Chuyện thật như đùa: Chàng trai tá hoả vì bị "bốc hơi" hơn 300 triệu tiền tiết kiệm trong tài khoản, dân tình "méo mặt" khi biết nguyên nhân

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:39 30/09/2021

Sau phút bốc đồng khiến số tiền 322 triệu đồng "bốc hơi" khỏi tài khoản ngân hàng, chàng trai này tỏ ra vô cùng hối hận và phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm được hướng giải quyết.

Chuyện tưởng như đùa này xảy ra ở thị trấn Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Nạn nhân là một chàng trai họ Lý. Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 6/2021, sau khi anh Lý tham gia 1 nhóm chat trên mạng. Chủ nhóm thường xuyên đăng "thử thách" để tăng tương tác nhóm, trong đó phần lớn là thi nạp tiền điện thoại.

"Từ 6/7/2021 tôi bắt đầu nạp tiền, mới đầu chỉ 100-200 tệ (tương đương 350-700 nghìn đồng), sau đó thấy bạn bè nạp nhiều nên cũng đua theo, nhưng càng về sau số tiền càng lớn, cho đến ngày 12/7 thì mạnh tay nạp 8.900 tệ (tương đương 31,1 triệu đồng)." - Anh Lý nói dư vị lần thi đầu để lại rất kích thích, do đó về sau càng nạp càng nhiều.

Chuyện thật như đùa: Chàng trai tá hoả vì bị bốc hơi hơn 300 triệu tiền tiết kiệm trong tài khoản, dân tình méo mặt khi biết nguyên nhân - Ảnh 1.

Giao dịch nạp tiền điện thoại của anh Lý, trong đó vào ngày 12/7 anh đã nạp tổng cộng 8.900 tệ (tương đương 31,1 triệu đồng)

Anh Lý chỉ là 1 công nhân phổ thông, nhưng vì tâm lý muốn đứng đầu bảng nên khi nhìn thấy có người vượt mình, bèn không ngại chơi lớn dồn hết tiền tích lũy với mong muốn giành chiến thắng.

"Tôi vất vả nạp hơn 92 nghìn tệ (tương đương 322 triệu đồng) tiền điện thoại, chỉ để đua với bạn bè, nhưng cuối cùng vẫn thua." - Anh Lý nói.

Anh Lý cho biết lúc đó chỉ là máu nóng bốc lên đầu không kiềm chế được, vì quá hiếu thắng nên quyết chơi đến cùng. Anh còn cho biết, vì thấy mọi người trong nhóm chat thi nhau gửi ảnh chụp màn hình nạp tiền nên anh càng mất bình tĩnh. Trên thực tế, những bức ảnh đó phần nhiều là ảnh chỉnh sửa, những thành viên trong nhóm đều có tâm lý đua xem ai thắng chứ mục đích không phải để lừa đảo.

"Vài ngày sau tôi mới bình tĩnh lại được, lúc nhận ra thì đã quá muộn. Giờ đây trong tài khoản ngân hàng chỉ còn 79 tệ (tương đương 276 nghìn đồng), tất cả tiền tích lũy bao năm qua đều đội nón ra đi." - Anh Lý vô cùng hối hận vì việc làm bốc đồng của mình.

Điều đáng nói là ngay cả khi đạt hạng nhất, người chơi cũng không nhận được phần thưởng. Thứ duy nhất những người tham gia nhận được chính là danh hiệu "hạng nhất" và những lời tán dương không chút ý nghĩa từ thành viên trong nhóm.

Chuyện thật như đùa: Chàng trai tá hoả vì bị bốc hơi hơn 300 triệu tiền tiết kiệm trong tài khoản, dân tình méo mặt khi biết nguyên nhân - Ảnh 2.

Đến khi anh Lý nhận ra thì tổng số tiền nạp vào điện thoại đã lên tới hơn 92 nghìn tệ (tương đương 322 triệu đồng)

Vì tiếc tiền nên anh Lý muốn lấy lại số dư trong thẻ điện thoại, nhưng nạp tiền tiện lợi và nhanh chóng bao nhiêu thì rút tiền lại khó khăn và phức tạp bấy nhiêu.

"Sau khi bình tĩnh lại, tôi đã gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng và làm theo chỉ dẫn là đăng ký hủy số thuê bao thông qua ứng dụng di động và điền số thẻ ngân hàng để được hoàn phí cước, đồng thời nhận được thông báo tiền cước sẽ được chuyển vào thẻ ngân hàng trước ngày 20/8." - Anh nói.

Tuy nhiên đến ngày đó anh Lý vẫn chưa nhận lại được số dư tiền cước điện thoại của mình. Được biết, do nạn nhân nạp tiền với mệnh giá lớn, sau đó nhanh chóng xin hoàn lại nên phía chi nhánh điện thoại đã thông báo đến Trung tâm Chống gian lận Trung Quốc, đồng thời yêu cầu phải có giấy chứng nhận của cơ quan công an cấp thì mới có thể hoàn lại.

Nhân viên của chi nhánh điện thoại cho biết, để ngăn chặn gian lận viễn thông, anh Lý đã được yêu cầu hợp tác với cơ quan an ninh công cộng và cung cấp các chứng chỉ liên quan.

Hiện số tiền hơn 92 nghìn tệ (tương đương 322 triệu đồng) của anh Lý vẫn đang được Trung tâm Chống gian lận và cơ quan công an địa phương tiến hành điều tra làm rõ.

Nguồn: 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm