Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang

AN, Theo Trí Thức Trẻ 18:19 09/05/2020

Sau khi chuyển giới, mỗi sao Việt đều lựa chọn cho mình một cái tên mới phù hợp nhất để định hình bản thân với công chúng.

Lâm Khánh Chi

Nói về chuyện đổi tên hậu chuyển giới, có lẽ Lâm Khánh Chi là sao Việt tốn nhiều thời gian nhất. Năm 2012, cô từng gây chấn động showbiz khi quyết định sang Thái Lan chuyển giới sau 6 năm lấp lửng với người hâm mộ về xu hướng tính dục thật của mình. Ngoài việc xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới, tự tin sống thật với giới tính, Lâm Khánh Chi còn quyết định đổi tên nhiều lần để phù hợp nhất với bản thân.

Ban đầu, cái tên Lâm Chí Khanh được chuyển sang cách gọi na ná Khanh Chi Lâm, sau đó lại đổi thành Lâm Chi Khanh. Tuy nhiên theo nữ ca sĩ, vì cảm thấy tên mới không ổn nên cô tiếp tục đổi thêm một lần nữa vào năm 2016 sang tên Lâm Khánh Chi và giữ nguyên cho tới hiện tại.

Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 2.

Lâm Khánh Chi đã mất tới 4 năm, với 3 lần đổi tên mới có thể tìm được cái tên phù hợp nhất như bây giờ.

Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 3.

Lâm Khánh Chi là một trong nhưng người đẹp chuyển giới được quan tâm nhất Vbiz, hiện cô đang có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ.

Hoa hậu Hương Giang

Một trong những nhân vật nổi bật nhất trong cộng đồng LGBT chính là Hoa hậu chuyển giới Hương Giang. Năm 2010, cô lần đầu tiên xuất hiện ở cuộc thi Vietnam Idol với tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu, để rồi hai năm sau, nàng Hậu lại tiếp tục tham gia cuộc thi này với một diện mạo mới, một cái tên khác - Nguyễn Hương Giang. Nói về chuyện đổi tên hậu chuyển giới, Hương Giang từng cho biết, đây hoàn toàn không phải cái tên cô dành thời gian suy nghĩ để tự đặt cho bản thân mà thực chất chính là tên của chị gái ruột.

Theo đó, sau khi chuyển giới vào năm 2011, Hương Giang vì không muốn lộ chuyện này nên đã mượn chứng minh thư nhân dân của chị gái để đăng ký thi Vietnam Idol 2012. Nhờ việc được lọt vào vòng trong của cuộc thi nên từ lúc này, cái tên Nguyễn Hương Giang gắn liền với cuộc đời cô. Nàng Hậu từng chia sẻ, chính vì lấy tên chị gái nên hiện tại bố mẹ cô thường gọi "Giang chị", "Giang em" để phân biệt.

Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 4.

Thay vì mất nhiều thời gian suy nghĩ để lựa chọn cái tên phù hợp nhất hậu chuyển giới, Hương Giang lại lấy luôn tên thật của chị gái để đặt cho mình.

Cái tên Nguyễn Hương Giang đã gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp nghệ thuật của cô từ năm 2012 đến nay. Đây cũng là cái tên ghi dấu ấn đậm nét trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Bùi Đình Hoài Sa

Trước khi chuyển giới, Bùi Đình Hoài Sa có tên thật là Bùi Hải Sơn. Theo chia sẻ của Hoài Sa, thời điểm cô thi Vietnam Idol 2015, tên thật Bùi Hải Sơn vẫn được cô sử dụng và chưa có ý định thay đổi. Cho tới khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2015, người đẹp mới Hy Sa B (cách đọc "tây" hơn của tên thật Bùi Hải Sơn). Mãi đến năm 2018, cô mới chính thức chuyển tên thành Bùi Đình Hoài Sa khi tham gia chương trình Giọng hát Việt và giữ nguyên cho tới hiện tại.

Đối với khán giả, cái tên Bùi Đình Hoài Sa còn ghi dấu ấn đậm nét hơn khi cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Mặc dù không giành thứ hạng cao nhưng cô đã mang về vinh quang không hề nhỏ cho cộng đồng LGBT và khẳng định được tên tuổi bản thân trên đấu trường quốc tế, cũng như trong làng giải trí Việt.

Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 6.
Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 7.

Không mất tới 3 lần đổi tên như Lâm Khánh Chi nhưng Hoài Sa cũng dành nhiều thời gian để lựa chọn cái tên phù hợp nhất như hiện tại.

Lynk Lee

Giống như các sao Việt hậu chuyển giới khác, Lynk Lee cũng quyết định đổi tên để phù hợp nhất với bản thân và định hình lại hình ảnh trong mắt khán giả. Theo đó mới đây, giọng ca "Tạm biệt nhé" cho biết anh đã chính thức đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh, thay vì tên thật Tô Mạnh Linh như trước. "Nếu sau này có thấy tên em thì cũng đừng bỡ ngỡ nhé. Cái tên này cũng đã được thống nhất bởi mẹ em từ đầu ạ", Lynk Lee cho biết.

Theo chia sẻ của Lynk Lee, anh đã sống hơn 30 năm cố gắng để làm con trai nên thời điểm hiện tại mới chính là cuộc đời tươi đẹp nhất. Đặc biệt, việc chuyển giới cũng được gia đình rất ủng hộ, đặc biệt là mẹ nên anh không phải lo lắng quá nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 8.
Chuyện sao Việt đổi tên hậu chuyển giới: Lâm Khánh Chi mất tới 4 năm lựa chọn, bất ngờ nhất là Hương Giang - Ảnh 9.

Đã có suy nghĩ và lựa chọn từ trước nên ngay khi vừa chuyển giới chưa lâu, Lynk Lee đã mau chóng đổi tên thành Tô Ngọc Bảo Linh. Đây cũng là cái tên được gia đình anh ủng hộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm