Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh

Minh Huyền, Theo Trí Thức Trẻ 09:34 11/06/2022

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã bên nhau từ năm 2015, nhưng chuyện tình của họ lại gắn liền với không ít ồn ào.

Nhắc tới những cặp đôi đình đám nhất Cbiz, sẽ thật thiếu sót nếu không gọi tên Trần HiểuTrần Nghiên Hy. Nên duyên từ bộ phim Tân Thần Điêu Đại Hiệp, cặp đôi "Cô Cô - Quá Nhi" viết nên cái kết đẹp cho chuyện tình của mình bằng một hôn lễ ngọt ngào và cực kỳ hoành tráng vào năm 2016. Tuy nhiên, chuyện tình của cả hai cũng tốn nhiều giấy mực của báo giới khi vướng phải không ít lùm xùm thị phi.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 2.

"Dương Quá - Tiểu Long Nữ" và mối tình chị em từ phim ra đến ngoài đời

Mối nhân duyên giữa Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy bắt đầu từ khá sớm. Năm 2011, sau thành công vang dội của bộ phim Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Trần Nghiên Hy trở thành tình đầu trong lòng đông đảo các đấng mày râu. Và Trần Hiểu khi ấy cũng nằm trong số đó.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 3.

Trần Nghiên Hy nổi đình đám khắp châu Á với vai diễn Thẩm Giai Nghi trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 4.

Phải đến năm 2013, khi cùng đóng chung trong bộ phim Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu mới gặp nhau lần đầu tiên. Dù bộ phim này đã gây ra nhiều tranh cãi trái chiều, thậm chí còn bị công chúng chỉ trích thậm tệ. Thế nhưng, cũng nhờ bộ phim mà "Dương Quá - Tiểu Long Nữ" mới tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

Tại thời điểm đóng cặp trong Thần Điêu Đại Hiệp, "Quá Nhi - Cô cô" dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho nhau, tuy nhiên lúc đó cả hai chỉ dừng lại là ở mức bạn bè. Mãi 1 năm sau, cả hai mới chính thức hẹn hò. Dù kém bạn gái 4 tuổi nhưng nam diễn viên Đại lục lại tỏ ra là người đàn ông trưởng thành, có trách nhiệm. Trần Hiểu luôn dành thời gian quan tâm, chăm sóc bạn gái bất chấp khoảng cách về mặt địa lý.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 5.

Cặp đôi bén duyên trên phim trường Tân Thần Điêu Đại Hiệp

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 6.
Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 7.

Cặp đôi liên tục bị bắt gặp hẹn hò

Mối quan hệ của hai người tiến triển với tốc độ tên lửa. Chỉ sau vài tháng hẹn hò, Trần Hiểu đã cầu hôn bạn gái đầy lãng mạn trong chuyến du lịch tới Paris, Pháp. Cặp đôi kết hôn vào tháng 7/2016 trong một đám cưới trang trọng trước sự chúc phúc của hàng nghìn người hâm mộ. Và đến tháng 12 cùng năm, "Tiểu Long Nữ" hạ sinh quý tử đầu lòng, đặt biệt danh là Tiểu Tinh Tinh.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 8.

Cận cảnh du thuyền nơi Trần Hiểu cầu hôn Trần Nghiên Hy

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 9.

Cận cảnh chiếc nhẫn cầu hôn trị giá gần 6 tỷ Trần Hiểu dành tặng cho vợ

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 10.
Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 11.

Cặp đôi công bố tin kết hôn vào đúng ngay ngày sinh nhật 29 tuổi của đằng trai

Khoảnh khắc ấn tượng trong đám cưới của Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy gây sốt vì đẹp như 1 cảnh phim

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 14.

Cũng trong năm đó, Trần Nghiên Hy đã hạ sinh con trai đầu lòng

Sự nghiệp đối lập hoàn toàn hậu kết hôn: Người dần mất hút khỏi showbiz, người thăng hạng thành diễn viên thực lực

Trần Nghiên Hy từng là "nữ thần thanh xuân" nổi tiếng khắp châu Á, sở hữu hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Hear Me… Thậm chí, diễn xuất tiến bộ cùng sự cố gắng của cô được ghi nhận với đề cử giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại liên hoan phim Kim Mã lần thứ 46. Dù không qua trường lớp diễn xuất, nhưng cô luôn thể hiện sự nhiệt huyết, nghiêm túc trong mỗi vai diễn và dần được khán giả đón nhận.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 15.

