top box office

"Avengers: Age of Ultron" đè bẹp "Hot Pursuit"

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 14:05 11/05/2015

Sau 10 ngày công chiếu, "Avengers: Age Of Ultron" vượt mặt các anh em của mình và mang về hơn 300 triệu đô.

Top Box Office – Ultron đè bp Pursuit

1. Avengers: Age of Ultron – 77,2 triệu USD (~ 1621,2 t VNĐ)

2. Hot Pursuit – 13,3 triệu USD (~ 279 tỷ VNĐ t VNĐ)

3. The Age of Adaline – 5,6 triệu USD (~ 117 t VNĐ)

4. Furious 7 – 5,2 triệu USD (~ 109 t VNĐ)

5. Paul Blart: Mall Cop 2 – 5,1 triệu USD (~ 107 t VNĐ)

6. Ex Machina – 3,4 triệu USD (~ 71,4 t VNĐ)

7. Home – 3 triệu USD (~ 63 t VNĐ)

8. Woman in Gold – 1,6 triệu USD (~ 33,6 t VNĐ)

9. Cinderella – 1,5 triệu USD (~ 31,5 t VNĐ)

10. Unfriended – 1,4 triệu USD (~ 29,4 t VNĐ)

Ra mt ngay sau bom tn như Avengers: Age of Ultron dù là mt tun cũng là điu không khôn ngoan. Sc nóng ca Đế chế Ultron vn còn hm hp ti các phòng chiếu trên toàn Bc M nên các đi th khác, dù mi hay cũ, cũng ch biết lng lng, kh khàng theo sau mà thôi. Chng thế mà ch tr Hot Pursuit là gương mt mi ra thì tt c các b phim còn li, không phim nào vượt qua ni mc doanh thu 10 triu $ trong cui tun qua.

 

Tiếp tc kiếm v 77,2 triu $ (1621,2 t VNĐ) vào dp weekend thứ hai, cho đến nay Avengers: Age of Ultron đã tạo nên nhiều kỷ lục mới về doanh số bán vé. Lợi nhuận của bộ phim đã vượt qua hàng loạt người anh em khác như Thor, Captain America. Sau 10 ngày công chiếu, Avengers: Age of Ultron đã mang về 313 triệu $ (6573 tỷ VNĐ) cho cặp đôi Buena Vista và Marvel.

 

Không chỉ hoành hành tại Bắc Mỹ, Avengers: Age of Ultron còn làm đảo lộn mọi thị trường khác trên thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại, Đế chế Ultron nghiễm nhiên bỏ túi 562 triệu $ (11801 tỷ VNĐ) tại các quốc gia còn lại để nâng tổng thành tích toàn cầu lên con số 875,3 triệu $ (18.381 tỷ VNĐ). Chẳng bao lâu nữa, bộ phim sẽ tham gia vào câu lạc bộ các tác phẩm tỷ $ như Avatar, Titanic, The Avengers, Fast and Furious 7, The Dark Knight… Câu lạc bộ này mới chỉ có 20 thành viên mà thôi, và Avengers: Age of Ultron chắc chắn sẽ là thành viên thứ 21.

 

Do gặp phải cơn cuồng phong Ultron nên Hot Pursuit không có cơ hội làm nên chuyện trên Top Box Office. Lấy đề tài về cặp đôi 2 nữ chính với phong cách hình sự kết hợp hài, hành động quen thuộc thời gian gần đây nhưng do chính bản thân phần nội dung của  Hot Pursuit quá kém cỏi nên rất khó để hút khách. Qua ba ngày ra rạp, bộ phim chỉ mang về cho hãng Warner Bros. vỏn vẹn 13,3 triệu $ (279 tỷ VNĐ). Một con số chẳng để lại ấn tượng gì nhiều.

 

Tính từ đầu năm cho đến nay, Hot Pursuit là một trong những tác phẩm có ngôi sao nổi tiếng (Reese Witherspoon) tham gia bị giới phê bình chê bai nhiều nhất. Điểm Metascore trên trang Metacritic chỉ đạt 30/100, điểm Tomatoemeter thấp khủng khiếp với 6%. Rating của khán giả trên IMDB là 4,6, trên Rotten Tomatoes là 51%. Không có gì ngạc nhiên nếu Hot Pursuit sớm chìm vào quên lãng trong thời gian tới.

 

Nếu tình hình diễn biến xấu đi như vậy, thậm chí việc thu hồi vốn (35 triệu $ ~ 735 tỷ VNĐ kinh phí sản xuất) cũng rất khó chứ đừng nói là có lãi với Hot Pursuit. Có lẽ đây là một trong những thất bại kinh khủng nhất về nghề nghiệp của Reese Witherspoon, nhất là khi cô đang lấy lại danh tiếng với bộ phim Wild hồi năm ngoái.

 

Các tác phẩm còn lại trong Top 10 lần lượt là The Age of Adaline, Fast & Furious 7, Paul Blart: Mall Cop 2, Ex Machina, Home, Cinderella… Phần lớn trong số này đều đã và đang được phát hành tại Việt Nam. Riêng trường hợp của Cinderella là đặc biệt hơn cả. Nàng lọ lem rất có thể sẽ vươn tới mốc 200 triệu $ trong 2 tuần tới đây.

 

Top Box Office vào cuối tuần này chắc chắn sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều chứ không một chiều như thời gian qua. Có hai gương mặt mới rất sáng giá sẽ được ra mắt là Mad Max: Fury Road (phiêu lưu / hành động) và Pitch Perfect 2 (ca nhạc / hài). Tuy khó có thể tạo nên đột biến lớn nhưng doanh thu của cả hai sẽ không tệ. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm