Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường

Đăng Khoa, Theo Helino 20:14 08/03/2018

Đi học khác trường, khác lớp nhau, ra chơi có thể không nói chuyện với nhau, bài tập có thể không giải cùng nhau, học thêm có thể khác chỗ nhau... nhưng nếu bạn cần, tôi vẫn ở đây chờ đi về cùng bạn.

Thân nhau không nhất thiết ngày nào cũng gặp. Nhưng lúc nào cần đến nhau, chỉ cần ới 1 tiếng là có mặt.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 1.

Ban đầu học cùng lớp ngồi cùng bàn nên thân, năm sau chia lớp, hai đứa cứ chạy qua chạy lại đi đâu cũng có mặt hai đứa, năm sau nữa thì bắt đầu nhạt dần, nó có bạn mới, mình cũng có bạn mới, lâu lâu gặp gật đầu cái rồi lại lướt qua. Nhiều khi mẹ còn hỏi: "Nay ít thấy con bé lên chơi". Bây giờ thì thành người lạ rồi, nó học một nơi, mình học một nơi, facebook còn không kết bạn.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 2.

Tuy khác lớp nhưng đi ăn uống, chơi bời, mua sắm lúc nào cũng có nhau. Tối tối lại nhắn tin tâm sự. Khác lớp cũng có cái hay, có nhiều chuyện để kể cho nhau lắm.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 3.

Ra chơi có thể không nói chuyện với nhau, bài tập có thể không giải cùng nhau, học thêm có thể khác chỗ nhau... nhưng nếu bạn cần, tôi vẫn ở đây chờ đi về cùng bạn.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 4.

Khác lớp là mỗi lần đứa nào tan học trước thì đều đu bám ở cửa lớp đứa còn lại đợi về chung. Nhiều đến nỗi thầy cô tan tiết ra về đều thấy có đứa đợi ở sẵn cửa, riết rồi ai cũng biết hai đứa chơi thân. Giờ thậm chí khác trường, trường hai đứa cách nhau rất xa, không còn chung lối về. Gặp mặt nhau càng ít ỏi. Mỗi lần gặp mặt đều hết sức quý trọng. Mỗi lần có chuyện buồn đều lủi thủi inbox tìm nó, để được nó che chở.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 5.

Thấy con bạn thân của mình thân với đứa khác, nhiều lúc cũng thấy ghen tị, lạc lõng. Nhưng ai cũng có cuộc sống của riêng mình mà.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 6.

Cứ đến giờ ra chơi là lại gặp nhau, đi wc cùng nhau, chờ nhau đi học về, rồi kết bạn được với nhiều đứa khác, mở rộng mối quan hệ.

Khác lớp đã là gì, bọn mình khác trường, khác cả chỗ ở nữa, tuy ít gặp mặt nhưng mỗi lần về quê là đèo nhau đi tới 5 châu 4 bể.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 7.

Lớp 2 đứa sát cạnh nhau. Nó hay sang đến nỗi cô chủ nhiệm lớp mình quen mặt với lại quý nó như học sinh trong lớp. Có cái kẹo cũng mang sang cho, về thì đứng ngay trước cửa lớp đợi nhau.

Bạn thân khác lớp không khác yêu xa là mấy đâu, chỉ là yêu xa khổ hơn thôi. Ngày nào cũng lặn lội xuống lớp nó ở tầng dưới, có 5 phút ra chơi mà đi đi lại lại đã mất 2 phút rồi. Hai đứa vừa nhìn mặt nhau đã chuông reo rồi. Rồi rủ nhau đi ăn, mua đồ, bàn tán đủ thứ chuyện, rồi quen cả với bạn mới của nó nữa, thành một hội vui cực.

Chuyện những người chơi thân với nhau nhưng học khác lớp, khác trường - Ảnh 8.

Gửi tới những hội bạn thân vì khác lớp mà tình cảm phai nhạt, không phải bởi vì mỗi người đều có bạn mới, đều có những không gian mới mà phai nhạt. Mà bởi vì các bạn không cố gắng giữ lấy nó, không chăm sóc tình cảm đó kĩ lưỡng thôi. Tình bạn cũng chẳng khác tình yêu là mấy đâu.

Bình luận

  • Đọc thêm