Trần Nghiên Hy lại khiến cả châu Á mê mệt với vai diễn Thẩm Gia Nghi trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 16.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp chính là dấu mốc đi xuống cho sự nghiệp của Trần Nghiên Hy

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 17.

Sau Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Trần Nghiên Hy chỉ tham gia đóng mỗi phim Tần Thời Minh Nguyệt

Song sau khi kết hôn Trần Nghiên Hy gần như rút lui khỏi làng giải trí. Từ năm 2015 đến nay, nữ diễn viên không có tác phẩm mới, từ đó tên tuổi của cô chìm dần và vị thế không còn được như xưa. Trần Nghiên Hy thỉnh thoảng mới xuất hiện một vài chương trình truyền hình. Đa phần, nàng "Cô cô" lại dành thời gian để làm người đại diện của chồng, giúp anh quản lý công việc và lịch trình.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 18.

Bà xã Trần Hiểu xuất hiện trong chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 2 và gây sốt với tạo hình "hack tuổi" cực kỳ ấn tượng

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 19.

Trần Nghiên Hy chỉ được nhắc đến khi chia sẻ hình ảnh của con trai và chồng

Trái ngược với vợ, sự nghiệp của Trần Hiểu lại thăng hoa hậu kết hôn. Trước khi đến với Trần Nghiên Hy, nam diễn viên chỉ là một ngôi sao thần tượng với những tác phẩm như Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ cho đến Lục Trinh Truyền Kỳ hay Tân Thần Điêu Đại Hiệp. Đến năm 2016, sau khi lập gia đình, Trần Hiểu dần chuyển hướng sang những bộ phim hiện đại, chọn lựa những kịch bản chắc tay. Nam diễn viên nhanh chóng có được thành công lớn nhất trong sự nghiệp với bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn (2017), đóng cùng với "Nữ hoàng rating" Tôn Lệ.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 20.

Vai diễn để đời của Trần Hiểu trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 21.

Tân Thần Điêu Đại Hiệp là bước ngoặt trong sự nghiệp của Trần Hiểu, còn giúp anh nên duyên với bà xã Trần Nghiên Hy

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 22.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn là bộ phim truyền hình gây sốt với sự diễn xuất ăn ý của Tôn Lệ và Trần Hiểu

Nam diễn viên tiếp tục duy trì phong độ trong Mộng Hoa Lục và thậm chí còn trở thành hiện tượng mới. Dù phim mới lên sóng chưa bao lâu, người xem đã chìm đắm trong chuyện tình cảm của Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu). Bộ phim đã tạo nên cơn sốt của điện ảnh Hoa ngữ, thu hút hơn trăm triệu lượt xem và bình luận.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 23.

Trần Hiểu hiện đang gây sốt toàn Châu Á khi đóng chung với "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi trong siêu phẩm cổ trang Mộng Hoa Lục

Nghi vấn xen vào chuyện tình của Triệu Lệ Dĩnh, hôn nhân rạn nứt vì đồng nghiệp

Ban đầu, chuyện tình chị em của Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy vốn không hề được công chúng ủng hộ và luôn cho rằng Trần Nghiên Hy xen vào cuộc tình Trần Hiểu - Triệu Lệ Dĩnh. Bởi trước đó, nam diễn viên này và nàng "Hoa Thiên Cốt" vốn được cho là một cặp.

Cả hai từng hợp tác trong Lục Trinh Truyền Kỳ và nhanh chóng trở thành cặp đôi màn ảnh được khán giả nhiệt tình "đẩy thuyền". Dù cặp đôi này chưa từng công khai hẹn hò nhưng cả hai liên tục có những cử chỉ thân mật, thậm chí là công khai bày tỏ tình cảm với nhau. Khi được hỏi về những tin đồn tình ái với Triệu Lệ Dĩnh, Trần Hiểu luôn luôn trả lời úp mở và giữ thái độ không khẳng định cũng chẳng phủ nhận.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 24.

Cặp đôi Hiểu - Dĩnh từng nhận được sự yêu thích của rất nhiều khán giả

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 25.

Không ít người cho rằng chính Trần Nghiên Hy đã xen vào mối tình "trai tài gái sắc" Hiểu - Dĩnh

Trong suốt 6 năm kết hôn, Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu liên tục vướng tin đồn rạn nứt tình cảm, thậm chí là ly hôn. Không những vậy, nữ diễn viên còn không dưới một lần bị đồn thổi là đã "cắm sừng" chồng. Cô bị cho là đã chen vào cuộc hôn nhân của nam đồng nghiệp An Nghê Đông, khiến anh và vợ phải ly hôn.

Cùng lúc đó, giới truyền thông thường bắt gặp hình ảnh tiều tụy, mệt mỏi của Trần Hiểu khi tham gia các sự kiện và thái độ có phần lạnh nhạt với Trần Nghiên Hy. Điều này càng khiến tin đồn ly hôn giữa họ lan truyền trên khắp các mặt báo.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 26.
Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 27.

Trần Nghiên Hy bị đồn rằng nhiều lần vụng trộm sau lưng chồng

Thái độ khác lạ của Trần Hiểu với vợ cũng từng làm dấy lên tin đồn hôn nhân rạn nứt

Trần Hiểu trở lại ngoạn mục, Trần Nghiên Hy bị mắng oan

Bộ phim Mộng Hoa Lục hiện đang nhận được sự chú ý đông đảo từ khán giả yêu phim Hoa ngữ. Trong đó, những phân cảnh thân mật của cặp đôi nam - nữ chính Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu khiến netizen vô cùng phấn khích. Nhưng sự nổi tiếng của bộ phim vô tình khiến một người bị vạ lây. Đó là Trần Nghiên Hy - nữ thần thanh xuân một thời của rất nhiều chàng trai và cũng là vợ của nam chính Trần Hiểu.

Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đã trở thành chủ đề được bàn tán nhất mạng xã hội Trung Quốc, thu về 130 triệu lượt xem, 14.000 lượt thảo luận

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 30.

Trần Nghiên Hy đã nhận về vô số bình luận tiêu cực giữa lúc Mộng Hoa Lục ngày càng nổi tiếng

Khi Mộng Hoa Lục đang chiếm lĩnh BXH từ khoá trên Weibo thì hashtag "Đó là Thẩm Giai Nghi" bất ngờ xuất hiện dù không hề liên quan. Đáng nói, Trần Nghiên Hy từng hóa thân thành Thẩm Giai Nghi trong Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi.

Do đó, 1 số người cho rằng Trần Nghiên Hy tự mua hot search để "đánh dấu chủ quyền" với Trần Hiểu. Thậm chí, một bộ phận fan của cặp đôi chính Mộng Hoa Lục đã để lại bình luận chỉ trích Trần Nghiên Hy. Đồng thời, họ còn liên tục cùng thắc mắc vì sao Trần Hiểu lại lấy nữ diễn viên. Trong khi đó Trần Nghiên Hy chỉ yên lặng ủng hộ chồng và không hề làm gì quá đáng.

Gia đình nhỏ hạnh phúc, nơi bão tố nằm sau cánh cửa

Trước khi có được sự bình yên như hiện tại, Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy từng vướng không ít thị phi. Song, bất chấp bao lời ra tiếng vào, cả hai vẫn luôn mặn nồng, hạnh phúc bên nhau mỗi khi cùng xuất hiện. Sau khi kết hôn, Trần Nghiên Hy dành nhiều thời gian để chăm sóc con trai, tạm hoãn các hoạt động nghệ thuật. Nữ diễn viên thường xuyên bị bắt gặp đưa con đến thăm ông xã ở phim trường mỗi khi Trần Hiểu tới Trung Quốc đóng phim.

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 31.
Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 32.

Trần Nghiên Hy thường xuyên đưa con tới tận phim trường thăm bố

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 33.

Trần Hiểu cũng thường đến thăm bà xã tại phim trường

Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 34.
Chuyện tình Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy: Bộ đôi Thần Điêu Đại Hiệp phim giả tình thật và sóng gió hôn nhân vì cái tên Triệu Lệ Dĩnh - Ảnh 35.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Trần Hiểu – Trần Nghiên Hy

Nguồn ảnh: Sưu tầm

https://kenh14.vn/chuyen-tinh-tran-hieu-tran-nghien-hy-bo-doi-than-dieu-dai-hiep-phim-gia-tinh-that-va-song-gio-hon-nhan-vi-cai-ten-trieu-le-dinh-20220610012710331.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm