Justice: HẾT CHỖ CHÊ - Ảnh 6.

Đừng buồn, Ben ạ, anh đã cứu vớt được cả một bộ phim siêu thảm họa, biến nó thành một phim thảm họa vừa vừa...

Sau 2 tiếng rưỡi tra tấn khán giả, thì may quá phim cũng hết, bà con trong rạp hú hét ầm ỹ, giẫm đạp nhau mà lao ra cửa với nỗi sợ ra chậm 10 giây thôi, phim sẽ chiếu lại từ đầu. Đây là bộ phim có tốc độ khán giả ra về nhanh nhất tôi từng chứng kiến.

Cách đây khoảng 2 năm, tôi đưa bạn gái đi xem phim Machine Gun Preacher ngoài rạp, về suýt chia tay vì tiếc tiền vé do phim quá dở, thế mà xem Batman vs Superman xong, chúng tôi đã xem lại Machine Gun Preacher để ôn lại kỷ niệm xưa, và đột nhiên thấy nó hay kỳ lạ.

(Bài viết của độc giả Flash)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm