Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt "Cửu Long thành" - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía

Jayden, Theo Helino 10:10 12/11/2019

Khi khu trò chơi huyền thoại Warehouse Kawasaki cận kề ngày đóng cửa, khép lại một thời kỳ lừng lẫy của game thủ tiền xu Nhật Bản, các biên tập viên tờ Soranews24 quyết định đến thăm nơi đây lần cuối cùng.

Warehouse Kawasaki là tọa độ "vang bóng một thời" với các game thủ hay bất kì ai thích phiêu lưu khám phá/mê cyberpunk (có thể xem là một nhánh của tác phẩm khoa học viễn tưởng). Nó vốn là một tòa nhà bỏ hoang gần nhà ga Kawasaki, được nhà thiết kế Taishiro Hoshino tái dựng thành khu trò chơi điện tử bằng xu cách đây khoảng 10 năm.

Trung tâm trò chơi nhuốm màu bí ẩn, hơi u ám với những cánh cửa cót két, tiếng mưa róc rách chắc chắn không dành cho người yếu bóng vía. Kỳ thực, ý tưởng xây dựng lấy cảm hứng từ khu ổ chuột khét tiếng của Hồng Kông - Cửu Long thành trại.

Nhưng cũng giống như thành phố Cửu Long bị giải thể năm 1994, khu trò chơi cực đỉnh Warehouse Kawasaki cũng không thể trường tồn mãi mãi. Theo Hypebeast, ngày 17/11 tới đây cánh cửa "nhà kho" Kawasaki sẽ khép lại vĩnh viễn mà chưa rõ lý do thật sự.

Biên tập viên Soranews24 quyết định tới thăm nơi này lần cuối cùng. Và đây là bộ ảnh hay ho thú vị, có thể đi vào lịch sử nền video game Nhật Bản.

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 1.

Dưới ánh đèn đêm nửa mờ nửa tỏ, tòa nhà Warehouse Kawasaki hiện ra với chút ảo diệu. Nhưng nội thất bên trong mới gây sững sờ nhất.

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 2.

Hôm 9/11, trời mưa phùn và sương, ánh đèn neon tỏa ra rất hợp với phong cách cyberpunk

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 3.

Rồng gác cổng cũng như lối kiến trúc mô phỏng Cửu Long thành trại

Nhóm thực hiện trấn an bản thân đây là lối vào khu trò chơi, không phải phòng thí nghiệm khoa học viễn tưởng điên khùng gì đâu nhỉ?

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 5.

Lấy hết can đảm bước vào cánh cửa đe dọa, trong nhà kho màu đỏ sẫm, bạn sẽ thấy một hành lang tối đen phía trước...

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 6.

Hành lang nhét đầy người nên cũng đỡ sợ, nhưng lỡ như có... zombie thì biết chạy đường nào?

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 7.

Nếu quá khiếp đảm với lối chính diện, bạn có thể đi vào từ cửa sau như thế này đây. Có cảm giác như cánh cửa mật thất ấy nhỉ?

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 8.

Khi cánh cửa mở ra, bạn hãy bước lên lối đi bằng đá

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 9.

Không rõ nước có sâu hay không, nên cẩn thận bước chân vẫn hơn

Lối đi với kết cấu lạ mắt, nhuộm màu đỏ rực siêu thực

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 11.

Hành trình nãy giờ chỉ đưa bạn tới thang cuốn thôi, từ đây mới lên được khu trò chơi

Anh chị em bạn dì ơi, Cửu Long thành hiện ra rồi này!

Một thiên đường trò chơi quen thuộc với thế hệ 8x, 9x. Đây là khu "retro" hoài cổ, nơi có thể tìm lại các game tuổi thơ như Space Harrier, Out Run, Darius, Namco's Galaga...

Còn đây là khu game hiện đại hơn. Có thể dành cả ngày để lang thang ở khu này mà không chán

Ngoài ra còn có bán đồ ăn và khung cảnh xung quanh cũng chill phết

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 16.

Bên cạnh nhiều game đa dạng thì không khí đặc trưng, hiếm có khó tìm của Warehouse Kawasaki khiến người ta cảm thấy luyến tiếc khi sắp nói lời tạm biệt nó - tạm biệt một huyền thoại...

Chuyến thăm cuối cùng để từ biệt Cửu Long thành - khu trò chơi kinh dị nhất Nhật Bản, nơi không dành cho người yếu bóng vía - Ảnh 17.

Trong tương lai người ta sẽ không xây thêm các khu trò chơi video game nữa, nói gì đến một khu riêng biệt mang không khí hoài niệm xưa cũ như Warehouse Kawasaki! Nếu tình cờ đang ở Nhật, bạn hãy mò đến khu này trước ngày 17/11 nhé.

(Theo Soranews24)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm