Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt được Trung Quốc đưa vào phim!

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 30/10/2017

Cô nàng Lâm Vũ Đồng trong "Truyền Thông Để Tôi Yên" đã nằm mơ thấy mình trở thành một nhân vật siêu phàm với đôi mắt đổi màu tùy tâm trạng và có IQ 200, tương tự như nhiều nhân vật không tưởng trong truyện teen Việt.

Chắc hẳn chúng ta đều quá quen thuộc với mô-típ nam nữ chính trong các truyện teen Việt Nam ngày nay. Xây dựng nhân vật theo lối mòn, các "nhà văn tuổi teen" bắt đầu tạo ra một thế giới tưởng tượng phi hiện thực. Nữ chính chẳng cần biết bắt đầu bằng họ gì, nhưng chắc chắn tên phải là Băng. Với chỉ số IQ lên đến 1000 và là tiểu thư con nhà giàu nứt đổ vách, cô nàng Băng chờ đợi một chàng bạch mã hoàng tử đến rước. Và chúng ta chẳng còn xa lạ với việc nam chính trong các truyện teen sẽ có tên Phong hoặc Hàn, IQ đạt đến 1000/1000, thiếu gia của tập đoàn giàu nhất thế giới, đụng phải nàng tiểu thư Băng, tạo nên couple Băng Phong trong truyền thuyết.

À, đấy là nội dung của các truyện teen mà chúng ta có thể tìm thấy ở bất kỳ trang đọc truyện nào của Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đừng bất ngờ, vì mô-típ quen thuộc về nhân vật siêu phàm đã xuất hiện trong web drama xứ Trung Truyền Thông Để Tôi Yên.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 1.

Poster "Truyền Thông Để Tôi Yên" (Nguồn: Weibo)

Nhân vật người ngoài hành tinh trong nhiều truyện teen chỉ là giấc mộng của cô nàng Lâm Vũ Đồng mà thôi. Trong mơ, cô thấy mình là Điệp Vũ Băng Tinh Luyến Tâm - MarySue Elizabeth Victoria với một gia thế khủng. Bố là người đứng đầu băng đảng xã hội đen lớn nhất nước Ý, còn mẹ là con gái của người giàu nhất thế giới. Cô nói lưu loát 10 ngôn ngữ, với IQ 200 và mái tóc dài 7 sắc cầu vồng. Cô thậm chí còn có khả năng đổi màu mắt tùy vào tâm trạng. Có lẽ, biên kịch của Truyền Thông Để Tôi Yên đã tham khảo những bộ truyện teen Việt, hoặc cũng có khi cô ấy là một fan trá hình của các "nhà văn trẻ".

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 2.

Trong giấc mơ, cô thấy mình 12 tuổi đã được bằng tiến sĩ của trường đại học nổi tiếng thế giới (Nguồn: Weibo)

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 3.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 4.

Lúc cười thì mắt chuyển hồng, còn khi tức giận thì mắt đổi sang xanh (Nguồn: Weibo)

Trước mô-típ quen thuộc này của Truyền Thông Để Tôi Yên, nhiều netizen Việt cảm thấy rất buồn cười khi thể loại truyện teen mà bản thân đã không xem từ nhiều năm trước, nay lại được đưa vào và trở thành một phân cảnh trong phim của một quốc gia không thiếu người tài như Trung Quốc.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 5.

Phản ứng của netizen Việt trước việc phân cảnh trên khá giống với truyện teen (Nguồn: Facebook)

Truyền Thông Để Tôi Yên nhận được 7,4/10 điểm trên trang Iqiyi và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ netizen xứ Trung trên trang Douban. Một bình luận "5 sao" chia sẻ: "Diễn xuất của diễn viên không tệ, ủng hộ phim!"; hoặc "Tuy rằng nam nữ chính diễn cũng tạm nhưng nam thứ diễn quá xuất sắc nên cho hẳn 3 sao nhé!".

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 6.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 7.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 8.

"Truyền Thông Để Tôi Yên" được netizen đánh giá khá cao (Nguồn: Weibo)

Được biết, nội dung phim xoay quanh câu chuyện đặt chân vào giới giải trí của nữ ngôi sao Lâm Vũ Đồng (Hàn Mộc Y). Cô vốn là con của một đạo diễn điện ảnh có tiếng, thế nhưng ba qua đời sớm và sống xa mẹ, cô lớn lên dưới sự dạy dỗ của người đại diện Triệu Đông Lai. Phim kể về những sự thật đắng cay và tàn khốc của giới giải trí trên con đường trở thành ngôi sao của Lâm Vũ Đồng.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 9.

Chuyện thật như đùa, kịch bản quen thuộc của truyện teen Việt đã được Trung Quốc đưa vào phim! - Ảnh 10.

Truyền Thông Để Tôi Yên do đạo diễn Phùng Tử Hoa chỉ đạo thực hiện, với sự tham gia của các diễn viên như: Hàn Mộc Y, Thôi Hàng, Kim Trạch Hạo,... Phim ra mắt khán giả từ ngày 18/10 trên trang Iqiyi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm