Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Đàn ông "tự sướng" bao nhiêu lần mỗi tháng là đủ? Có một "con số vàng" dành cho bạn đây

J.D, Theo Helino 00:10 23/11/2019

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, nhưng có chừng mực lại mang đến nhiều lợi ích không ngờ tới. Vấn đề là "bao nhiêu là đủ" mà thôi.

Thủ dâm - hay "tự sướng" - đã luôn là một chủ đề nhạy cảm, thậm chí bị xem là cấm kị. Thế nhưng theo các chuyên gia sức khỏe giới tính, đây chỉ là một hành động tâm sinh lý hết sức bình thường của mỗi chúng ta, và qua thời gian, sự "nhạy cảm" ngày nào cũng dần được xoá bỏ.

Nói cách khác thì ai cũng vậy, tất cả đều có nhu cầu được giải tỏa thông qua hành động thủ dâm. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là: "Bao nhiều là đủ?", bởi tần suất của mỗi người là khác nhau. Mà có lẽ đa số chúng ta cũng hiểu rằng cái gì quá nhiều thì cũng không tốt, với nguy cơ để lại nhiều hậu quả sau này.

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Đàn ông tự sướng bao nhiêu lần mỗi tháng là đủ? Có một con số vàng dành cho bạn đây - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, thủ dâm cũng là một đề tài mà các nhà khoa học không thể bỏ qua. Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đã xác nhận việc tự sướng đem lại nhiều ích lợi, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, miễn là nó không bị quá nhiều. Và theo như một nghiên cứu vào năm 2016 của ĐH Harvard, chúng ta có một con số cụ thể dành cho cánh đàn ông.

21 lần/tháng - tần suất "tự sướng" nên làm của nam giới

Cụ thể, nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí European Urology của ĐH Harvard cho thấy đàn ông tự sướng tối thiểu 21 lần mỗi tháng có khả năng giảm được nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến khoảng 30%.

Đây không phải là một nghiên cứu nhỏ lẻ, mà được đúc rút từ khảo sát trên gần 32.000 đàn ông trên 18 tuổi. Họ được chia thành các nhóm tuổi khác nhau, và được yêu cầu liệt kê ra số lần "tự xử" trong tháng. Kết quả cho thấy, có sự liên hệ rất lớn giữa tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt và tần suất thủ dâm của các ứng viên.

Chuyện nhạy cảm đêm khuya: Đàn ông tự sướng bao nhiêu lần mỗi tháng là đủ? Có một con số vàng dành cho bạn đây - Ảnh 2.

Trên thực tế, đã từng có những nghiên cứu công nhận rằng việc quan hệ tình dục thường xuyên có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư, nhưng chưa từng có báo cáo nào về con số cụ thể cả. Nghiên cứu của Harvard là nơi đầu tiên đưa ra nó, và họ tin rằng nguyên nhân là do quá trình "lên đỉnh" đã đẩy bớt các độc tố gây ung thư dần tích tụ ở tuyến tiền liệt. Dù vậy, nguyên nhân này chưa được chính thức xác nhận.

Dành cho những ai chưa biết, ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư khá phổ biến. Tại Mỹ, cứ 7 nam giới lại có 1 mang khả năng mắc ung thư trong đời. Riêng trong năm 2015, có hơn 161.000 người được xác nhận mắc ung thư tuyến tiền liệt, với 27.000 trường hợp tử vong. Tỷ lệ này đặc biệt cao đối với những người trên 65 tuổi, khi có hơn 85% trường hợp được xác nhận.

Cũng thật may mắn là tỉ lệ khỏi bệnh và sống sót của ung thư tiền liệt tuyến là cao hơn so với các dạng ung thư khác (dĩ nhiên là còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và cách chữa trị). Nhưng dẫu vậy, các phương pháp chữa trị hiện nay (hoá trị, phẫu thuật...) vẫn để lại nhiều di chứng cho người bệnh, từ việc khó kiểm soát tiểu tiện cho đến đời sống tình dục. Thế nên có thể nói, nghiên cứu của ĐH Harvard đã chỉ ra một "con đường" giúp cánh nam giới tránh khỏi câu chuyện này. Bởi xét cho cùng, phòng còn hơn chống, đúng không?

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng điều này không có nghĩa các anh cứ việc "tự sướng" nhiều hơn là mọi chuyện sẽ ổn. Để không mắc bệnh, cần có lối sống lành mạnh, kết hợp ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ phù hợp để giảm thiểu tối đa mọi rủi ro.

Tham khảo: IFL Science, Science Alert

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày