Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác

Diệp Lục, Theo Nhịp sống Việt 08:59 28/06/2020

Có cuộc sống bình thường như bao cô gái khác nhưng đến một ngày Jazmin Grace Grimaldi bất ngờ phát hiện ra mình là một nàng công chúa. Kể từ đây, cô gái trẻ không ngờ rằng cuộc đời của cô đã hoàn toàn thay đổi.

14 tuổi trở thành công chúa

Vào năm 2001, bộ phim đình đám của hãng Disney với tựa đề "Nhật ký Công chúa" đã gặt hái được thành công vang dội và khiến hàng triệu cô gái trên thế giới mơ ước một ngày nào đó mình đột nhiên trở thành công chúa được thừa kế ngai vàng.

Và đối với Jazmin Grace Grimaldi, bộ phim đã ứng nghiệm đối với cô. Vào năm 2006, khi ấy là một thiếu nữ 14 tuổi, cô bất ngờ được Thân vương Albert II của xứ Monaco xác nhận là con gái ruột. Cô gái sinh năm 1992 này không ngờ rằng cuộc đời của mình đã rẽ sang một trang mới hoàn toàn khác.

Từ một cô nữ sinh bình thường, Jazmin Grace Grimaldi bỗng nhiên trở thành công chúa, trở thành hậu duệ của hoàng gia và là cháu nội của minh tinh Hollywood, công nương Monaco quá cố Grace Kelly. Kể từ đây bức màn bí mật về thân phận thật sự của cô gái mới được hé lộ.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 1.

Thân vương Albert II gặp gỡ mẹ của Jazmin vào năm 1991.

Mẹ ruột của Jazmin là bà Tamara Rotolo, một phụ nữ Mỹ. Vào năm 1991, Thân vương Albert II gặp gỡ bà Tamara, một nữ nhân viên bán hàng tại vùng duyên hải Pháp. Cả hai nảy sinh tình cảm nhanh chóng. Tuy nhiên, khi bà Tamara mang thai và sinh ra Jazmin, người phụ nữ này quyết định sẽ tự nuôi con một mình ở California, tránh xa ánh hào quang của hoàng gia. Mãi đến năm Jazmin 11 tuổi, cô mới đặt chân đến quê nội của mình, Vương quốc Monaco.

Trước khi được công chúng biết đến với danh xưng công chúa của Monaco, Jazmin được mẹ nuôi dưỡng như bao cô gái bình thường khác. Mẹ Jazmin cũng không hề nói cho con gái biết thân phận thực sự của mình. Thậm chí, Jazmin từng nhiều lần đến tham quan cung điện tại Monaco dưới tư cách một du khách bình thường mà không hay biết mình chính là nàng công chúa của nơi đây.

Phải đến năm 14 tuổi, Thân vương Albert II mới lên tiếng xác nhận rộng rãi với công chúng thông qua luật sư rằng Jazmin là con gái của mình. Mặc dù là con gái của Thân vương đứng đầu đất nước, Jazmin không có tên trong danh sách kế vị hợp pháp vì hoàng gia Monaco quy định con cái có từ những cuộc hôn nhân không chính thức sẽ không được xếp vào hàng trị vì.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 2.

Jazmin đã được nuôi dưỡng bởi một người mẹ tuyệt vời.

Cuộc đời rẽ sang hướng khác

Kể từ khi được xác nhận là con cháu của hoàng gia, Jazmin nhanh chóng trở thành "miếng mồi ngon" của các tay săn ảnh. Các phóng viên, nhiếp ảnh gia đều tập trung và theo dõi Jazmin ở bất cứ nơi đâu từ trường học cho đến trên đường phố. Mẹ cô cũng trở thành đề tài được giới truyền thông khai thác. Chính vì thế mà vệ sĩ luôn phải canh chừng và theo sát Jazmin mỗi ngày.

"Lúc đó tôi mới 14 tuổi, chuẩn bị học trung học. Đó là khoảng thời gian khó khăn cho bất kỳ người trẻ tuổi nào. Tôi đã cố gắng điều chỉnh để thích ứng với sự chú ý đó", Công chúa Monaco cho hay.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 3.

Khi chính thức được xác nhận là công chúa, cuộc sống của Jazmin hoàn toàn thay đổi. Cô luôn có vệ sĩ tháp tùng ở mọi nơi ngay cả khi đang ở trường học.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 4.

Vượt qua những áp lực của việc trở thành công chúa, Jazmin hoàn thành việc học trung học và đại học xuất sắc.

Không còn là nữ sinh được thoải mái vui vẻ đến trường cùng nhóm bạn học, Jazmin sau khi trở thành công chúa được hộ tống bởi vệ sĩ và ngồi trong chiếc xe bọc thép sang trọng. Cô phải vượt qua một rừng phóng viên, nhiếp ảnh để leo lên chiếc xe giống như những ngôi sao nổi tiếng.

Tuy nhiên không phải vì thân phận hoàng tộc mà Jazmin trở thành một nàng công chúa được nuông chiều, chỉ ngồi hưởng vinh hoa phú quý. Cô đã tự xây dựng cho mình một sự nghiệp và phong cách riêng biệt, trở thành một trong những thành viên hoàng gia được dân chúng yêu mến và ngưỡng mộ.

Là cháu nội của Grace Kelly, huyền thoại màn bạc nổi tiếng một thời của Hollywood, Jazmin cho biết mình phần nào thừa hưởng tình yêu với nghệ thuật từ người bà quá cố. "Dù không có cơ hội gặp bà, tôi từng xem phim của bà đóng và nhận thấy sự liên kết sâu sắc. Giống như bà mình, tôi đam mê diễn xuất, ca hát và nhảy múa", cô gái 28 tuổi cho biết.

Ngoài theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, cô cũng tham gia đóng phim. Bộ phim mới nhất có sự góp mặt của nàng công chúa Monaco là series phim truyền hình The Marvelous Mrs. Maisel do Mỹ sản xuất. Jazmin từng theo học tại Đại học Fordham (Mỹ) và đạt kết quả xuất sắc ở trường.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 5.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 6.

Grace Kelly nổi tiếng một thời.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 7.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 8.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 9.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 10.

Nàng công chúa đặc biệt

Công chúa của hoàng gia Monaco chiếm được cảm tình của công chúng nhờ vào việc thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, công việc thiện nguyện. Vào tháng 11/2006, cô gái trẻ đã đến thăm 8 hòn đảo ở Fiji để thực hiện hoạt động từ thiện, hỗ trợ trẻ em địa phương về giáo dục, y học và phát triển cộng đồng. Cô đã đến thăm một trường học dành cho người khuyết tật và tặng thuốc bổ cho những bà mẹ mang thai ở một bệnh viện địa phương.

Jazmin còn thành lập một quỹ riêng mang tên mình để quyên góp, giúp đỡ trẻ em nghèo tại đảo quốc Fiji ở Thái Bình Dương sau khi có dịp đến thăm quốc gia này. Trong một cuộc phỏng vấn với Tory Daily, Công chúa Monaco đã lý giải vì sao thành lập quỹ từ thiện mang tên mình.

"Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã đam mê công việc tình nguyện và tham gia vào các chương trình hỗ trợ cộng đồng địa phương. Tôi luôn muốn bắt đầu một quỹ từ thiện của riêng mình", Jazmin cho biết.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 11.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 12.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 13.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 14.

Jazmin đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi ở Fiji.

Cô cũng ủng hộ phong trào trao quyền cho phụ nữ và từng ủng hộ chiến dịch Embrace Ambition của nhà thiết kế thời trang người Mỹ Tory Burch, nhằm mục đích cung cấp vốn, kiến thức và tài nguyên cho các doanh nhân nữ.

Jazmin hiện tại cố gắng có cuộc sống bình thường ở New York thay vì làm một công chúa hoàng gia đúng nghĩa nhưng cô cũng không quên việc xây dựng tình cảm gắn bó với người cha nổi tiếng cùng gia đình riêng của ông. Giờ đây, Thân vương Albert (57 tuổi) cùng người vợ xinh đẹp là Vương phi Charlene đã có cặp song sinh vô cùng đáng yêu và xinh xắn.

Jazmin cho biết cô rất vui khi có thêm các em và cảm thấy vô cùng háo hức mỗi khi được gặp mặt họ. "Tôi rất mong chúng lớn thật nhanh để chúng tôi có thể trở thành những người bạn thân thiết. Các em tôi có đôi mắt to màu xanh rất đẹp. Cả hai cũng rất ngoan ngoãn", Jazmin cho biết.

Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 15.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 16.
Chuyện về công chúa Monaco: Cô gái thường dân bất ngờ biết mình trở thành công chúa vào năm 14 tuổi và cuộc đời rẽ sang một trang hoàn toàn khác - Ảnh 17.

Jazmin giữ mối quan hệ tốt đẹp với người cha nổi tiếng của mình.

Nàng công chúa này cũng cho hay, hiện tại mối quan hệ giữa cô với cha vô cùng tốt đẹp, họ đã cố gắng bù đắp khoảng thời gian thiếu vắng trước đây. Dù xây dựng cuộc sống độc lập riêng nhưng Jazmin cũng thường xuyên đến Cung điện Monaco để thăm cha cùng những người thân khác.

(Nguồn: SCMP, Dailynews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm